Chỉ vì không mặc vừa váy đồng phục, nữ sinh 14 tuổi bị cấm đến lớp

  • 16/09/2019 23:00

Do số đo cơ thể có phần mũm mĩm của mình, cô bé Kada 14 tuổi đã mặc váy tương tự như đồng phục trường nhưng vẫn bị đuổi khỏi lớp.

Một nữ sinh chỉ vì thân hình quá khổ của mình nên không mặc vừa đồng phục trường đã bị ép buộc phải ngồi ở một nơi cách biệt hoặc phải ở nhà chỉ bởi vì váy của cô ấy không phù hợp với chuẩn mực của đồng phục.

Kada Jones, 14 tuổi, đã trở lại trường sau kỳ nghỉ hè để bắt đầu khóa đầu tiên trong năm học mới, nhưng vì kích cỡ nên cô bé đã phải mặc một chiếc váy khá khác với váy được quy định bởi trường của mình.

Chỉ vì mặc khác váy, Kada bị cô lập

Thay vì sử dụng váy màu xám dài ngang đầu gối, gấp nếp như trường yêu cầu, Kada đã mặc một chiếc váy cũng có màu sắc, kiểu dáng tương tự nhưng kích thước hơi khác vì thân hình mũm mĩm của mình, đây vốn là cái mà cô bé đã mặc hồi năm ngoái và ban giám hiệu cũng chẳng phàn nàn gì trước đó.

>>> Có thể bạn muốn biết: Đây là đất nước có đồng phục nữ sinh nóng bỏng nhất thế giới

 
Váy của Kada được cho là không đúng với quy định
Váy của Kada được cho là không đúng với quy định

Thế nhưng trong năm học mới này, cô bé đột nhiên bị đuổi khỏi lớp học tại Trường Cộng đồng Portchester ở Fareham, Hants vì hiệu trưởng của trường khăng khăng rằng cô không mặc đúng váy theo quy định. Cô sẽ bị cô lập hoặc ở nhà để tránh ảnh hưởng đến môi trường học.

Mặc dù Kada cũng cố gắng lén tham gia được vài buổi học vào thứ Tư, thậm chí hai lớp buổi sáng khác nhưng cô bé vẫn bị nhà trường phát hiện và mời ra khỏi lớp.

 
Kada rất thích đi học và cô bé thật sự suy sụp bởi sự đối xử mà nhà trường dành cho mình
Kada rất thích đi học và cô bé thật sự suy sụp bởi sự đối xử mà nhà trường dành cho mình

Kada đang theo học môn Địa lý, sức khỏe và chăm sóc xã hội, lịch sử và nghệ thuật theo như chương trình gốc của GCSE. Cô bé cho biết học là một niềm yêu thích của mình và rất buồn khi bị đối xử phân biệt như vậy.

Kada nói: "Em đã khóc rất nhiều trong suốt 5 ngày qua, em không thể hiểu được, em rõ ràng chẳng làm gì sai cả. Mọi người đều bị cô lập và tẩy chay chỉ vì họ đã làm điều gì đó không đúng, họ đã đối xử với em như thể em chẳng phải là con người vậy. Tất cả những gì em muốn chỉ là được đi học mà thôi."

Nhà trường đang cố gắng giải quyết vấn đề đồng phục cho Kada

Mẹ của Kada, Carleen Jones cho biết con gái của bà hoàn toàn rất khỏe mạnh về sức khỏe, vậy nên bà phát điên khi biết rằng trường học đã thay đổi ý nghĩ về chiếc váy của cô bé, đến nỗi phải giải quyết như thể cô bé là một mầm bệnh.

>>> Xem thêm: Thái Lan là đất nước có đồng phục nữ sinh gợi cảm nhất thế giới

 
Bà Carleen Jones rất bực bội về cách giải quyết của nhà trường
Bà Carleen Jones rất bực bội về cách giải quyết của nhà trường

Bà nói: "Kada vốn đã học tại lớp Toán của hiệu trưởng vào năm ngoái và ông ấy chẳng có bất cứ vấn đề nào với váy của con bé cả. Thà rằng con bé mặc một chiếc váy nổi loạn hay là thứ gì đó kỳ dị thì tôi còn có thể hiểu, nhưng chiếc váy này hoàn toàn tương tự như váy của trường cơ mà."

Richard Carlyle, hiệu trưởng trường Portchester cho biết tất cả học sinh đều phải tuân thủ theo quy định: "Đó là váy phải có độ dài phù hợp và chất liệu phù hợp."

Váy của Kada thật ra chưa đúng theo quy định của trường về chiều dài, nhà trường đang cố gắng làm việc để tìm một bộ đồng phục phù hợp hơn cho cô bé. Bởi họ cho rằng học sinh có nhiệm vụ phải mặc đồng phục một cách tôn trọng để thể hiện niềm tự hào với nơi mình theo học.

 
Trường Portchester
Trường Portchester

Mặc dù đã đề xuất ra cách giải quyết, nhưng có lẽ vẫn chưa thỏa mãn được một số cư dân mạng:

"Trường đang làm việc để tìm một bộ đồng phục phù hợp ư? Vậy nếu trường học không thể tìm thấy một bộ đồng phục phù hợp, làm thế nào cha mẹ có thể. Nhiệm vụ của nhà trường là đảm bảo các yêu cầu về đồng phục có thể được đáp ứng trước khi quá nghiêm ngặt như vậy" - Face the facts.

"Có lẽ nhà trường chỉ tuân thủ quy định thôi, vấn đề chắc là nằm ở váy quá ngắn, vậy kiếm một cái váy dài là được rồi" - Little Star 85.

Mặc dù quy định của ngôi trường này khá nghiêm ngặt so với các trường học ở nơi khác, nhưng để giải quyết ổn thỏa để không ai phải chịu thiệt, nhà trường có lẽ nên tìm biện pháp càng sớm càng tốt trước khi bị đả kích nhiều hơn bởi cộng đồng mạng.

Luôn theo dõi Oh!man để được cập nhật về các tin mới từ xã hội nhé.

Nguồn dịch: Dailymail

Học sinh luôn có rất nhiều nỗi khổ tâm không biết tỏ cùng ai, điển hình nhất là nỗi khổ du học mà bất cứ du học sinh nào cũng phải trải qua.

Du học sinh Việt bị đuổi về nước, răn đe về giấc "mộng du học"

Cứ nghe thấy từ du học lại nghĩ ngay đến những cậu ấm, cô chiêu, những người gia đình khá giả có cơ hội học tập tại nước ngoài là cho rằng họ chỉ có tận hưởng và sung sướng nơi xứ người.

Thế nhưng đằng sau cái mác du học sinh chỉ biết học rồi chơi, một học sinh đã lên tiếng khiến cả thế giới phải câm lặng gật gù vì nỗi khổ cực chỉ du học sinh mới có. >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận