Chỉ với 30 triệu, chàng trai hô biến sân thượng ẩm mốc thành phòng trọ view trọn thành phố

Minh Trí 23/11/2020 13:22

 

Nói thật với mọi người, căn phòng nó quan trọng với cuộc sống lắm. Kể cả là thuê hay nhà riêng, cứ mỗi khi đi làm về mệt mỏi mà thấy nhà cửa khang trang, đẹp đẽ là lòng cũng lâng lâng, thoải mái hẳn ấy mọi người ạ. Thế nên mà đã có rất nhiều người, chấp nhận đầu tư để sửa sang lại phòng ốc của mình thêm lung linh hơn.

Ví như anh trai tên Thống dưới đây, tuy là người thuê trọ, thế nhưng, anh vẫn luôn mong muốn có được 1 chỗ thật đẹp, thật chill để thoải mái nghỉ ngơi, không còn tạm bợ giống kiểu đi thuê phòng thời sinh viên nữa. Căn nhà anh thuê nằm trong một con hẻm nhỏ ở Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Ngôi nhà gồm 1 tầng trệt, 2 lầu và 1 sân thượng, diện tích sử dụng mỗi lầu khoảng 12m2.

Ngay từ khi anh đến thuê thì đã nảy ra ý tưởng sửa lại sân thượng và đặt phòng mình ở đấy.  Anh bảo muốn tự tạo nên một không gian sống có năng lượng và cảm hứng làm việc hơn. Và thực sự nhìn thành quả của anh đến mình còn mê quá trời mê ấy chứ.

Tầng thượng trước khi được sửa sang.
Nhìn thế này đúng là chẳng ai dám ở đâu.

Đã là tầng thượng thì tất nhiên ưu điểm đầu tiên đó là ngập tràn ánh sáng và view trọn thành phố. Để tận dụng được điều này thì anh Thống đã quyết định sử dụng kính cường lực bao quanh hết 3 phần của sân thượng. Bên dưới bức tường, anh dán tranh trang trí và đặt thêm một cái nệm để làm chỗ nghỉ ngơi. 

Tủ và bàn làm việc của anh nằm bên góc. Tủ giúp căn phòng được gọn gàng hơn vì với không gian nhỏ, nếu phòng lộn xộn thì trông sẽ rất xấu. Bàn làm việc được anh lắp kế bên tủ để tiết kiệm diện tích nhất có thể, lại tận dụng được cả không gian phía dưới bàn.

Đấy, thế là có ngay được căn phòng vừa chill vừa đầy đủ không gian, tiện nghi. Ngồi đây mà uống trà chiều, vẽ tranh, ngắm cảnh thì đúng là hết ý luôn đó. Mà nhìn căn phòng biến hoá vậy chứ chi phí chỉ khoảng 30 triệu, không quá lớn với một sự thay đổi rõ rệt như trên. 

Và đây là thành quả
Chill quá trời
Góc làm việc cũng đỉnh của đỉnh đấy

Tất nhiên, muốn sửa phòng thuê thì cũng cần có ý kiến của cô chú chủ nhà. Và mọi người biết gì không, sau khi thấy căn phòng hoàn thiện, cô chú chủ nhà đã đi khoe khắp làng xóm, còn dẫn bao người lên phòng trọ ngắm nữa chứ, đúng là quá đáng yêu đi. Thậm chí, cô chú còn định cho anh ở hợp đồng mãi mãi, khi nào mua được nhà ở Sài Gòn thì dọn đi, lập gia đình rồi mua lại căn nhà của cô chú luôn.

Nhìn thế này ai chẳng thèm
Xinh lung linh

Nói thật, chứ nhìn sản phẩm của anh Thống mà tui cũng muốn dọn nhà ngay và luôn. Nhà gì mà đẹp quá trời quá đất luôn á. Cô chú chủ nhà mà không cho anh ấy thuê thì chắc tui trả gấp 2 để được đến sống nữa là. 

Cơ mà mọi người ạ, ngẫm mới thấy, dù đi đâu thì cũng đừng có mang tư tưởng sống tạm bợ nhé. Hãy luôn coi  cải tạo không gian sống chính là cách chúng ta chăm sóc cho bản thân mình, không gian có gọn gàng, xinh xắn thì tâm trạng mới thảnh thơi, thoải mái, kết quả công việc cũng sẽ tốt hơn nhiều. Cứ nhìn tác phẩm của anh Thống là thấy, đáng lắm đáng lắm.

À giới thiệu luôn anh trai vừa đẹp lại vừa khéo tay đây nhé các bác.

Ảnh: NV


Cộng đồng