Chị gái 12 tuổi ép mình ăn mỳ 3kg/ngày để đủ điều kiện cứu em trai

  • 16/11/2019 15:15

Để cứu sống cậu em trai đang nằm viện với căn bệnh hiểm nghèo, cô bé 12 tuổi đã phải tự ép mình ăn mỳ mỗi ngày 3kg để đủ điều kiện cứu sống em.

Tự ép mình mỗi ngày nạp nạp 3kg mì vào người, đặc biệt tô mÌ cũng nào cũng chỉ có nước, muối và 1 chút rau. Người ta tự hỏi, điều gì khiến cho cô bé 12 tuổi phải chịu kham khổ đến như vậy?

Căn bệnh hiểm nghèo và tình yêu máu mủ

Mới đây, tờ báo People's Daily vừa đưa tin về câu chuyện của chị em cô bé Zhang Xinxin 12 tuổi. Chuyện là Zhang Xinxin có 1 người em trai tên là Zhang Haizhen, ngay từ nhỏ cậu bé này đã bị chuẩn đoán mắc căn bệnh xương hóa đá Albers Schonberg (một chứng rối loạn xương bẩm sinh). Được biết, bệnh này chỉ được chữa trị khi được cấy ghép tế bào để sản sinh ra máu. 

 
Theo bác sĩ cho biết, em trai của Xinxin cần được phẫu thuật cấy ghép tế bào gấp - Ảnh minh họa.
Theo bác sĩ cho biết, em trai của Xinxin cần được phẫu thuật cấy ghép tế bào gấp - Ảnh minh họa.

Ngay khi biết được em trai đang cần 1 sự trợ giúp, người chị Zhang Xinxin đã mạnh dạn tìm gặp bác sĩ để xin xét nghiệm máu, mọi chuyện dường như đi theo mong muốn của cô bé 12 tuổi. Máu của em phù hợp với cậu em trai, tuy nhiên cân nặng của Zhang Xinxin hiện tại lại không đủ để hiến tủy.

Theo bác sĩ cho biết, cân nặng đủ để thực hiện cuộc phẫu thuật là 50kg, ấy vậy mà Zhang Xinxin chỉ vỏn vẹn 40kg. Nhưng sự yêu thương và khao khát giành lại sự sống cho em mình lớn hơn tất cả, cô bé quyết tăng 10 cân để cứu em.

>>> Xem thêm: Câu chuyện dễ thương nhất ngày: Sợ chị gái bỏng, cậu em trai cố nhoài người ngồi che kín cả yên xe.

 
Cô bé 12 tuổi quyết tăng cân để đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật cứu em trai - Ảnh minh họa.
Cô bé 12 tuổi quyết tăng cân để đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật cứu em trai - Ảnh minh họa.

Tăng cân bằng... mì, mỗi ngày nạp 3kg mì vào người cô bé 12 tuổi

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đã phải bỏ việc để chăm sóc em trai, suốt 2 năm qua chi phí đi lại, thuốc men điều trị cũng đủ để khiến kinh tế gia đình Zhang Xinxin kiệt quệ. Thấy không ổn, thời gian qua ông bố phải tìm những công việc thời vụ nặng nhọc xung quanh bệnh viện.

Tự biết tình hình gia đình mình, Xinxin quyết định chọn phương pháp tăng cân bằng... mì gói. Mỗi ngày, Xinxin tự ép mình phải ăn 3 bát mì lớn, tương đương 3kg mì. Điều này đối với 1 người bình thường đã khó, mà đối với 1 cô bé 12 tuổi lại càng là 1 thử thách lớn.

 
3 tô mì của Xinxin hằng ngày chỉ có mì, nước, muối và 1 chút rau - Ảnh minh họa.
3 tô mì của Xinxin hằng ngày chỉ có mì, nước, muối và 1 chút rau - Ảnh minh họa.

Chúng lại càng khó nuốt hơn khi ngày nào cũng vậy, tô mì chỉ bao gồm: Mì, nước, muối, đôi khi thì thêm 1 chút rau. Tuy nhiên, vấn đề cân nặng của Xinxin chỉ là 1 phần, chi phí phẫu thuật của cậu bé Haizhen mới là điều khiến gia đình phải thấp thỏm lo âu khi con số lên đến 430.000 nhân dân tệ (khoảng 1,4 tỷ VNĐ).

Hằng ngày, cô bé Xinxin phải thức dậy vào lúc 5 giờ sáng để leo lên ngọn núi cách đó 3km để bán lấy tiền, phụ giúp gia đình.

Ngay khi câu chuyện này được chia sẻ đã nhanh chóng nhận về hàng ngàn lượt chia sẻ cũng những lời khâm phục: "Thật không ngờ, 1 cô bé 12 tuổi đã hiểu chuyện và phải chị khổ như thế. Ăn mì đã là không tốt rồi, bây giờ 1 cô bé phải ăn mì để tăng cân nghe mà xé lòng".

"Nhìn em lại cảm thấy nên trân trọng những thứ mình đang có hơn. Tình cảm gia đình thật đáng quý".

Video xem thêm: Hai mẹ con nhân viên vệ sinh nghèo trả lại 7400 USD cho người nước ngoài.

Quả là tình máu mủ, ruột thịt luôn khiến con người ta phải cố gắng và tiến về phía trước. Dẫu vậy, sự chịu đựng và suy nghĩ của cô bé Xinxin đã lớn hơn quá nhiều so với số tuổi thực của em.

Nguồn dịch: China Daily

Bạn đã biết mức nguy hại của mì gói đối với sức khỏe con người như thế nào chưa?

Ths.Bs Lưu Phương: "Ăn mì gói hơn 1-2 lần/tuần sẽ gây hại sức khỏe"

Sự độc hại của mì tôm hầu như đã được rất nhiều các chuyên gia khuyến cáo. Trong thành phần của món ăn này có rất nhiều chất phụ gia như chất béo bão hòa, muối, màu thực phẩm,...

Việc ăn mì tôm trong thời gian dài rất dễ bị táo bón. Điều này sẽ khiến phân lưu lại trong đại tràng một thời gian dài, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn làm tăng nguy cơ ung thư trực tràng... >>> XEM TIẾP.

Bình luận