Chị em ở làng "ế" vợ lên ngôi, mỗi ngày xem mắt hơn 30 người đàn ông vẫn chưa thèm ưng một ai

Hoàng Kha 23/12/2020 16:18

Kết hôn hiện nay là vấn đề đau đầu nhất của các đấng mày râu, có người xem mắt suốt 18 năm mà vẫn 'ế vợ'.

Có một phiên chợ làm mối ở thị trấn Tiêu Thôn, thành phố Khánh Dương, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Mỗi một phiên chợ, bà mối đều tụ tập lại với nhau, trao đổi thông tin nam nữ độc thân tại địa phương, phần lớn là nhóm nam thanh niên chưa lập gia đình.

Thông tin nam nữ độc thân là món hàng hời được trao đổi công khai ở 'chợ người' mỗi dịp Tết đến
Thông tin nam nữ độc thân được công khai ở chợ

Dân bản xứ gọi việc nhà gái đòi sính lễ là 'bán', gọi việc nhà trai đưa sính lễ là 'mua', còn phiên chợ đảm nhận trách nhiệm cầu nối giữa hai bên.

Mỗi lần chợ họp phiên, có một thanh niên tên Phi Phi đều đến nhờ bà mối giúp mình tìm đối tượng xem mắt. Xem mắt 7-8 lần, gặp qua hơn 10 cô gái mà anh chàng này vẫn không thành công khiến trong lòng uất ức không thôi.

Thôn 'ế vợ' Trung Quốc: Con gái giống như 'nữ hoàng', mỗi ngày xem mắt hơn 30 người đàn ông vẫn chẳng ưng một ai 4

Ở thị trấn Tiêu Thôn, sính lễ thường rơi vào khoảng 150-200 nghìn tệ (tương đương 530-710 triệu đồng), một bà mối mỗi năm giới thiệu mấy trăm đôi nam nữ với nhau, cuối cùng thành đôi thực sự cũng chỉ khoảng 10 cặp. Năm này qua năm khác, các chàng trai độc thân ôm tất cả tiền nhà tích lũy được, đứng chờ đợi trước cánh cửa hôn nhân ngày càng chật hẹp. Các cô gái trẻ giống như là nữ hoàng vậy, mỗi ngày đều ở nhà gặp gỡ đánh giá hơn 30 người đàn ông.

Đối với đàn ông ở đây, tìm được một cô vợ hiện nay được ví như 'qua 5 cửa ải'. Cửa đầu tiên là phải qua được sát hạch của bà mối, bà mối thấy hợp mới dẫn đi xem mắt. Cửa thứ 2 là ấn tượng của nhà gái lúc xem mắt, nếu nhà gái cho phương thức liên lạc thì mới tính đến cửa thứ 3. Cửa thứ 3 là hẹn hò nói chuyện yêu đương, đưa nhà gái đi ăn cơm, dạo phố, tặng quà. Cửa thứ 4 là xem nhà, nhà gái đến xem nhà cửa, của cải của nhà trai ra sao. Cuối cùng mới là cửa thứ 5 bàn sính lễ.

Dương Duệ Khanh và phòng cưới trị giá 550 triệu đồng của mình

Năm mới cận kề, bên cạnh gánh nặng cơm áo gạo tiền, thì mối lo của những người đàn ông này còn thêm cả việc làm sao để lấy được vợ. Không ai biết họ sẽ phải đi xem mắt bao nhiêu lần trong bao nhiêu năm nữa mới có thể tìm được một cô vợ phù hợp với hoàn cảnh và nguyện vọng của mình...


Cộng đồng