Chia tay người yêu vì đến chơi nhà mà mẹ anh lại "đãi" đồ ăn thừa, cô gái được dân mạng khen làm đúng

Hạnh Nguyên 01/02/2021 16:14

Dạo gần đây người ta hay nhắc đến hai từ “duyên  phận”. Gặp nhau yêu nhau đều do duyên phận. Nhưng biết trước gia đình đối phương không tốt mà bạn vẫn muốn tiếp tục thì lí do ở chính bạn rồi. Câu chuyện của một cô gái quyết định chia tay người yêu ngay sau khi gặp mặt nhà bạn trai được dân mạng khen là đúng đắn đang gây sốt mấy ngày qua.

Được biết cô gái này tên T và chàng trai tên H. Họ yêu nhau được 3 năm và cùng học chung trường đại học. Mối quan hệ của hai người rất tốt đẹp khi họ nhận được sự ủng hộ từ gia đình cô gái.

Lần đầu dẫn bạn trai về nhà thì bố mẹ cô gái tiếp đãi rất chu đáo, còn bày nguyên một bàn ăn thịnh soạn để đãi anh H. Bố mẹ T còn mời H lần sau đến chơi nữa. Đáp lại tình cảm của gia đình bạn gái thì H cũng rất lịch sự và biết điều. Mẹ T cũng rất ưng ý nên đã thúc giục con gái sớm qua chơi nhà bạn trai để tính chuyện cưới xin sớm.

Không có mô tả.

Nghe lời mẹ, T cũng đến thăm nhà người yêu. Khi đến cô cũng không quên mua quà tặng gia đình H. Trái ngược với sự niềm nở của nhà gái thì nhà H chỉ hỏi han vài ba câu xã giao rồi im lặng, ngại ngùng và không chịu mở lòng.

Đến bữa ăn thì T rất thất vọng khi mẹ người yêu chỉ bày trên bàn mấy món bình thường, có 2 món giống như đồ thừa. T cảm thấy xấu hổ và không dám ăn gì. Sau bữa cơm T xin phép về sớm nhưng bố mẹ H cũng không có ý giữ lại hay đề cập chuyện cưới xin. Cô tỏ ra không hài lòng và người yêu nhận ra thái độ đó. Anh ta còn giận ngược lại T: “Gia đình anh là vậy đó. Chẳng lẽ vì chuyện này mà em ghét bỏ nhà anh sao?”. T sau đó đã quyết định chia tay người yêu.

Không có mô tả.

Cô gái thấy không được tôn trọng nên đã đem chuyện của mình chia sẻ lên mạng. Một số dân mạng cho rằng cô chia tay là đúng và một số lại khuyên cô nên xem lại mình và hiểu cho gia đình anh người yêu:

-“Chia tay là đúng rồi bạn ơi. Thời nào rồi mà con dâu tương lai đến chơi lại dọn đồ thừa”.

-“Bạn chia tay hơi vội đó. Biết đâu nhà anh ta đang thử bạn .”.

Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện của bạn T. Nếu thực sự gia đình người yêu không tôn trọng bạn mà đem thức ăn thừa lên mời thì bạn có quyết định như cô gái tên T kia không?


Cộng đồng