Chỉ vì có bầu trước, cô dâu bị nhà chồng không cho thực hiện nghi lễ cưới, bị nói nặng đến mức phải bỏ về

Anh Minh 19/09/2020 22:26

Hôm nay lướt mạng xã hội thấy có câu chuyện của 1 bạn nữ bị nhà chồng xem thường khi lỡ có bầu trước khi cưới.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

"Ngày tôi cưới tưởng là ngày mà tôi sẽ hạnh phúc nhất, nhưng không ngờ lại là ngày đau khổ nhất mà cả cuộc đời này tôi sẽ không bao giờ quên được.

Mọi người nếu có thương em thì hãy đọc bài viết này, suy nghĩ và hiểu cho em chứ đừng nhìn từ một phía, làm em đau xót thêm. Em phải viết bài này vì em cảm thấy quá ân hận vì cái sai lầm em gây ra đã để cho cha mẹ, dòng họ em phải chứng kiến cảnh ngày đầu tiên em về gia đình chồng mà lại đau đớn đến vậy.

Vì quá tin tưởng và yêu thương người yêu cũng như cái dại dột đầu đời của người con gái, mà em đã trót dại trao hết cho anh. Khi biết được sự việc này, cha mẹ em phải muối mặt, chấp nhận tất cả những yêu cầu mà gia đình chồng em đưa ra, đó là em không được hưởng bất cứ một lễ nghi nào hết vì em có bầu trước khi cưới.

Có thai trước khi cưới: Gạt nỗi buồn, để đối mặt tốt nhất!

Cha mẹ em đã cố gắng lo cho đứa con gái dại dột này được trọn vẹn với gia đình chồng trong ngày lễ vu quy. Nhưng xót xa thay khi ngày đầu tiên bước chân về gia đình chồng, mẹ chồng em buộc em phải ở trong phòng không được bước ra gặp ai hết. Cả 1 đêm mẹ chồng em chỉ vui chơi với nhạc sóng mà lãng quên mẹ con em phải nhịn đói trong phòng.

Ngày hôm sau, gia đình em từ xa xôi xuống dự tiệc, em phải chứng kiến cảnh cha mẹ em không được cùng gia đình chồng lên sân khấu chào hỏi quan khách. Cha mẹ em chỉ muốn cùng gia đình chồng lên sân khấu chào hỏi quan khách mà gia đình chồng cũng bỏ qua luôn không chịu chấp nhận.
Em là người con mà phải nhìn cảnh cha mẹ mình bị đối xử như vậy, em nói với chồng em còn bị chồng em nạt nên trong lúc tinh thần bấn loạn em chỉ muốn chạy về theo cha mẹ em thôi. Không ngờ rằng gia đình chồng em dí theo em đòi lại vàng cưới là 1 đôi bông vàng và 1 sợi dây chuyền 18k trước bàn dân thiên hạ. 1 người trong số đó còn dùng những từ kinh khủng nói gia đình em, chặn cửa xe bắt tài xế xuống, không cho chở gia đình em về, phải nhờ tới công an can thiệp gia đình em mới được bình yên đi về.

Phẫn nộ câu chuyện cô dâu có bầu trước bị nhà chồng không cho thực hiện nghi lễ cưới, nhốt trong phòng nhịn đói cả ngày-4

Đến mức đó rồi, mà tối về những người dì của chồng em còn đăng lên mạng xã hội xỉa xói gia đình em, tải hình ảnh của gia đình em về rồi đăng lên để nhục mạ gia đình em tiếp. Em nói lên nỗi lòng này là đối với em từ bây giờ tất cả mọi chuyện đã kết thúc. Em chấp nhận 1 mình nuôi con."

Về cá nhân tôi thì vấn đề "có bầu trước khi cưới" là điều rất bình thường trong sự phát triển cuộc sống. Tôi không đánh đồng việc ủng hộ lối sống buông thả, có con trước khi cưới của giới trẻ ngày nay, tuy nhiên chúng ta phải nhìn những mặt tích cực của việc có con trước khi cưới.

Thêm nữa là ngày nay tỉ lệ vợ chồng hiếm muộn ngày càng cao bởi những nguyên nhân chủ quan hay khách quan dẫn đến việc vô sinh. Thế nên trong xã hội hiện đại việc có con trước khi cưới là sự kết nối tình cảm, gắn liền với trách nhiệm của những cặp vợ chồng trẻ. Không ít đôi đã phải chia tay bởi vì sau khi cưới không có con, chịu áp lực rất nhiều từ gia đình và xã hội.

Phẫn nộ câu chuyện cô dâu có bầu trước bị nhà chồng không cho thực hiện nghi lễ cưới, nhốt trong phòng nhịn đói cả ngày-5
Bị cả nhà chồng lăng mạ (Ảnh FBNV)

Và việc có bầu trước khi cưới là điều hết sức bình thường và không có gì đáng xấu hổ cả. Nó cũng giống như một dạng thích nghi theo thời thế thôi.

Thậm chí bây giờ đi 10 cái đám cưới thì phải thấy đến 5, 6 cô dâu vác bụng lùm lùm 3, 4 tháng rồi.

Suy cho cùng thì mục đích của hôn nhân chính là một gia đình với những đứa con.

Thay vì mỏi mòn chờ đợi, tốn kém chạy chữa rồi sinh ra dằn vặt, đổ lỗi cho nhau thì có thai trước chẳng phải chắc ăn hơn sao? Tôi còn nghĩ vui rằng có thai trước mấy tháng có khi các anh chồng lại đỡ được khoảng thời gian bị chị vợ nghén ngẩm hành hạ đến khổ sở nữa.

Còn ở câu chuyện trên thì thực sự đây là một câu chuyện quá đỗi đau lòng nếu như đó là sự thật. Bởi trong người cô gái còn có đứa cháu của họ, đứa con của anh chồng kia, tại sao họ lại đối xử với người con dâu mới về nhà chồng như vậy? 


Bình luận
samm 24/09/2020 20:40

haizz, con của con mấy người, cháu của mấy người đấy

vic 24/09/2020 20:49

vấn đề "có bầu trước khi cưới" là điều rất bình thường trong cuộc sống ngày nay

Nana 24/09/2020 20:55
ngày nay tỉ lệ vợ chồng hiếm muộn ngày càng cao bởi những nguyên nhân chủ quan hay khách quan dẫn đến việc vô sinh, việc có con trước khi cưới là sự kết nối tình cảm, gắn liền với trách nhiệm của những cặp vợ chồng trẻ

ngày nay tỉ lệ vợ chồng hiếm muộn ngày càng cao bởi những nguyên nhân chủ quan hay khách quan dẫn đến việc vô sinh, việc có con trước khi cưới là sự kết nối tình cảm, gắn liền với trách nhiệm của những cặp vợ chồng trẻ

Erchen 24/09/2020 20:56
Việc có bầu trước khi cưới là điều hết sức bình thường và không có gì đáng xấu hổ cả. Nó cũng giống như một dạng thích nghi theo thời thế thôi.

Việc có bầu trước khi cưới là điều hết sức bình thường và không có gì đáng xấu hổ cả. Nó cũng giống như một dạng thích nghi theo thời thế thôi.

Nguyễn Khánh 30/09/2020 22:43

thời buổi nào rồi mà còn cổ hủ như vậy

Xem thêm
Cộng đồng