Chị vợ 5 năm trời mới xin về ngoại ăn Tết một lần, ấy thế mà chồng lại hậm hực mắng "đi luôn đừng về"

Lăng Chiêu 04/02/2021 17:47

Người ta thường nói phận gái 12 bến nước, trong nhờ đục chịu. May mắn thì gặp bến trong, lấy được người chồng như ý, không thì chỉ có khổ mà thôi. Chị gái trong trường hợp dưới đây là 1 ví dụ, lấy ông chồng không bao giờ cho vợ về quê ngoại ăn Tết thì đủ hiểu là bến nào rồi.

Chị gái tâm sự rằng, mình làm con một trong gia đình, lấy chồng đã 5 năm nhưng chưa 1 lần về mẹ đẻ ăn Tết. Cứ mỗi lần xin là ông chồng lại bảo "về thì đi luôn đừng quay lại". Ngày thường cũng ít về vì công việc bề bộn.

Bố chị tai biến 2 năm nay nhưng chị cũng chưa về được vì lấy chồng xa, cách nhà tận 300 km. Xin về thăm bố mà ông chồng cũng không cho, chị nói: "Sau này con gái anh lấy chồng rồi ba mẹ chồng nó cũng cấm tuyệt đối con về quê ăn Tết như em dù bố ốm thì anh thấy bất hiếu không? Tội bất hiếu là nặng nhất đấy”.

Hình minh hoạ

Rồi chị quyết tâm về ngoại cho cháu thăm ông 1 lần. Chị xách vali về từ hôm 18 âm, mẹ thấy thế mừng lắm nhưng vẫn không quên hỏi chị là đã xin ý kiến chồng chưa. Chị nói dối rằng đã xin rồi.

Mẹ chồng khi nghe tin thì bảo chị là bố láo và cũng không nghĩ con dâu lại dám làm vậy. Rồi chồng nhắn tin cho chị: "Thích thì đi luôn đừng về, để con bé lại nhà cho tôi".

Cộng đồng mạng sau khi nghe được chia sẻ của chị thì vô cùng đồng cảm:

"Bố mẹ thì chỉ có 1 và thời gian thì không bao giờ quay trở lại được. Nếu lỡ may họ đi rồi sẽ hối hận không dành thời gian chăm sóc họ, còn lại thì bạn tự biết rồi đấy."

"Chồng thì nhiều nhưng mà bố mẹ có một thôi nên chị cứ cứng lên, không dám khuyên chị ly hôn vì còn con nhỏ nhưng nhún nhường mãi nên chồng và nhà chồng mới đòi ngồi lên đầu ấy"

Mình nghĩ chắc chắn cũng có khá nhiều chị gái gặp phải hoàn cảnh như thế này. Nhưng quan trọng là biết nói ra, chứ cứ nhẫn nhục chịu đựng thì khổ mãi. Hình hài là bố mẹ sinh ra, việc gì mình cứ phải để người ta khinh thường. Hi vọng chị gái trong đây có thể giải quyết được vấn đề mà mình gặp phải.


Cộng đồng