Chỉ mới 16 tuổi, cậu bé đã biến 4 triệu thành 1 tỷ trong 1 năm chỉ nhờ... YouTube

  • 22/04/2019 16:45

Cảnh báo, nếu hiện có bố mẹ đang ngồi xem cùng bạn thì hãy đi chỗ khác rồi đọc tiếp nhé. Bởi vì cậu bé này sẽ khiến cho bạn phải há hốc về độ tài giỏi của mình đấy.

Thế hệ trẻ ngày càng tài giỏi

Thế hệ trẻ ngày nay được xem là những kho tàng quý báu khi họ luôn có thể sáng tạo ra rất nhiều thứ vĩ đại. Bằng cách học tập, tìm tòi và không bỏ cuộc khi nản chí có thể mang đến cho họ nhiều thành công trong cuộc sống. Nếu như bạn còn nhớ cô bé 12 tuổi tự sắm xe tiền tỷ chỉ nhờ tài makeup của mình, thì nay cậu bé 16 tuổi này sẽ còn khiến bạn kinh ngạc hơn nữa.

 
Chân dung nhà chứng khoán 16 tuổi
Chân dung nhà chứng khoán 16 tuổi

Edward Rickett, một cậu bé 16 tuổi đến từ Walthamstow, phía đông London, đang chuẩn bị sắm cho mình một con siêu xe hạng A trị giá 30.000 bảng Anh (~903 triệu VND) sau khi biến 160 bảng Anh (~4.8 triệu VND) thành 61.000 bảng Anh (~1.9 tỷ VND) chỉ trong vòng chưa đến một năm.

Có lẽ bạn cũng đang tò mò rằng bằng cách nào mà lại như thế được đúng không? Tất nhiên là nhờ YouTube rồi.

Edward ban đầu kiếm được 150 bảng Anh khi làm một công việc bán thời gian trong mùa hè và cậu đã nghĩ ra một cách khôn ngoan hơn để tăng số tiền đó lên gấp mấy lần hiện tại. 

 
Nhờ học qua các video trên YouTube, mà cậu bé hiện đã có một công việc được cho là ổn định và kiếm được số tiền nhiều người bằng tuổi mơ ước
Nhờ học qua các video trên YouTube, mà cậu bé hiện đã có một công việc được cho là ổn định và kiếm được số tiền nhiều người bằng tuổi mơ ước

Tiền đã kiếm được như thế nào?

Edward bắt đầu kiếm được tiền khi tham gia vào thị trường chứng khoán sau khi học giao dịch từ các video trên YouTube, mỗi ngày cậu bé dành khoảng 5 giờ đồng hồ để xem và nghiên cứu. Bên cạnh đó, cậu ấy đã tìm kiếm lời khuyên từ một nhà giao dịch đã thành công khi thấy anh ta khoe khoang về lối sống xa xỉ của mình trên Instagram, ai nói rằng cậu ấy không thể nào thành công nếu không được đào tạo chính quy chứ.

 
Có rất nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn chỉ để được cậu cho lời khuyên
Có rất nhiều người sẵn sàng chi trả số tiền lớn chỉ để được cậu cho lời khuyên

Edward được cho là đại lý ngoại hối trẻ nhất của Vương quốc Anh, cậu bé đang đợi để sử dụng thu nhập của mình cho kỳ nghỉ tới Mỹ cùng gia đình và mua một chiếc ô tô - khi cậu ấy đủ tuổi lái xe.

Cậu bé này cũng đã mua cho mình một chiếc ví Louis Vuitton và một đôi giày trị giá 800 bảng (~24 triệu VND). Nhưng cậu ấy vẫn thấy mình là một người... tiết kiệm và hy vọng sẽ đầu tư vào bất động sản trong tương lai khi cậu ấy có đủ tiền cần thiết.

Mặc dù ban đầu có vẻ hơi mơ hồ về việc con mình chơi chứng khoán, nhưng hiện tại, Edward chính là niềm tự hào lớn nhất của bố mình.

Việc học qua video thật ra là một phương pháp không hoàn toàn mới, tuy nhiên để đạt được những kết quả tốt sau những tháng ngày cắm mắt vào màn hình thì cần có thời gian, sự kiên trì, cũng như là khả năng tiếp thu thì mới có thể gặt hái được thành quả.

Bạn nghĩ liệu học qua video như cậu ấy có dễ dàng không? Cuộc sống của cậu bé có phải là một điều đáng ghen tỵ? Chia sẻ ý kiến của mình cho Oh!man biết với nhé.

Nguồn dịch: Unilad

Bình luận