Chỉ một chữ Yêu #4: Tại sao người ta chia tay vì "không hợp" nhiều hơn cả ngoại tình?

  • 07/05/2019 21:00

Tại sao người ta chia tay vì "không hợp" nhiều hơn cả ngoại tình?

Hai người đến với nhau, ngay từ khi sinh ra thì môi trường sống đã khác, thì lấy đâu ra người ngay từ đầu đến với nhau đã hợp nhau? Chúng ta khi kết thúc một mối quan hệ tình cảm thì chỉ biết nói vì lý do "không hợp" mà cả hai đều không hiểu rõ việc thế nào gọi là "ích kỷ".

Chúng ta đều chỉ sống cho riêng mình mà không nghĩ, đôi khi trong tình yêu, cần phải thay đổi và thích ứng với đối phương.

Có những người thì quá mức nhàn hạ, và đối phương thì lại quá mức bận rộn, người nhàn hạ thì sinh ra nhiều rảnh rỗi, mà rảnh rỗi thì lại hay lắm trò. Còn người bận rộn thì hay sinh ra mệt mỏi, mà sự mệt mỏi lại cần được tiêu hóa.

Người nhàn hạ trách người bận rộn vô tâm, người bận rộn lại nói người nhàn hạ không hiểu chuyện. Mà thực chất thì cả hai đều không hiểu đối phương và chỉ sống cho cảm xúc riêng mình.

Hình ảnh có liên quan
Yêu thì có yêu nhưng chẳng ai nghĩ cho nhau thì làm sao để bền chặt? Ảnh minh họa.

Có những người thì nhạy cảm với lời nói, còn đối phương thì lại hay nói ra nhưng không suy nghĩ. Chung quy thì người nói vô ý người nghe để tâm, nên trong tình yêu, đôi khi phải học cách đặt mình vào suy nghĩ của đối phương để sống.

Hoặc có những người cuộc sống của họ vô cùng náo nhiệt, có nhiều bạn bè, còn đối phương cuộc sống thì chỉ có một mình họ, chỉ xoay quanh họ. Một người thì có nhiều người cần để tâm, còn một người thì chỉ để tâm đến một người.

Thật ra, lý do "không hợp" chỉ là bao biện cho thói ích kỷ, không muốn thay đổi bản thân và không đủ bao dung với người mình yêu thương mà thôi. 

Đường phẳng thì nhiều người đi đấy, nhưng chúng ta hơn nhau ở chỗ ai là người đi được đường dốc!

Tình yêu cũng sống như sợi chun, phải cần cả hai cùng nhau đàn hồi, cùng nhau đưa đẩy, chứ không phải là một người cố gắng vô nghĩa.

Chúng ta bên nhau, không chỉ là để yêu, mà là để cùng nhau cố gắng hoàn thiện bản thân, là chúng ta nhìn xem đối phương yêu mình bao nhiêu và vì mình thay đổi thế nào.

 
Khi họ đang quan tâm bạn theo một cách khác thì bạn lại nghĩ họ bỏ mặc mình. Ảnh minh họa.
Khi họ đang quan tâm bạn theo một cách khác thì bạn lại nghĩ họ bỏ mặc mình. Ảnh minh họa.

Thật ra khi thật lòng yêu một người:

Nếu anh ấy nói đừng giảm cân nữa, vì tốt và lo lắng cho mình, nhất định sẽ không giảm cân nữa.

Nếu nói anh ấy đừng uống rượu nhiều, vì biết bạn lo lắng anh ấy sẽ bớt uống rượu đi.

Hoặc là, khi bạn làm việc muộn, anh ấy biết và chờ bạn đi ngủ cùng, ngày hôm sau nhất định sẽ xong việc trước giờ đi ngủ vì bạn không muốn anh ấy mệt mỏi.

Còn nữa khi anh ấy mệt mỏi với công việc, anh ấy muốn yên tĩnh, nhất định hãy im lặng không gặng hỏi, đến khi anh ấy thoải mái, anh ấy sẽ tự nói.

Cuộc đời này tỉ lệ có thể gặp được người thích hợp 100% là rất nhỏ. Nhưng vì yêu nên đôi khi chúng ta vì nhau mà thay đổi, vì nhau mà bao dung, và hòa nhập với nhịp sống của đối phương.

Không nhanh không chậm, vừa để nắm tay nhau là đủ.

Nếu gặp được người như thế. Hãy cúi người buông xuống sự kiêu ngạo của bản thân. Và đồng thời anh ấy cũng phải vì bạn mà dẹp đi cái tôi vốn có của đàn ông. Vì cuộc đời này, bạn không tìm người thích hợp, mà tìm người phù hợp để cùng nhau cố gắng.

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn với Oh!man nhé!

Page Chỉ một chữ yêu luôn lắng nghe bất cứ câu chuyện về chữ "Yêu" nào từ bạn, đừng ngần ngại chia sẻ!

Câu chuyện được sử dụng sẽ được nhận nhuận bút "nóng hổi" luôn. Bên cạnh đó, hãy tham gia nhóm Chỉ một chữ Yêu để thấy tình yêu muôn màu muôn vẻ đến thế nào!

Bình luận