Chỉ một chữ Yêu #2: 30 tuổi vẫn chưa có người yêu, liệu điều này có bình thường?

  • 25/04/2019 21:00

30 là độ tuổi ai cũng mong muốn ổn định với mối quan hệ của mình, thế nhưng trên thực tế vẫn còn một số người vẫn chưa tìm được nửa kia của mình. Áp lực từ gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh khiến bản thân cảm thấy bất thường khi ở tuổi này chưa có người yêu.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố tác động tới điều này như môi trường xung quanh, sự nghiệp,... Câu chuyện dưới đây là tâm sự của một bạn trẻ 30 vẫn chưa tìm được nửa kia của mình.

Môi trường ảnh hưởng tới mối quan hệ của bản thân

"Tôi đã 30 tuổi rồi, vậy mà chưa bao giờ có cảm giác rung động trước bất kỳ ai. Đọc tới đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ bảo chắc ông này gay. Tôi cũng không biết nữa. Tôi không biết thứ tình cảm mà mọi người gọi là tình yêu là như thế nào?

 
Có nhiều lý do để khiến đàn ông chưa có người yêu ở tuổi 30.
Có nhiều lý do để khiến đàn ông chưa có người yêu ở tuổi 30.

Nhìn lại cuộc đời mình, 18 năm lúc còn ở quê đi học thì chắn hẳn rất nhiều người cũng chưa biết yêu, đó là bình thường. Vả lại lúc trước làm gì có điện thoại hay mạng xã hội nên các mối quan hệ không kết nối như bây giờ. Rồi tôi lên thành phố học đại học 5 năm, lại học ngành cơ khí, cả khoa toàn con trai. Có mấy môn đại cương học chung với các ngành khác có nhiều con gái, nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ để ý, làm quen với ai. Tôi không đi tán gái như mấy đứa bạn, nghĩ lúc nào duyên tới thì sẽ gặp, tôi không bận tâm chuyện yêu đương lắm.

Thế rồi tôi đi làm, cuộc đời lại khéo sắp đặt, môi trường làm việc của tôi thiếu đi bóng hình các bạn nữ. Tôi đi lắp đặt công trình công nghiệp, lang thang từ Nam ra Bắc, vậy mà cũng đã 6 năm. Cuộc sống của tôi đơn giản lắm, suốt ngày đi làm ở công trình, tăng ca liên tục đến đêm, không có khái niệm ngày cuối tuần hay ngày lễ. Tôi cũng chẳng có tâm trí quan tâm đến chuyện yêu đương hay hẹn hò với ai. Nhưng lạ thay là mấy đứa làm chung với tôi cứ liên tục cưới vợ, kể cả mấy cậu kém vài tuổi. Tôi không biết họ tán gái như thế nào, mà cũng chẳng để ý.

Thay đổi bản thân để có cuộc sống như mong muốn

Giờ Tết mà về quê là cả chục câu chuyện như một, gặp bà con hàng xóm là: Lấy vợ đi cho rồi... Ở tuổi này, bạn bè cấp ba nhiều đứa con đã đi học cấp một rồi, những đứa chưa kết hôn thì cũng hợp tan vài cuộc tình, chỉ riêng tôi là chưa bao giờ yêu ai, đúng hơn là chưa bao giờ biết yêu. Nhiều lúc tôi tự hỏi liệu tâm sinh lý của mình có bình thường không?

 
Người đàn ông thường tập trung vào sự nghiệp.
Người đàn ông thường tập trung vào sự nghiệp.

Rõ ràng là khi xem phim, thấy các bạn nữ xinh xắn, đáng yêu vẫn muốn ngắm nhìn, vậy mà ngoài đời khi gặp các bạn nữ, cảm giác vẫn quá đỗi bình thường. Có thể lúc trước tôi hơi tự ti về bản thân, không được cao to, đẹp trai cho lắm, công việc không ổn định, không giỏi giao tiếp. Những vấn đề đó có thể lớn quá, đến mức chi phối mọi suy nghĩ và hành động của tôi.

Đầu năm nay, tôi quyết định thử thay đổi, nghỉ việc và quay lại thành phố học tiếng Anh. Tôi có 2 mục đích, thứ nhất là nâng cao khả năng bản thân, bởi trước giờ vì không giỏi tiếng Anh mà tôi đã đánh mất rất nhiều cơ hội trong công việc. Thứ hai là muốn tìm một môi trường mới để có cơ hội quen biết với các bạn gái khác. Tôi đặt ra thời hạn là một năm, đến cuối năm nay nếu tôi có thể thay đổi thì sẽ kiếm một công việc làm ở thành phố, nếu không sẽ quay trở lại với các công trình, bởi chắc chỉ ở đó mới phù hợp với tôi, làm việc và không cần quan tâm gì nữa."

Thật ra, không có gì bất thường ở bản thân nếu như ở tuổi 30 vẫn chưa có người yêu, đặc biệt là các bạn trai thường đặt sự nghiệp lên hàng đầu sẽ ít có thời gian nghĩ tới việc hẹn hò ai đó. Chính vì thế, sẽ không bao giờ là quá muộn nếu bản thân mình nhận ra và quyết tâm thay đổi điều đó để có một cuộc sống tốt hơn. Đôi khi vạn sự tuỳ duyên nhưng trước tiên bản thân luôn cố gắng là được.

Bạn thấy câu chuyện này thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến của mình cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Nếu bạn có bất kỳ câu chuyện nào về chữ "Yêu", hãy chia sẻ cho page Chỉ một chữ yêu nhé!

Câu chuyện được sử dụng sẽ được nhận nhuận bút "nóng hổi" luôn. Bên cạnh đó, hãy tham gia nhóm Chỉ một chữ Yêu để thấy tình yêu muôn màu muôn vẻ đến thế nào.

Đón đọc bài viết tiếp theo của chuyên đề Chỉ một chữ Yêu #3 sẽ được đăng vào lúc 21h00 ngày 27/04/2019!

 

Bình luận