Chiếc giường đắt nhất thế giới là giường bệnh: Bỏ 5 triệu đi khám còn hơn đem 500 triệu chữa ung thư

  • 16/03/2019 20:45

Nhiều người đem cả tuổi trẻ nỗ lực vì lợi ích bản thân, tranh đấu vì tương lai. phấn đấu hết mình vì sự nghiệp, tiền tài để không thua kém bạn bè xung quanh. Nhưng ngừng ấy thời gian dành cho chặng đường theo đuổi danh vọng tiền tài, cũng là từng ấy sức khỏe bị bào mòn, vắt kiệt. 

Tuổi trẻ là khoảng thời gian sức khỏe ổn định nhất. Vì tuổi trẻ ngắn lắm chỉ chiếm 1/4 của cuộc đời, thời gian trôi nhanh chẳng chờ một ai, nên nhiều người quan niệm phải tranh thủ khoảng thời gian để đầu tư vào công việc kiếm tiền mà quên rằng 3 phần thời gian còn lại mình cần sức khỏe hơn cả.


Tuổi trẻ lo chạy theo tiền tài, danh vọng mà bỏ quên sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Tuổi trẻ lo chạy theo tiền tài, danh vọng mà bỏ quên sức khỏe. (Ảnh minh họa)

Sức khỏe chính là bảo hiểm của bạn

Nhiều người không ngần ngại phải chi tiền bao nhiêu cho mua sắm, những thú tiêu khiển, nhưng họ lại đắn đo có nên chi đúng số tiền ấy để khám bệnh hay không. Hơn bất kỳ những thứ xa hoa vật chất kia, sức khỏe mới chính là bảo hiểm cho bạn. Vì vậy, đừng tính toán rằng bạn đã chi hết bao nhiêu tiền cho sức khỏe.

Hãy luôn nhớ rằng hoặc là chăm sóc sức khỏe trước, hoặc là để chữa trị bệnh về sau vì đơn giản phòng bệnh luôn hơn chữa bệnh. Đừng tiếc phải chi 5 triệu đồng cho việc khám bệnh tổng quát 6 tháng một lần vì nếu không, biết đâu sau này bạn phải đi vay mượn một lúc 500 triệu để chữa ung thư giai đoạn cuối thì sao.


Bỏ ra 5 triệu đi khám tổng quát còn hơn đem 500 triệu chữa ung thư giai đoạn cuối. (Ảnh minh họa)
Bỏ ra 5 triệu đi khám tổng quát còn hơn đem 500 triệu chữa ung thư giai đoạn cuối. (Ảnh minh họa)

Nếu bạn xem thường sức khỏe bản thân, và cứ "cày như trâu" vắt kiệt sức lực hết một quãng đời tuổi trẻ, rồi đến một ngày nào đó bạn sẽ phải ngỡ ngàng vì không biết phải tìm sức khỏe ở đâu. Mất đi sức khỏe là mất tất cả. Có sức khỏe là có cơ hội để thực hiện ước mơ, bệnh tật ập tới thì chỉ có một ước mơ duy nhất là sức khỏe. Có sức khỏe là có tất cả. Thời hạn của cuộc đời mỗi người tùy thuộc sức khỏe, còn sức khỏe thì do lối sống quyết định.

Xây dựng lối sống văn minh ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu


Sống văn minh là phải ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu. (Ảnh minh họa)
Sống văn minh là phải ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu. (Ảnh minh họa)

Chúng ta thừa biết phòng bệnh hơn chữa bệnh thế tại sao cứ mãi nghĩ "không có bệnh làm gì phải đi khám". Một người biết yêu quý sức khỏe bản thân sẽ luôn uống đủ nước, nghỉ ngơi đều độ, bận đến mấy cũng phải dành thời gian tập luyện thể thao nâng cao sức khỏe.

Đừng viện cớ phải làm vì đam mê, phải làm vì tương lai, phải làm vì “không tiền làm sao sống”. Đầu tư vào sức khỏe chính luôn có lợi hơn cả. Dành tiền, thời gian để rèn luyện thể chất, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ đúng giấc, dậy đúng giờ; bên cạnh đó, tránh xa tệ nạn gây hại đến sức khỏe.

Chiếc giường đắt nhất trên thế giới chính là giường bệnh

Không sai khi nói giường bệnh là chiếc giường đắt giá nhất thế giới. Đơn giản khi bạn nằm trên đấy dù bạn có là tỷ phú đi chẳng nữa, nhưng một khi đã gần kề đến cõi vĩnh hằng thì cũng không thể mua sự sống trở lại. 


Chiếc gường đắt giá nhất thế giới là giường bệnh. (Ảnh minh họa)
Chiếc gường đắt giá nhất thế giới là giường bệnh. (Ảnh minh họa)

Vì thế, phải đặt sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu. Buôn bỏ những thói hư tật xấu, suy nghĩ tích cực, rèn luyện thể chất, ăn uống đều độ, lối sống lành mạnh chính là điều bạn nên làm. Mặc dù ai trên đời cũng phải ít nhất một lần nằm lên giường bệnh, nhưng giữ gìn sức khỏe chính là "bùa hộ mệnh" bảo vệ chúng ta khỏi chiếc giường đắt giá ấy.

Kết

Tiền bạc, vật chất mất đi có thể tìm lại, nhưng sức khỏe một khi mất rồi thì vĩnh viễn không còn tìm thấy. Vì thế, hãy quan tâm sức khỏe nhiều hơn vì chỉ khi bạn yêu quý bản thân mình bạn mới có thời gian thực hiện nhiều thứ lớn lao khác. Tuổi trẻ có quyền yêu tiền, yêu công việc, danh vọng, nhưng đừng quyên yêu sức khỏe bạn nhé!

Còn quan điểm về sức khỏe của bạn như thế nào, hãy chia sẻ cho Oh!man biết nhé!

Bình luận