Chỉ một chữ Yêu #3: Trước khi tìm được tình yêu đích thực, ai cũng vài ba lần ngu dại

  • 28/04/2019 21:00

Tình yêu vốn dĩ là điều rất kỳ diệu trong cuộc sống này và tất cả chúng ta đều không thể sống thiếu nó. Có thể có những lúc chúng ta cảm thấy thất vọng, đau khổ, mất niềm tin trong những giai đoạn chia tay của một mối quan hệ.

Chúng ta hoang mang không biết đến cuối cùng, tình yêu có thật sự dành cho ta hay không thì bạn ơi, hãy luôn nhớ rằng, tình yêu đích thực sẽ đến với bạn nhưng trước tiên bạn phải trải qua 5 kiểu tình yêu này cái đã.

 
Trước khi tìm thấy tình yêu đích thực của mình, ai cũng trải qua 5 kiểu tình yêu này. Ảnh minh hoạ.
Trước khi tìm thấy tình yêu đích thực của mình, ai cũng trải qua 5 kiểu tình yêu này. Ảnh minh hoạ.

Thật ra, ai cũng thế cả, đều đã từng trải qua 5 kiểu tình yêu này trước khi gặp được tình yêu đích thực của cuộc đời mình và dưới đây là 5 kiểu đó như sau:

1. Tình yêu ngây dại

Tình yêu này đẹp lắm, chưa bao giờ mối quan hệ của bạn trong sáng và thuần khiết đến như vậy. Tất cả mọi thứ xuất phát từ chính những sự đồng điệu trong tâm hồn và tình cảm giữa hai người dành cho nhau, không hề có một chút vụ lợi hay vì bất kỳ lợi ích nào cả. Tình yêu của những lần rung động khi ở bên cạnh nhau, tương tư khi không có nhau và thậm chí không có lúc nào bạn nghĩ tới người đó. Bạn cảm thấy vui, hạnh phúc, bạn nghĩ và dành cho nhau những điều tốt nhất.

Tất nhiên, bạn ngây thơ và yêu hết mình, nồng nhiệt và không hề có chút gì e ngại, đây là kiểu tình yêu đầu tiên và vô tội nhất mà tất cả chúng ta đều trải qua. Tình yêu màu hồng và sau này già đi bạn vẫn sẽ mỉm cười khi nghĩ về nó.

2. Mối tình đầu

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa tình yêu ngây dại và mối tình đầu, thế nhưng mối tình đầu chưa chắc là tình yêu ngây dại vì có những mối tình đầu đến và ra đi rất nhanh như một cơn gió. Nhưng bên cạnh đó cũng có những mối tình đầu đậm sâu không thể nào dứt được. Mối tình đầu mở đầu cho cuốn tiểu thuyết yêu đương của mỗi người, có người trọn vẹn có người không nhưng điểm chung ai cũng phải trải qua câu chuyện tình yêu của đời mình.

Ai rồi cũng sẽ có mối tình đầu. Bạn mơ hồ trong cảm xúc, bạn cứ mãi đắm chìm trong sự tò mò của mình và thích thú muốn tận hưởng từng khoảnh khắc và dành nhiều thời gian bên nhau. Lúc nào bạn cũng thấy hồi hộp và bạn không thể sống thiếu người ấy.

 
Ai rồi cũng sẽ có mối tình đầu cho riêng mình. Ảnh minh hoạ.
Ai rồi cũng sẽ có mối tình đầu cho riêng mình. Ảnh minh hoạ.

3. Thất tình

Tình yêu vốn dĩ có 2 mặt của nó và thất tình chính là mặt trái đầy tiêu cực của tình yêu. Chẳng ai muốn bản thân phải trải qua những giai đoạn thất tình đau khổ, cảm giác như trái tim của mình đang bị vỡ vụn thành nhiều mảnh, thất vọng không có từ ngữ nào có thể diễn tả được. Bạn cảm thấy trống vắng và cô đơn, sợ hãi khi xung quanh mình giờ đây không còn bóng hình của người ấy.

Thế nhưng, dù sao đi chăng nữa thì bạn cũng phải mạnh mẽ vượt qua, có người tổn thương hàng tháng đến cả năm nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì bạn phải luôn giữ niềm tin cho mình để tiếp tục bước tiếp.

4. Mối tình tạm bợ

Nhiều người thường chọn cách tìm cho mình một tình yêu mới để lấp đầy chỗ trống trong con tim vốn dĩ chằng chịt những vết thương của mình, thế nhưng họ đã quên rằng cái gì không xuất phát từ trái tim, tạm bợ rồi cũng sẽ dừng lại.

Bạn sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi bên cạnh bạn là người tạm bợ và bạn chỉ có thể yêu khi bạn đã thật sự quên người yêu cũ. Hãy thương bản thân và đừng làm tổn thương người khác bằng một mối quan hệ tạm bợ như thế.

 
Đừng vì tổn thương mà yêu đại một người. Ảnh minh hoạ.
Đừng vì tổn thương mà yêu đại một người. Ảnh minh hoạ.

5. Mối tình "độc hại"

Có bao giờ bạn yêu một người và trong một mối quan hệ mà chính bạn không bao giờ thấy hạnh phúc hay không? Nếu có, hãy cân nhắc vì đó là mối tình "độc hại".

Bạn điên cuồng yêu họ và xem họ như cả thế giới nhưng rất tiếc đó chỉ là mối quan hệ một chiều, bằng những lý do khác nhau mà người đó ở bên cạnh bạn nhưng không phải vì tình yêu và thậm chí, đối với họ bạn có thể chỉ là một lựa chọn tạm thời. 

Tình yêu là một quá trình, đừng quá vội vàng rồi kết thúc bản thân mình trong mối quan hệ đau khổ. Cuộc sống còn dài và hãy tin rằng bạn sẽ gặp được như đúng ý, một nửa của chính mình và hãy hy vọng về điều đó.

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhập những tin tức mới hay và hot nhé!

Nếu bạn có bất kỳ câu chuyện nào về chữ "Yêu", hãy chia sẻ cho page Chỉ một chữ yêu nhé!

Câu chuyện được sử dụng sẽ được nhận nhuận bút "nóng hổi" luôn. Bên cạnh đó, hãy tham gia nhóm Chỉ một chữ Yêu để thấy tình yêu muôn màu muôn vẻ đến thế nào nhé!

Bình luận