Chỉ ngồi nhà chơi game và stream, anh chàng này kiếm được nửa triệu USD mỗi tháng!

  • 31/03/2018 17:09

Streamer có tên Ninja trên hệ thống của Twitch chỉ cần ngồi nhà chơi game cũng đã kiếm được tới 500.000 USD mỗi tháng. Vậy anh chàng này đã làm được điều đó như thế nào.

Chỉ ngồi nhà chơi game và stream, anh chàng này kiếm được nửa triệu USD mỗi tháng!

Hai tuần vừa qua chắc chắn là 2 tuần kì lạ nhất trong cuộc đời của anh chàng Tyler Blevins, một streamer 26 tuổi được cộng đồng biết đến với biệt danh Ninja bởi anh chàng này đơn thuần chỉ ngồi nhà chơi và stream tựa game "Fortnite" nhưng cũng đã kiếm được khoản thu nhập ước tính lên tới 500.000 USD mỗi tháng.

Tính riêng trong 5 ngày vừa qua, Blevín đã có được thêm trung bình 83.000 follower trên kênh Twitch của anh.

Dành cho những ai chưa biết thì Twitch là một nền tảng stream game trực tuyến nơi các game thủ có thể livestream quá trình chơi game của mình, từ đó kiếm được cho mình một lượng fan hâm mộ cũng như các khoản tiền "donate" đến từ họ. Vào năm 2014, Twitch đã được Amazon mua lại với giá 970 triệu USD và anh chàng Blevins chỉ là một trong số những game thủ may mắn trở nên nổi tiếng và kiếm được bộn tiền từ công việc làm streamer của mình.

Tyler "Ninja" Blevins hiện là Twitch streamer kiếm được nhiều tiền nhất hiện nay

Trong bài phỏng vấn với CNBC, Blevins xác nhận rằng mình kiếm được tới hơn 500.000 USD mỗi tháng từ 160.000 tài khoản follower có trả phí của người hâm mộ trên Twitch. Đó là còn chưa tính đến lượng follower lên tới hơn 4 triệu nằm trên các phương tiện khác như Facebook, Twitter của anh chàng.

Chỉ ngồi nhà chơi game và stream, anh chàng này kiếm được nửa triệu USD mỗi tháng!

Cụ thể hơn thì mỗi một người đăng ký Subscribe kênh Twitch sẽ phải trả 5 USD mỗi tháng và streamer được Subscribe (ở đây chính là Blevins) sẽ được nhận 3,5 USD. Như vậy, với lượng Follower đông đảo tới hơn 160.000 người hiện tại, anh chàng này dễ dàng kiếm được tới hơn 500.000 USD mỗi tháng chưa tính thêm từ các nguồn thu nhập khác.

Danh tiếng lên như diều gặp gió khi stream chơi game cùng rapper nổi tiếng Drake

Vào ngày 14 tháng 03, rapper nổi tiếng Drake đã tham gia chơi game và Stream cùng với anh chàng Blevins của chúng ta và bộ đôi này đã ngay lập tức tạo nên một cơn sốt trên Twitch, thu hút tới 635.000 người xem trực tuyến và suýt làm cả hệ thống stream của Twitch bị sập. Hiện tại thì sân vận động lớn nhất trên thế giới nằm ở Triều Tiên với sức chứa lên tới 150.000 người. Và nếu làm một phép so sánh đơn giản thì có thể thấy rằng lượng người xem Belvins stream trực tiếp lúc đó đủ để lấp đầy 4 sân vận động khổng lồ như thế này.

Chỉ ngồi nhà chơi game và stream, anh chàng này kiếm được nửa triệu USD mỗi tháng!

Drake sau đó còn kéo cả một vài rapper khác tham gia chơi cùng mình và Blevins. Tất cả đều nhận rằng mình là fan của Belvins khiến lượng người subscribe kênh của anh chàng tăng lên một cách chóng mặt.

Từng chơi game từ rất lâu nhưng chưa bao giờ đạt được thành công đến vậy

Ít ai biết được rằng trước đó, Tyler Blevins cũng từng chơi qua khá nhiều tựa game và có lượng người follow chỉ khoảng 28.000 người. Anh chàng từng tham gia chơi Halo chuyên nghiệp và cũng từng tham gia vào một số đội tuyển chuyên nghiệp đi thi đấu trên toàn nước Mỹ.

Thế nhưng, chỉ trong 2 tuần vừa qua, lượng fan hâm mộ của anh chàng đã tăng lên chóng mặt, đạt tới con số 4,5 triệu người theo dõi tính tổng trên tất cả các mạng xã hội. Con số này thậm chí còn nhiều hơn cả dân số của Los Angeles.

Dù nổi tiếng, kiếm được hàng triệu USD nhưng vẫn sinh hoạt như một sinh viên bình thường

Nhiều ý kiến cho rằng Belvins gặp may khi nhờ danh tiếng của các Rapper nổi tiếng chơi game cùng mà anh chàng có được nhiều follower đến vậy. Tuy nhiên, sự hài hước cùng phong cách sống kỉ luật của Belvins mới thực sự là thứ giúp giữ chân các fan.

Chỉ ngồi nhà chơi game và stream, anh chàng này kiếm được nửa triệu USD mỗi tháng!

Theo chia sẻ trong bài phỏng vấn với CNBC, Belvins cho biết rằng dù kiếm được hàng triệu USD trong 2 tuần vừa rồi khi stream game trên Twitch, anh vẫn không coi việc chơi game là một nghề thực sự, ít nhất là không phải thời điểm này.

"Bạn đâu thể bỏ hết mọi thứ chỉ để sống và chơi game như vậy được." Belvin trả lời phỏng vấn, cho biết rằng buổi tối anh chàng chơi game, livestream nhưng ban ngày vẫn đi làm, đi học đại học, chơi bóng đá như thường. "Nếu bạn muốn đảm bảo cho tương lai của mình thì sẽ cần phải đầu tư thêm nhiều thời gian cho cuộc sống thường ngày hơn nữa."

Những chia sẻ thật lòng và gần gũi đã giúp Belvins ghi điểm trong mắt người hâm mộ và cũng từ đó duy trì được lượng người hâm mộ của mình.

Bình luận