Chỉ cần ngủ đủ 9 tiếng trong 100 ngày, bạn sẽ nhận được 32 triệu đồng

  • 04/12/2019 11:00

Ngủ tưởng chừng sẽ không ai trả tiền nhưng không một công ty Ấn Độ sẵn sàng chi tiền cho việc này để giúp mọi người ngủ ngon và sâu hơn.

Việc nhẹ lương cao chỉ cần tuân theo hai quy định "khó nhằn"

Tại công ty Wakefit (Ấn Độ), người ta sẵn sàng chi trả cho bạn 1.394 USD (32,4 triệu đồng) để bạn được ngủ 9 tiếng/ ngày trong vòng 100 ngày.

Tuyệt vời hơn, việc làm này chỉ cần ở nhà và thực hiện chúng chứ chẳng cần đến chỗ làm. Điều này quả tuyệt vời khi được ngủ trên chiếc giường quen, căn phòng chẳng mấy xa lạ và cứ thế lãnh lương đều đều mỗi tháng. Quả là công việc như mơ.

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, công việc này cần một số yêu cầu sau đây, bạn cần phải tuy theo. Thứ nhất, bạn phải là người sống chậm, không hấp tấp, vội vã để giúp công ty có thể tìm ra những phương án giúp con người ngủ ngon và sâu hơn. Bên cạnh đó, thích không gian ấm cúng, ngủ ngắn, lười nhác là một lợi thế.

Thứ hai, bạn cần tuân theo một số quy tắc như sau: Không xem Tivi, sử dụng laptop trong thời gian làm việc, hạn chế sử dụng smartphone. Những yêu cầu này nghe có vẻ dễ thực hiện nhưng đối với những người thích cập nhật tin tức, thích chơi game, luyện phim thì đây là một cực hình. Nếu bạn nghiện mạng xã hội, phim bộ thì đây là một yếu thế của bạn cho công việc này rồi đấy. Vì thế, cần cân nhắc thật kĩ khi ứng tuyển.

>>> Có thể bạn muốn biết: Những nghề nghiệp lạ lùng có mức lương khủng

Ngủ trưa giúp nhân viên làm việc tốt hơn

Wakefit cung cấp cho nhân viên chính thức đầy đủ các thiết bị cần thiết cho công việc, quan trọng là mẫu đệm mới của hãng. Những chiếc đệm này có chức năng theo dõi chất lượng giấc ngủ người dùng trước và sau khi tỉnh giấc. Bên cạnh đó, chúng còn tư vấn cho người dùng cách để ngủ ngon hơn, sâu hơn và yên giấc hơn.

 
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Wakefit là công ty nổi tiếng trong việc thiết kế, lắp đặt phòng ngủ cho nhân viên tại nhiều công ty ở Ấn Độ. Theo khảo sát, 86% nhân viên văn phòng tại nước này cho biết họ sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu được ngủ trưa trong căn phòng của công ty này thiết kế. Vì không ngủ đủ giấc có thể khiến bạn khó tập trung, tốc độ phản xạ giảm sút đáng kể và gặp rất nhiều khó khăn trong việc ghi nhớ.

Theo một số nghiên cứu gần đây cho thấy thiếu ngủ có thể phá vỡ một số hormone như serotonin, dopamine và cortisol, từ đó gây ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm trạng và năng lượng của bạn. Ngoài ra, thiếu ngủ kích hoạt một số gen có liên quan đến hoạt động tối ưu của não.

>>> Xem thêm: Những công việc kì lạ "độc-nhất-quả-đất" bạn không biết nó đang tồn tại

Kết

Quả là một công việc đáng mơ ước nhưng với những quy tắc "khó nhằn" kể trên e rằng sẽ khó nhiều người thực hiện được. Nhưng dù sao đi nữa, bạn cũng cầnduy trì một giấc ngủ sâu để giúp cơ thể luôn khoẻ khoắn, minh mẫn khi làm việc.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Giấc ngủ từ lâu đã được công nhận là rất quan trọng trong việc củng cố trí nhớ. Mọi người hay lầm tưởng rằng quá trình tiếp thu chỉ xảy ra khi chúng ta thức, chẳng hạn như khi bạn đọc một bài báo hoặc nói chuyện với bạn bè.

Tuy nhiên, việc bạn có thể nhớ được những gì đã thu nhận hay không còn phụ thuộc vào các quá trình khác diễn ra khi ngủ. Theo mô tả của Physiological Review, quá trình ghi nhớ bao gồm những giai đoạn sau:

- Ghi nhớ: Khi bạn tiếp xúc với những thông tin mới, bộ não sẽ mã hóa chúng khi bạn thức giấc và “lưu trữ tạm” trong bộ nhớ. Tại thời điểm này, các thông tin mới rất dễ bị quên lãng.

- Giữ lại: Thông tin mới được sắp xếp, phân loại và lưu trữ ở các vùng não khác nhau và được phục hồi trong giai đoạn ngủ sâu. Đây là thời điểm mà những ký ức mới được tích hợp vào các mạng kiến thức đã tồn tại trong não, từ đó giúp bạn có thể nhớ được chúng sau này.

- Tái hiện: Có thể gồm 3 hình thức là nhận lại, nhớ lại và hồi tưởng. Trong giai đoạn này, não của bạn sẽ “lục lọi” các kho lưu trữ để tìm kiếm thông tin liên quan. Bây giờ, những kiến thức ta thu nhận được đã trở thành “trí nhớ”.

Không riêng việc ngủ được trả tiền, trên thế giới còn nhiều công việc kì lạ khác như khóc mướn, hửi nách, ăn hộ,...>>> XEM THÊM

Bình luận