Chí Tài: "Tôi không phản ứng gì khi bị một diễn viên trẻ gọi là thằng"

  • 03/10/2019 08:30

Chí Tài cho biết anh là người nhún nhường và đôi khi chịu nhục vì muốn giữ hoà khí với mọi người xung quanh.

Mới đây, Chí Tài đã có những chia sẻ về chuyện nghề và sự nhạy bén, thông minh của Hoài Linh. Anh cho biết anh là người biết nhún nhường, thậm chí cả nhịn nhục.

Đôi khi, các em nhỏ sẵng giọng hoặc dùng từ không đúng mực lúc tập cùng, anh cũng không nổi nóng. Gần đây, ở buổi tập gồm 3 người, một bạn diễn viên trẻ gọi Chí Tài và một em nữa là "hai thằng này".

 
Chí Tài luôn chọn cách "dĩ hoà vi quý" để đối xử với đồng nghiệp
Chí Tài luôn chọn cách "dĩ hoà vi quý" để đối xử với đồng nghiệp

"Với người khác, có thể em kia sẽ bị chỉnh ngay nhưng tôi không phản ứng gì. Tôi hiểu mỗi người có tính cách khác nhau, người thích nói lớn, người lại thích khoa trương...

Tôi quan niệm đang làm việc không nên để mất hoà khí, cứ để họ thoả mãn những gì muốn làm. Mọi chuyện sẽ giải quyết sau. Có khi họ nghĩ tính tôi hòa đồng nên tưởng còn trẻ", Chí Tài cho biết.

Ở độ tuổi này, anh có thể phản ứng mạnh với đàn em. Anh "dĩ hòa vi quý" và sẽ góp ý sau với họ. Có thể người ta không cố ý, chỉ quen miệng. Lời nói ra không thể rút lại được nên cần cẩn trọng.

Mình là nghệ sĩ càng phải nghĩ, uốn lưỡi nhiều lần trước khi nói. Con người cũng hơn nhau ở chỗ đó. Với người đồng nghiệp kia, sau khi Chí Tài nói lại, họ đã xin lỗi. Từ đó, anh cảm thấy họ kính trọng mình hơn.

>>> Xem thêm: Lê Dương Bảo Lâm: "Chú Hoài Linh, Chí Tài giúp tôi có thêm động lực sống với nghề"

"Tôi thuộc tuýp phải khổ luyện chứ không như Hoài Linh thuộc bài liền được"

Anh cho biết bản thân rất trân trọng nghề diễn, không bao giờ dám ỷ lại mà luôn cố gắng, nghiêm túc. Không có tiết mục nào mà anh không có sự chuẩn bị, tập dợt. 

 
Dù có hơn chục năm trên sân khấu nhưng trước khi diễn Chí Tài đều tập dợt kỹ càng
Dù có hơn chục năm trên sân khấu nhưng trước khi diễn Chí Tài đều tập dợt kỹ càng

"Với các vai diễn thì phải tập kỹ lưỡng hơn. Tập kỹ như vậy nhưng ra sân khấu nhiều khi, tôi còn quên lời bởi có rất nhiều thứ khác chi phối. Làm gì cũng cần bỏ công sức. Đồng tiền kiếm được không phải luôn dễ dàng.

Có những người, họ không cần tập trước bởi trời sinh ra họ học bài rất nhanh. Hoài Linh, Hồng Đào, Hồng Vân… ra sân khấu là thuộc bài liền. Còn tôi thuộc tuýp phải khổ luyện", Chí Tài chia sẻ.

"Một số em nhỏ nghĩ mình giống Hoài Linh nên không tập trước"

Anh cho biết khi làm việc chung với người giỏi, mình cũng học hỏi được nhiều ở họ. Anh cho biết Hoài Linh thông minh lắm. Có những mảng miếng bung trong lúc tập rất duyên dáng. Anh ấy còn giúp cho người diễn chung hay hơn.

 
Chí Tài không tiết lời khen ngợi Hoài Linh duyên dáng, thông minh
Chí Tài không tiết lời khen ngợi Hoài Linh duyên dáng, thông minh

Anh ấy có thể không cần tập nhưng câu nói vẫn suông. Chí Tài thấy một số em nhỏ nghĩ mình làm được giống Hoài Linh nên đã không tập trước. Anh khuyên không nên như vậy. Trời đã ban cho Hoài Linh khả năng như vậy, không ai giống được đâu.

Trấn Thành, Trường Giang cũng là hai diễn viên tài năng và có tâm với nghề. Mỗi khi diễn, họ đều gợi ý cho đồng nghiệp diễn thế nào để có miếng ăn khách hơn.

>>> Xem thêm: Giải mã sự thành công của Hoài Linh ở showbiz Việt

Kết

Có thể thấy, Chí Tài dù đã ở tuổi lục tuần nhưng anh vẫn đam mê với nghề, cháy hết mình với nghề và sẵn sàng chỉ bảo đàn em một cách nhẹ nhàng, tinh tế. Chính cách hành xử này đã làm cho nhiều bạn trẻ phải nể phục và kính trọng anh hơn. Mong anh luôn giữ gìn sức khoẻ để tiếp tục mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Dù thân thiết là thế nhưng Hoài Linh và Chí Tài lại là hai con người đối lập hoàn toàn khiến nhiều người bất ngờ

Cùng đứng chung sân khấu trong suốt 20 năm, với sự diễn xuất rất hợp rơ, đôi danh hài đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục thú vị. Chính vì thế mà công chúng đã nghĩ rằng giữa họ chắc hẳn phải tồn tại một tình bạn cực kì thân thiết thì mới có thể hiểu nhau như thế. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy!

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Bình luận