Chỉ với móc quần áo, trong phút chốc tên trộm đã mở cửa và lấy cắp điện thoại, quá tinh vi

Hạnh Nguyên 27/01/2021 13:28

Những ngày giáp Tết tới đây là cao điểm của những tên tội phạm trộm cắp hoạt động. Đặc biệt, với tình hình kinh tế khó khăn do dịch bệnh như năm nay thì những tên “đạo chích” này càng ranh mãnh bất chấp hơn trong việc “hành nghề” phạm pháp.

Mới đây hai nhân viên gác chắn đường tàu trên đường Phạm Văn Đồng, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM đã bị trộm ghé thăm. Lúc đó, cả hai người họ đều ngủ say nhưng lại không đóng cửa sổ. Tên trộm đã dùng móc quần áo bẻ thẳng làm công cụ mở then ngang cửa chính vô nhà dễ dàng.

Không có mô tả.

Nguồn tin từ báo Tuổi Trẻ Online xác nhận Công an quận Gò Vấp, TP.HCM đang phối hợp cùng công an phường 1 trích xuất camera, truy xét vụ trộm hai chiếc điện thoại của nhân viên gác chắn đường tàu. Đáng chú ý, hành động gây án của tên trộm rất chuyên nghiệp và khéo léo.

Theo anh N.V.H. (32 tuổi là nhân viên gác chắn đường tàu), khoảng 3h58 ngày 22/1, anh đang ngủ trong nhà gác chắn đường tàu trên đường Phạm Văn Đồng, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM cùng một nhân viên khác tên K..

Lúc anh H đang ngủ say thì tên trộm dùng móc quần áo bằng kim loại bẻ thành một cây móc dài thò tay qua cửa sổ mở chốt cửa chính.

Không có mô tả.

Chưa đầy 2 phút, tên trộm đã mở được chốt cửa chính rồi vào lấy 2 chiếc điện thoại (tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng) của anh H. rồi chạy trốn.

“Tên trộm này ăn mặc rất lịch sự và có mang giày thể thao. Rất có thể tên này mang giày như vậy để khi bị phát hiện chạy cho nhanh”, anh H cho biết.

Không có mô tả.

Đến 4h30 cùng ngày, khi anh H. tỉnh dậy không thấy điện thoại, xem lại camera mới biết mình bị trộm và trình báo công an.

Không chỉ là những ngày cận Tết mà ngay cả những ngày bình thường thì chúng ta vẫn cần nâng cao cảnh giác bảo vệ tài sản của mình. Đặc biệt là nên chú ý chốt hết cửa sổ và các lối mà những tên trộm cắp có thể đột nhập, hãy cẩn trọng và không nên cho trộm có cơ hội lấy đi tài sản của bạn.


Cộng đồng