Chia tay 5 tháng rồi, người yêu cũ còn nhắn tin mời cưới đúng sinh nhật mình: Mù mới yêu phải anh

Ninh Lâm 20/05/2020 18:01

Sinh nhật 20 tuổi của bạn thế nào, sinh nhật 20 tuổi của tôi là dự đám cưới người yêu cũ với những cảm xúc phải cất thành lời sau 2 năm trời gắn bó và bị nuôi thành một chú kì lân, đẹp và SỪNG DÀI :)

Cũng như bao nhiêu cô gái khác tôi bắt đầu yêu một người vào cái tuổi đẹp  nhất đời người con gái, 19 đôi mươi, mối tình đầu nên dành tất cả tâm tư, thời gian, luôn chung thủy yêu và được yêu. Chúng tôi không phải một đôi kim đồng ngọc nữ nhưng tôi tự nhận mình cũng có chút nhan sắc, bạn trai tôi giỏi, biết kiềm tiền, suy nghĩ trưởng thành, vui tính.

Silhouette Photo of Man and Woman About to Kiss

Ai cũng nhìn chúng tôi với đôi mắt ngưỡng mộ. Và bạn biết đấy khi đã yêu nhau lâu con gái thường sẽ có một niềm tin mãnh liệt vào người yêu, trong khi các bạn tôi suốt ngày soi xem có em nào like ảnh hay bình luận của người yêu mình thì tôi chẳng bao giờ làm chuyện đó, tôi tin tưởng và hiểu con người anh.

Cho đến một ngày kia anh hỏi cưới, tôi vẫn chưa sẵn sàng vì còn đang đi học và tôi cũng biết gia đình mình chưa chấp nhận một vài chuyện về việc nhà anh theo Đạo thiên chúa còn tôi lại là môt Đảng viên, sợ sẽ có sự xung đột. Sau anh cũng biết chuyện này, anh vẫn thường bảo "anh sợ em bỏ anh", tôi lúc nào cũng cười "chả biết, nếu anh tốt thì sao em lại bỏ anh". 

Heart-shaped Red Neon Signage

Thế rồi vào một ngày đẹp trời của tháng 12 năm đó, anh ta nói lời chia tay, tôi đau khổ nhưng chấp nhận vì hơn cả yêu anh tôi cũng có lòng tự trọng, một người đàn ông nhẫn tâm nói ra câu chia tay thì hẳn là anh ta không còn yêu mình nữa rồi. Nhưng sau khi chia tay chúng tôi vẫn gặp nhau, theo cách làm bạn và dần dần để quen với sự thật, đó cũng là lúc tôi biết anh ta có người khác, một người cùng quê, họ liên lạc với nhau đã lâu, trước cả khi chúng tôi chia tay, tôi biết bằng cách nào ư, bằng cách mà tôi vẫn coi thường, xem trộm điện thoại.

Ngày hôm ấy bầu trời trong mắt sụp đổ, những tưởng câu chia tay đã là đau đớn lắm rồi hóa ra sự phản bội mới là cú tát giáng trời. Tôi không còn gặp anh nữa, vậy mà anh vẫn nhẫn tâm mời tôi dự đám cưới mình trùng đúng vào ngày sinh nhật 20 tuổi của tôi. Quá ghê tởm, sao một người đàn ông sắp lấy vợ vẫn nhắn tin, rồi tàn nhẫn với người cũ đến vậy, dẫu sao trong quá khứ cả hai cũng đã từng coi nhau như những gì quan trọng nhất.

Red Amazon Danbo on Brown Wooden Surface

Bạn bè anh, bạn bè tôi đều khuyên rất nhiều, phải đến đám cưới cho chúng nó trắng mắt ra, tôi đau lắm nhưng ngày hôm đó tôi vẫn quyết định trang điểm xinh đẹp, mặc một chiếc xẻ cao chiết eo, đi đôi giày cao gót, xinh đẹp đến đám cưới họ, tôi không đến với tư cách người yêu cũ, tôi đến với tư cách một người dưng, tôi muốn anh ta phải hối hận khi đã mời tôi, khi dậm đạp vào lòng tự trọng và tình yêu của một cô gái.

Mỹ nữ 4000 năm có một của Trung Quốc khoe nhan sắc lộng lẫy trong ...

Người ta bảo "Đòn đau nhớ lâu", ngày hôm ấy, ly rượu mừng họ cũng là cái kết cho tình yêu thời trẻ, của những dại khờ. Tôi không quên nửa đùa, nửa thật cầm ly rượu chúc đôi vợ chồng trẻ: Chúc chị sẽ không bị cắm sừng như em! Mặt chị kia tái mét, tôi cũng không muốn làm kẻ thứ 3 trong chính cuộc tình này nên vội vàng cười xuề: Em đùa chút thôi, làm sao mà kiếm được ai tốt như anh ấy, chúc chị hạnh phúc.

Kể từ hôm đó, tôi xóa mọi sự liên lạc tránh hậu họa về sau, tôi chưa từng là kẻ thua cuộc, tôi chỉ là "chó dẫm phải phân" đúng không mọi người :)


Bình luận
Kim Lan 21/05/2020 09:14

Đúng là quá đáng 

Hoàng Oanh 21/05/2020 09:31

Muốn trêu ngươi hay gì đây

Kim Tuyến 21/05/2020 09:47

Đúng là sai lầm của cuộc đời 

Kiều Hoa 21/05/2020 10:25

Đúng là đàn ông hãm thế không biết haizz

Trung Đức 21/05/2020 13:06

Con người hơn nhau ở chữ tình, hết yêu thì cũng phải nể mặt nhau chứ 

Xem thêm
Cộng đồng