Chị dâu chửa 5 tháng, em chồng vẫn bắt dạy sớm nấu cơm, còn hạch sách đủ điều

Shiii 23/09/2020 20:16

"Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" là câu nói mà các cụ thời xưa vẫn thường dùng. Mình cũng có 1 cô em chồng nhưng lúc nào em ý cũng nhẹ nhàng và hay nhường nhịn mình. Thế nên, mình chẳng bao giờ tin mấy cái chuyện này cả.

Nhưng đúng là mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, hoá ra trên đời này vẫn còn có những cô em chồng ghê gớm. Và đó cũng là điều mình nghĩ ra khi đọc câu chuyện dưới đây.

Bài đăng đây nhé anh em. 

Thực ra, đây là bài viết của 1 cô em chồng chia sẻ trên mạng xã hội. Cô nàng có 1 ông anh trai. Mới tuần trước, ông anh này đã kết hôn với bạn gái vì cô đã có bầu được hơn 5 tháng rồi. Trước đó, cả hai cũng đã yêu nhau được 2 năm chứ không phải đùng cái "bác sĩ bảo cưới" mới vậy.

Tất nhiên, việc có chị dâu chỉ trong 1 tuần thì bỡ ngỡ thật. Nhưng thay vì mừng cho anh trai và chào đón chị dâu mới thì cô em chồng kia lại khó chịu ra mặt. Cô ta chê chị dâu mới của mình với lời lẽ rất quá quắt: "Đã là dân tỉnh lẻ đi lấy chồng thành phố mà lấy xong còn không biết điều."

Cô em chồng này cũng chỉ mới có chị dâu được 1 tuần thôi. (Ảnh minh hoạ)

Đấy, đọc 2 dòng đầu mình đã cáu lắm rồi. Ấy vậy mà nghe chuyện cô em chồng này kể còn bực hơn. Phải nói là cô ta chê chị dâu mình đủ điều luôn ấy, còn hạch sách các kiểu cứ như là đối với người hầu vậy. 

Cô em chồng này kể là: "Tối hôm qua trước khi đi ngủ thì em có bảo bà ý  (người chị dâu) sáng dậy sớm để nấu cơm cho cả nhà ăn, vì cơ bản nhà em vẫn giữ được truyền thống ăn cơm vào buổi sáng. 

Hơn nữa mai em lại có tiết kiểm tra vào đầu giờ nên không muốn muộn học. Thế mà không hiểu sao 6 rưỡi sáng mà bà ấy vẫn không chịu dậy làm em vào tận phòng để gọi, anh trai em thì đi công tác không có nhà. Đã thế dậy bà ý còn không chịu gập màn lên cơ chứ, em hỏi thì bà ý bảo ‘ vì vội quá nên chị chưa kịp gấp ‘.

Giường mà cô em chồng kể đây.

Ủa gì kì? Từ bao giờ chị dâu phải hầu cả cơm cho em chồng thế nhỉ. Là con gái, trưởng thành có suy nghĩ rồi thì nên tự mình lo bữa sáng chứ. Làm thế này thì đúng là quá đáng rồi. Mà chưa hết đâu nhé. 

Có một hôm, cô em này đi học về khi cả nhà đã ăn cơm xong. Người chị dâu thấy vậy thì có kêu cô em chồng rửa bát cùng. Có mỗi vậy thôi mà cô em chồng gào lên vì đi học cả buổi đã mệt còn bắt làm. Đã thế, cô em này còn trách luôn cả bố mẹ không biết phân biệt đâu con đẻ mà chỉ biết bênh chị dâu.

Khổ thân cô chị dâu. (Ảnh minh hoạ)

Đoạn trên tôi đã cáu rồi, đoạn dưới cứ gọi là sôi máu hơn. Cô em này bảo là: "Bà kia mới chửa có 5 tháng thôi chứ có phải sắp đẻ đâu mà không rửa được, cứ nghĩ có chị dâu là sẽ không phải làm việc nhà nữa mà bây giờ lại phải như thế này đây, mệt thực sự". 

Ối dồi thuaaaaa, sao lại có cô gái với lối suy nghĩ lạ lùng vậy nè. Trời ơi, bầu 5 tháng đi rồi biết như nào. Thực sự tôi mà là cô chị dâu kia chắc tôi khóc tiếng Mán luôn đó. Đã hầu hạ vậy rồi mà còn bị chỉ trích thế này thì không thể chấp nhận được. Em chồng chứ có phải mẹ thiên hạ đâu.

Nói chung, mình chẳng hề thích cái thái độ của cô em chồng lắm. Mong rằng anh trai và bố mẹ cô bé có thể chín chắn hơn, chăm sóc vợ (con dâu) hơn để chị ấy không phải chịu khổ. Chứ thế này thì còn hơn cả chữ mệt.


Cộng đồng