Chỉ 20 phút, thầy giáo dạy Sử đã chinh phục giải cao nhất "Ai là triệu phú", ẵm gần 30 tỷ

Vương Ca 13/09/2020 19:22

"Ai là triệu phú" có lẽ là chương trình giải trí không còn xa lạ gì với những khán giả xem truyền hình nữa. Ở Việt Nam mình dường như chưa có ai có thể đạt được mức thưởng cao nhất nhỉ? Thế nhưng ở Anh – nước sản xuất ra chương trình này vừa có người chiến thắng đầu tiên sau 14 năm với giải thưởng lên tới 1 triệu bảng Anh (khoảng 30 tỷ đồng).

Đó là Donald Fear, 57 tuổi, ở Shropshire (Anh). Anh dạy môn lịch sử với 33 năm kinh nghiệm trong nghề và còn là trưởng khoa bộ môn này nữa. Bất ngờ hơn nữa là thầy chỉ cần trả lời trong vòng 20 phút là ẵm luôn giải. Đúng là người học cao có khác.

Mà câu hỏi cuối, thầy còn có câu trả lời lập tức khi chưa cần đọc kỹ. Câu đó là: “Năm 1718, hải tặc nào đã mất trong trận chiến ngoài bờ biển ở nơi mà bây giờ là North Carolina?”.

Câu này với đa số chúng ta thì khó, nhưng thầy Fear từng dạy về hải tặc trong vòng 1 năm lận nên với thầy thì nó lại quá dễ dàng rồi.

Trong 15 câu hỏi thì có tới 13 câu là thầy chắc chắn với đáp án của mình, chỉ có 2 câu là hơi phân vân nên có sử dụng 50/50.

Vào ngày thứ hai giành được giải thưởng, thầy nộp đơn từ chức về trường Haberdash Adams, bởi thầy cũng dự định nghỉ hưu sớm hai năm và về nhà tận hưởng cuộc sống. Đồng thời, thầy cũng sẽ đưa gia đình đến vịnh Whitley trong kỳ nghỉ, họ đến một nhà hàng Ý và ăn mừng.

 

Về khoản tiền giải thưởng này, thầy bảo rằng sẽ trích ra 70% cho các thành viên trong gia đình và từ thiện. Thầy ấy cũng cho biết sau khi kết hôn, thầy đã sống ở thành phố này 27 năm và có những người hàng xóm rất dễ thương và tốt bụng, vì vậy thầy cũng không có kế hoạch chuyển hay mua nhà gì cả.

Ngoài ra, còn có thông tin anh trai của thầy trước đó cũng đã tham gia chương trình và mang về giải thưởng 500 nghìn bảng Anh. Khi được hỏi cảm giác đánh bại anh trai mình thì thầy nói: ”Tôi nghĩ anh trai cũng sẽ rất vui mừng cho tôi, anh ấy là người tốt mà”.

Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với thầy và anh trai sau khi biết tin vui, cả hai có thể kiếm được những khoản tiền thưởng đáng kể bằng tài năng thực sự của mình, giờ họ có thể tiếp tục tận hưởng cuộc sống tốt đẹp mà không cần đi làm. 

Bộ não của thầy Donald Fear thật khiến cho người ta ngưỡng mộ mà, đúng là gừng càng già càng cay. Học nhiều biết nhiều chưa bao giờ là lỗ cả mọi người nhỉ?


Cộng đồng