Chi gần 3 tỷ cho sính lễ, cuối cùng vẫn bị mẹ vợ chê ít, không cho đón dâu: Thật khó hiểu!

Thơm Nguyễn 26/10/2020 20:39

Ở Trung Quốc, để có thể cưới được con gái nhà người ta, đa số đàn ông thường phải có nhà có xe, tiền sính lễ cũng phải nhiều. Cũng chính vì thế, nhiều người đã rất áp lực khi nhắc đến chuyện lấy vợ. Thậm chí, đến lúc chú rể đã chi đến 2,7 tỷ tiền sính lễ, vẫn bị mẹ cô dâu đuổi về không cho rước dâu.

Câu chuyện này xảy xa ngày 8/10 tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô của Trung Quốc. Hôm đó, chàng trai tên Kiệt đến nhà cô dâu để đón nàng về dinh. Theo tục lệ của địa phương, nhà gái sẽ chặn cửa không cho vào, nhà trai sẽ phải “phá cửa” bằng 1 khoản tiền. Thế nhưng, lần này mẹ của cô dâu đã ra mặt để ngăn cản chú rể rước dâu. Bà nói: “18 nghìn tệ (khoảng 60 triệu VNĐ) là quá ít, không được”.

Không có mô tả.

Thái độ của bà mẹ khiến chú rể có chút đứng hình, tay vân vê bó hoa, ngại ngùng không biết nên làm gì tiếp theo. Lúc đó, 1 người bạn của chú rể đã đứng ra thuyết phục: “Cô ơi, hôm nay là ngày vui, đừng làm khó tụi con quá mà”. Những người khác cũng đồng thời lên tiếng nhưng bà vẫn kiên quyết: "Không được, nhất quyết không được vào phòng đón dâu. Tiền ít thế này làm sao đủ tiêu chuẩn thành con rể tôi".

Trước thái độ của bà mẹ, cô con dâu còn khiến mọi người bất ngờ hơn khi chỉ ngồi không chơi điện thoại, thậm chí còn chẳng ngẩng mặt lên nhìn. Sau khi được mẹ đưa cho phong bao lì xì mà nhà trai đưa, cô thản nhiên mở ra đếm tiền trước tất cả các quan khách. Cảnh tượng đó khiến cho chú rể thêm phần xấu hổ và đành phải nhờ người nhà lấy thêm 10 nghìn tệ ( khoảng 33 triệu VNĐ) đến mới đón được cô dâu về nhà.

Trước đó, chú rể cũng cũng đã chi ra 800 nghìn tệ ( khoảng 2,7 tỷ VNĐ) để mua sính lễ, quà cưới cho nhà gái.

Không có mô tả.

Cô dâu ngang nhiên ngồi đếm tiền nhà trai mang đến trước mặt quan khách

Video quay lại cảnh này sau đó đã được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng thấy rằng cuộc hôn nhân này dường như không tồn tại tình yêu mà chỉ có tiền bạc. “Cho dù là họ cưới xin thật thì chưa chắc đã hạnh phúc bởi sự liên kết giữa hai người chỉ là tiền bạc" – anh V.T bình luận.

Nhiều người còn khuyên rằng chú rể nên suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân này. 1 cư dân mạng nói: “Không khéo mấy ngày nữa lại mở tiệc li hôn cũng không chừng á, tốt nhất là chia tay người con gái đó đi.”

Không biết mọi người nghĩ sao chứ thấy tội chú rể trong này quá đi, người mà mình sẽ chung sống cả đời lại có hành động như vậy. Thêm cái bà mẹ vợ chỉ nghĩ đến tiền đây nữa. Sau khi xảy xa chuyện này chắc chắn không ít thì nhiều cũng có chút mâu thuẫn. Hi vọng mọi người có kết hôn thì cũng phải suy nghĩ, thương lượng thật kĩ nha, kẻo rơi và trường hợp này thì khó xử lắm.


Cộng đồng