Chia tay đòi quà: Đại gia keo kiệt đâm đơn ra toà đòi lại 46,5 tỷ đồng từng tặng

  • 29/08/2019 14:30

Đại gia 55 tuổi khởi kiện đòi lại 2 triệu USD (hơn 46 tỷ đồng) đã từng tặng cho bồ nhí với lý do “đó chỉ là một khoảng vay”

Ông Toh, còn được gọi là Andy là người điều hành của ba công ty chuyên thu mua các vật liệu có thể tái chế. Ông đã có hai con từ cuộc hôn nhân đầu, và một người con ngoài giá thú nhưng không có đứa con nào với người vợ hiện tại.

Cô Jiang là một nhân viên bất động sản, thu nhập mỗi năm khoảng 700.000 USD (khoảng 16 tỷ VNĐ) và đang sở hữu hai căn nhà. Cô Jiang, người Trung Quốc trở thành công dân Singapore vào năm 2014 và đã có hai đứa con từ cuộc hôn nhân trước.

Toh và Jiang quen biết và gặp nhau vào tháng 11/2016, khi ông Toh liên lạc với cô sau khi xem một quảng cáo bán nhà trên báo. Họ bắt đầu hẹn hò không lâu sau đó. Với thói quen của một đại gia, ông Toh đã tặng Jiang nhiều món quà đắt tiền, thậm chí còn tiết lộ số PIN thẻ ghi nợ của mình.

Chia tay đòi quà: Đại gia keo kiệt đâm đơn ra toà đòi lại 46,5 tỷ đồng từng tặng

Tháng 1/2017, ông còn thề thốt rằng sẽ thanh toán mọi chi phí sống, hóa đơn chi tiêu từ việc quẹt thẻ, mua nhà cho cô và chăm sóc con cái của họ. Ông Toh rủ rỉ rằng ông không hạnh phúc với hôn nhân hiện tại và nhờ cô giúp tìm luật sư để ly dị.

Ngày 24/3/2017, cả hai đã ký thỏa thuận một khoảng vay do luật sư hai bên soạn thảo. Nhưng trước khi ký giao kèo, Toh đã chuyển hơn 1 triệu USD cho Jiang, số tiền chính xác còn có thể hơn như thế nữa. Sau khi ký thỏa thuận, Toh còn đưa thêm cho Jiang một khoảng tiền là 872.000 USD.

Tới 19/4/2017, Jiang phát hiện mình mang thai và khoảng một tháng sau, Toh biến mất, không thể liên lạc được. Tới tháng 6/2017, Jiang nhận được thư từ luật sư của Toh đòi cô trả lại 2 triệu USD. Hơn hai tuần sau, cô đã bị xảy thai. Luật sư hai bên không ngừng đưa ra những bằng chứng là những mẩu tin nhắn còn được lưu lại.

>>> Xem thêm: Cô dâu trẻ liên tục nhắn tin đòi tiền mừng, CĐM: Đám cưới hay kinh doanh?

Chia tay, đại gia kiện để đòi lại từng đồng

Theo tờ Asia One, ông Toh đã viết một tin nhắn gửi Jiang như sau: "Sinh một con gái sẽ được thưởng 2 triệu USD". Trong một số tin nhắn khác đã gửi cho Jiang, Andy cũng từng viết thế này: "Không cần trả tiền lại cho anh" hay "Anh cho em 2 triệu USD (khoảng 46,5 tỷ đồng) như một món quà tặng".

Luật sư của Jiang là Mahesh Rai nói, hành động của ông Toh thật đáng hổ thẹn khi rút lại lời nói và cố đòi lại tiền bằng mọi cách: "Bằng chứng cho thấy đôi bên có quan hệ tình cảm và số tiền trên được trao cho cô Jiang như là quà tặng vô điều kiện", luật sư phát biểu.

Trong khi đó, Anthony Lee - luật sư của ông Toh, lại khẳng định rằng cô Jiang là "đồ hám tiền" và thân chủ của ông chưa bao giờ có ý định tặng 2 triệu USD như một món quà. Và rằng số tiền mà ông Toh chi cho cô Jiang trong khoảng thời gian từ tháng 12/2016 tới tháng 3/2017 là một khoản vay phải trả.

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều đáng nói hơn là Toh hoàn toàn phủ nhận chuyện mình là cha của đứa trẻ chưa chào đời. Thậm chí cho tới giờ ông vẫn từ chối việc làm xét nghiệm cha con. Trong khi phía mẹ đứa trẻ thì rất sẵn sàng, theo lời luật sư Rai tuyên bố trước tòa, “thân chủ tôi có hồ sơ ADN của đứa trẻ chưa chào đời, sẵn sàng chờ để ghép kết quả với bố”.

>>> Tin liên quan: Vợ đòi ly hôn vì quá sợ hãi với sự lãng mạn của chồng: “Anh ấy làm việc nhà mà không xin phép tôi"

Khoản vay này liệu có hiệu lực hay không vẫn còn đang nằm trong vòng tranh luận của hai luật sư. Nhưng với hành động kiên quyết phủi bỏ trách nhiệm mà không dám kiểm nghiệm AND thì ông Toh chẳng nhận được sự ủng hộ nào từ những người quan tâm.

Bạn nghĩ gì về hành động này? Hãy chia sẻ cùng với Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Chia tay đòi quà, không còn là chuyện của một ca khúc

Chia tay là việc đặt dấu chấm hết cho một mối quan hệ. Dù tốt hay xấu, nó vẫn trở thành một ký ức mà bản thân họ có quyền lựa chọn quên hay vẫn nhớ. Nhưng, việc chia tay ngày càng trở nên phức tạp khi con người thực dụng, muốn lấy lại những gì mình đã bỏ ra trong thời gian yêu – những món quà.

Chưa bàn đến giá trị của những món quà, chỉ với hành động thôi, có lẽ đây một trong những ví dụ điển hình cho câu “của biếu là của lo, của cho là của nợ” mà các cụ hay nói. Nếu mở rộng ra về vấn đề pháp lý, việc chứng minh đây là quà tặng hay là đồ cho mượn để bắt buộc hoàn trả cần có nhiều sự xác minh, như tin nhắn hay là sự làm chứng của người khác.

Vậy nên lúc yêu, dù có mặn nồng cũng cần phải sòng phẳng, nhất là về mặt tiền bạc, để tránh những phiền hà, rắc rối về sau.

Bình luận