Chiếc ô tô không người lái đầu tiên trên thế giới có thể cất cánh bay lượn trên bầu trời

  • 23/06/2018 09:55

Trong vòng ít nhất là một năm tới, chúng ta có thể sẽ được chu du bên trong một phương tiện độc đáo, kết hợp giữa ô tô và máy bay.

TF-X là chiếc xe đầu tiên trên thế giới vừa không cần người lái vừa có chức năng bay lượn của một chiếc máy bay. Trên đường, nó là một chiếc ô tô có 4 chỗ ngồi, sử dụng một cặp động cơ điện tạo ra lực đẩy. Đến khi cần bay, một cặp cánh gắn cánh quạt sẽ xòe ra từ hai bên hông, kết hợp với một chiếc tuabin quay ở đuôi xe, giúp cho xe cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng.


Nó có thể vừa là một chiếc ô tô chạy êm ru trên đường.
Nó có thể vừa là một chiếc ô tô chạy êm ru trên đường.


Chỉ vài giây sau nó đã hóa thành máy bay.
Chỉ vài giây sau nó đã hóa thành máy bay.

Chiếc xe này có thể băng qua quãng đường 805km với tốc độ bay 322km/h mà không cần đổ xăng hay sạc điện. Khi đang bay, nó có thể tự lái, chỉ cần bạn chọn trước điểm hạ cánh cố định và điểm hạ cánh dự phòng. Khi đến nơi, bạn chỉ cần xác nhận điểm hạ cánh cuối cùng là xong. Tất nhiên bạn vẫn có thể chọn điều khiển xe bằng cách tự động hay bằng tay.

Chiếc xe này dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2019, có giá khoảng 300.000 đô (hơn 6,8 tỷ đồng). Nó sẽ giải quyết được vấn đề kẹt xe và hoạt động tốt trong mọi loại hình thời tiết. Và nhất là nó có thể đưa rước bạn đến tận cửa, và chui lọt vào gara để xe nhà bạn.

(Ảnh chụp màn hình)

Bình luận