Chỉ là chặt cây bình thường thôi, mà em đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt rồi!

  • 13/09/2018 15:36

Sau khi tìm được cách chặt một thân cây to bằng rìu dù bị cụt cả 2 cánh tay, cậu bé giàu nghị lực đã chứng minh với thế giới rằng ‘Bạn có thể làm bất cứ việc gì nếu bạn có đủ quyết tâm.’


Nguồn: UNILAD
Nguồn: UNILAD

Một cậu bé sống bằng nghề tiều phu ở vùng Kabankalan của đất nước Philippines đã được báo chí đưa tin rằng cậu muốn dù video này để truyền cảm hứng bằng cách cho cả thế giới thấy cậu có thể làm được những gì.

GIữ cố định công cụ mưu sinh bằng cổ, vai và cằm của mình, cậu nhóc vừa nhe răng cười hồn nhiên, vừa nâng cao chiếc rìu để có đủ lực bổ vào thân cây.

Xem video ghi lại cảnh cậu bé làm việc tại đây:

Được quay ở gần nhà của cậu bé, video này thực sự là động lực dành cho những ai có suy nghĩ chỉ một thử thách nào đó đã là quá sức đối với họ. Tôi cho rằng không có lí do nào để bạn không dẹp bỏ những suy nghĩ nhu nhược đó sau khi xem xong đoạn phim của cậu bé.

Tôi chưa từng dành mọi nỗ lực để đốn hạ một cái cây làm gì, nhưng cậu nhóc ‘tàn nhưng không phế’ này thực sự làm tôi cảm giác rằng tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Chỉ là chặt cây bình thường thôi, mà em đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt rồi!

Cộng đồng mạng cũng đã để lại những lời bình luận tán dương cho cậu bé mạnh mẽ này trên mạng xã hội.

Một bình luận viết rằng: “Dù cho bạn có ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa, nếu bạn có đủ nỗ lực thì không gì là không thể.”

Một người khác còn định dùng đoạn clip này khích lệ tinh thần để con cái của họ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn: “Khi con bạn than chúng không thể làm được…cho chúng xem cái này.”

Người thứ ba chỉ đơn giản ngợi khen: “Quả là một cậu bé phi thường! Chúa sẽ chở che cho em!”

Chỉ là chặt cây bình thường thôi, mà em đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt rồi!

Dường như em còn rất nhiều cây phải bổ cho xong, nhưng với động lực lớn lao của bản thân, tôi tin chắc em sẽ có được sức mạnh để hoàn thành!

Một cô bé nhỏ nhắn cũng được sinh ra với khiếm khuyết ở 2 cánh tay như cậu bé tiều phu nhưng cô cũng là một minh chứng sống giàu nghị lực khi cô bé tập luyện cách tự ăn bằng chân.


Nguồn:scribol.com
Nguồn:scribol.com

Vasilina, đến từ Nga, được mẹ ghi hình lại lúc bé tự luyện kỹ năng này. Mẹ bé còn chia sẻ đoạn phim lên Facebook với dòng trạng thái 'Dành cho các fan của Vasiliana'.

Bằng sự phối hợp không thể nhịp nhàng hơn, Vasilina giữ chắc chiếc nĩa bằng những ngón chân nhỏ xinh rồi cẩn trọng đưa thức ăn vào miệng, trong khi các bạn nhỏ bằng tuổi với em có lẽ đã làm trây trét đầy mặt nếu cố gắng tự ăn. Vasilina có chút chật vật khi phải tìm một góc hoàn hảo để em có thể dễ dàng lấy thức ăn, nhưng với lòng quyết tâm sâu sắc, em đã tự phục vụ cho mình một bữa ăn thật ngon lành. Những hành động phi thường này đã thu hút trên 78 triệu lượt xem và trên 1.6 triệu lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Không còn nghi ngờ gì nữa, những đoạn phim thật sự đã tiếp thêm sức mạnh cho hàng triệu người

Một cư dân mạng bình luận: “Ôi trời…quá cảm động. Đáng yêu quá, cô bé này còn nhỏ như vậy mà đã là một thiên thần mạnh mẽ phi thường.”

Một bạn khác cũng bày tỏ: “Ù ôi bé con xinh đẹp!! Đừng bao giờ bỏ cuộc em nhé!”

Quả là những mảnh đời đáng nể phục phải không các bạn? Nếu bạn muốn biết thêm những trường hợp như thế, hãy cùng theo dõi những câu chuyện phi thường của Oh!man nhé!

 

Bình luận