Chỉ là độc thân thôi mà có gì phải sợ phải không các cô gái?

  • 15/07/2018 20:25

Ế hả? độc thân ư? có gì phải sợ chứ!

Khi các nàng bước sang tuổi hăm một vài năm mà bên cạnh vẫn chưa có chàng trai nào đưa đón hay hẹn hò thì chắc hẳn các mẹ các bà của các nàng sẽ vô cùng lo lắng. Các mẹ và các bà thường hay lo xa quá đó thôi, vì thời các mẹ các bà lập gia đình sớm nên giờ thấy con cháu đã lớn khôn, công việc ổn định nhưng chưa thấy bóng dáng chàng trai nào bên cạnh nên luôn hối thúc và lo âu, cuống cuồng cả lên thay cho cgia đìnhình. Dù cho các nàng có giải thích lí do chưa muốn yêu đương hay chưa quan tâm đến chuyện lập gia đình thì những bậc phụ huynh sẽ tỏ ra thất vọng và buồn bã vô cùng tận.

Nhưng các nàng à, không phải vì mẹ hay vì bà các nàng quá buồn và lo lắng mà chúng ta tự ép buộc bản thân mình phải yêu lấy yêu để một người ta không thích hay một anh chàng xuất sắc nào đó mà ta không hề rung động.

Độc thân có gì phải lo chứ! Vì trên đời này còn có nhiều thứ cần phải lo hơn hai từ đó. Ế thì có sao đâu, vì nó đang là xu thế của thời đại mà! Các nàng đang đi đúng trên tuyến đường của thời đại thì cần gì phải buồn hay lo lắng chứ!

Chỉ là độc thân thôi mà có gì phải sợ phải không các cô gái?

Các nàng thử phân tích thử xem giữa một cô gái độc thân và một người phụ nữ lập gia đình ai sẽ là người sống thoải mái, vô âu vô lo hơn và có được mấy ai thỏa mãn chuyện hôn nhân, gia đình. Mình tin chắc một điều sẽ có rất rất nhiều đàn chị từng nói những lời thế này với các nàng “Em à, cứ chơi cho sướng chứ đừng dại giống chị lấy chồng sớm khổ không kể hết!” hay “Thà chị làm một bà mẹ đơn thân còn sướng hơn gấp vạn lần như thế này” hoặc “Chồng con gì đâu mà chán quá!”…

Phụ nữa khi xưa có câu rất hay “Lấy chồng như đeo gông vào cổ”, ấy vậy mà các bà các mẹ vẫn lấy chồng hết đó thôi, vì họ sợ người đời hôn nhân vì họ sợ cô quạnh một mình khi già yếu và họ còn sợ rất nhiều điều không hay từ miệng lưỡi người đời. Nhưng các nàng ơi, đó là chuyện của những người phụ nữ yếu đuối luôn mang trong mình một mặc định phong kiến cổ xúy, họ phải luôn luôn nhắc nhở bản thân phải sống đúng với lễ nghĩa “Tam tòng tứ đức”, họ phải phục tùng chồng con và phải làm tròn bổn phận của một người vợ đó là phải sinh con đẻ cái để nối dòng nối dõi cho nhà chồng.

Chỉ là độc thân thôi mà có gì phải sợ phải không các cô gái?

Còn thời nay, các nàng đã tự biết sống độc lập cho bản thân, các nàng đã có thể nuôi con không cần chồng nhưng vẫn được mọi người trầm trồ thán phụ là một bà mẹ đơn thân mạnh mẽ, giỏi giang. Miễn sao các nàng tự thấy mình ổn, sống vui vẻ và đủ bản lĩnh để làm điều mình muốn là được. Xã hội này còn nhiều điều chưa tốt và không mấy công bằng nhưng không phải vì thế mà chúng ta cứ mặc nhiên để mọi thứ cho người khác quyết định thay mình. Chúng ta là những cô gái hiện đại và mạnh mẽ cơ mà!

Mình nói những điều này không phải là mình sẽ sống và đi theo con đường giống các chị ấy hay khuyến khích các nàng học hỏi theo mà chỉ đơn thuần mình muốn nhắn nhủ đến các nàng một điều rằng: Độc thân không phải là chuyện gì quá to tát để chúng ta phải e dè hay lo lắng cả. Độc thân nhưng chúng ta vẫn thấy vui vẻ, hài lòng về cuộc sống hiện tại thì có gì mà phải sợ hai từ “độc thân” ấy chứ!

Phan Thị Kim Thảo

Bình luận