Chỉ đợi trời mưa là rủ ngay cạ cứng đi "chén" 5 món ăn đầy từ lòng cho "bõ cơn thèm"

  • 19/07/2018 12:00

Thời tiết chuyển mùa, bạn muốn bỏ bụng chút gì đó ấm ấm thay vì những cốc trà đá vẫn hay lê la quán xá ngày hè không? Đừng quên nếm thử hương vị 5 món ăn từ lòng nức tiếng ở Hà Nội nhé.

Chiều Hà Nội với vài cơn mưa mùa hạ mang những thực khách đến với lựa chọn các món ăn nóng hổi. Nói đến lòng, đây có lẽ là nguyên liệu phù hợp nhất không chỉ để tạo ra vài đĩa mồi cho dân nhậu khoái khẩu mà còn làm ra những món ăn tuyệt vời cho người sành ăn nhâm nhi ngày trở lạnh. Nếu bạn chưa một lần nếm thử chúng thì cũng đừng bỏ lỡ 5 món này trong chuyến đi đến Hà Nội nhé. Đây là những món ăn ngon không thể chối từ của dân "sành ăn" Hà Thành đấy.

1. Cháo lòng

Với vô vàn loại cháo thơm ngon, bổ dưỡng như cháo gà, cháo bò,… cháo lòng đặc trưng với vị béo ngậy hòa quyện nhiều loại hương vị thơm, cay khiến người ăn cảm thấy “ấm bụng” vào những ngày mưa lạnh. Cách chế biến cũng như các loại cháo thông thường nhưng thêm vào đó cháo lòng có vị ngọt từ nước hầm xương hay nước luộc lòng lợn. Và đặc biệt hơn cả chủ quán sẽ còn bỏ thêm cả huyết vào nấu chung với cháo để tạo ra mùi thơm cũng như màu sắc đặc trưng của tô cháo lòng nóng hổi.


@yun_eat
@yun_eat


@phiyenhan
@phiyenhan

Tại mỗi địa phương, cháo lòng được bày bán rất nhiều nơi, hợp khẩu vị rất nhiều người. Nếu đến Hà Nội, bạn có thể tìm đến Lò Sũ, Châu Long hoặc KTX Bách Khoa - Tạ Quang Bửu… Giá cả mỗi tô cháo từ 25.000VNĐ – 40.000VNĐ tùy loại bạn chọn. Những địa chỉ trên đều là các quán cháo lòng có tiếng lâu năm mà cộng đồng ăn uống lựa chọn.


@cooky.vn
@cooky.vn


Nguồn: Internet
Nguồn: Internet

2. Bún lòng cá cay

Giống như đến Huế bạn không thể bỏ qua bún bò thì đến Hà Nội bạn cũng không thể quên món bún lòng cá cay. Cái tên nghe đã muốn thử này khiến không ít người tò mò, thích thú, tìm kiếm cho mình một địa điểm để nếm thử. Một tô bún có kích cỡ lớn bao gồm lòng non, cá chiên giòn, giò tai, nước dùng chua nhẹ, cay cay, không hề tanh có giá dao động từ 30.000VNĐ – 50.000VNĐ. 


@KingLynnie
@KingLynnie


@hanoi_life
@hanoi_life

Quẩy và rau sống là món ăn kèm "lành", phù hợp nhất với tất cả các loại bún, trong đó có bún lòng cá cay. Bất chợt trời đổ cơn mưa trong ngày hè thì hãy ghé ngay địa chỉ tại đường Quang Trung nổi tiếng với món bún lòng cá cay sẽ giúp bạn sưởi ấm và no căng cái bụng tức thì.


@lynn.comestic
@lynn.comestic


@thuyseatbook
@thuyseatbook

3. Lòng nướng

Trời mưa mà được lai rai ngồi vỉa hè ăn nướng thì đúng là hết xảy. Sẽ chẳng ai có thể cưỡng lại bếp than đỏ rực, phía trên là những miếng lòng được ướp cay cay, đậm đà, nghe xèo xèo thật vui tai. 

Nếu đến Hà Nội mà bạn lại băn khoăn không biết nếm thử lòng nướng ở đâu có thể tìm đến các địa chỉ như Tôn Thất Tùng, phố Gầm Cầu hay Nguyễn Siêu. Từng món riêng có giá từ 45.000VNĐ – 50.000VNĐ, loại thập cẩm gồm lòng non, gan, dạ dày có giá cao hơn một chút. Buổi chiều se lạnh thì tuyệt đối không nên bỏ qua món ăn tuyệt vời này đâu nhé.


@sam.mennn
@sam.mennn


@linhh.lily
@linhh.lily


@conynail
@conynail


@imhieu.trgg
@imhieu.trgg

4. Nộm lòng

Nhiều tín đồ ăn uống sẽ chọn nộm lòng để đổi vị thay cho nộm tai heo, nộm bò khô. Để tạo ra một đĩa nộm lòng hoàn hảo sẽ chẳng thể thiếu được ngó sen, đu đủ, hành tây, giá và rắc thêm một chút lạc rang nữa.

Chắc hẳn rất nhiều người không chọn lòng là món ăn yêu thích bởi sợ mùi vị khó ăn của nó, nhưng với món nộm lòng này, người chế biến đòi hỏi phải khử mùi tanh của lòng kèm hàng chục loại gia vị nêm ướp biến hóa nó trở nên thơm nức mũi. Ở Hà Nội, bạn có thể tìm thấy nộm lòng ở Phùng Hưng, Yên Phụ, Nguyễn Siêu... với giá tầm 80.000VNĐ cho 1 suất nộm lòng, tuy hơi đắt nhưng rất thơm ngon và đáng thử một lần.


@chuonchuon168
@chuonchuon168


@nam.le89
@nam.le89


@linhnguyen_98
@linhnguyen_98

5. Lẩu lòng

Món ăn cuối cùng được giới thiệu đến mọi người chính là lẩu lòng. Cũng như các loại lẩu khác với nhiều đồ ăn đi kèm như nấm, rau, đậu bắp,… món nhúng chính gồm lòng non, gan và dạ dày. Nếu nếm thử lẩu lòng trong một ngày lạnh thì sẽ tuyệt vời hơn bởi bạn sẽ phải vừa ăn vừa thổi do vị cay, nóng từ nồi lẩu mang lại và quên đi hết cái lạnh ở bên ngoài rồi đấy.

Nhiều đầu bếp thường tạo ra nước dùng cho lẩu lòng có vị chua cay nhẹ nhẹ để kích thích vị giác người dùng và bớt đi mùi tanh của lòng lúc còn chưa chín. Lòng trong nồi lẩu nên nhúng chín vừa để giữ lại độ béo ngậy và bùi bùi.

Ở Đại Cồ Việt hoặc Trần Đại Nghĩa có các quán lẩu được nhiều thực khách lựa chọn hơn cả. Mỗi nồi lẩu với giá từ 250.000VNĐ đến 300.000VNĐ phù hợp cho nhóm bạn xum vầy vừa vui lại tiết kiệm chi phí đấy nhỉ.


@galaxy.hana
@galaxy.hana


@zizinguyen275
@zizinguyen275


@hoaa.90
@hoaa.90


@foody
@foody

Lâu nay bạn vẫn suy nghĩ lòng chỉ dành cho bữa nhậu lai rai kèm vài cốc bia chăng? 5 món ăn trên sẽ giúp bạn trở thành "tín đồ" của lòng ngay và luôn đấy. Một ngày mưa mà được nhâm nhi thưởng thức 1 trong 5 món này thì tuyệt vời biết mấy phải không?

Bình luận