Chiều nay Hà Nội mưa to đi làm về như đua thuyền, từ 2008 mới lại ngập thế này: Khó quên đấy

Trong những ngày vừa qua, thành phố Hà Nội đã phải hứng chịu nhiều cơn mưa lớn. Không biết có phải do vào thu hay không mà suốt tuần qua cứ mưa rào, nặng hạt. Và đúng như những gì dự đoán thì chiều nay một số tuyến đường Hà Nội đã xảy ra tình trạng "lụt từ ngã tư đường phố".

Hà Nội tầm này là bước vào tháng mưa bão, cứ chục hôm là dân thủ đô lại được đón mưa lớn trong  sự lo âu. Người thì lo xem nhà có dột chỗ nào không còn sửa, người thì lo chăn màn để ngủ lai công ty hay mua thuyền để còn về nhà.

Và ngay chiều hôm nay Hà Nội đã xảy ra mưa cực to làm ngập cả hồ Gươm, đến mức nước còn tràn lên cả đường khiến tôi đi làm về cứ nghĩ mình đang đi nghỉ mát ở Đà Nẵng nữa cơ. 

Cơn mưa đầu thu vừa biến cung đường quanh Hồ Gươm trở thành một bể bơi lớn với sự tham gia thi đấu rất nhiệt tình của các nhân viên công sở giờ tan ca.

Với trận ngập này thì chúng ta lại nhớ đến táo quân mùa 2009 với bài hát: "Nhờ trời cứ mưa chẳng ngớt làm phố tôi nay ngập lụt. Những lúc tan tầm người và xe nối nhau bơi trên đường. Nhìn cảnh toàn dân đua nhau bơi lội cứ như hội thi bà con phấn khởi nay phố mát hơn mọi khi". Quả không sai tí nào.

Tiếc là cụ Rùa không còn chứ không hôm nay huy động cả thành phố tìm Cụ đi lạc vì dự án mở rộng hồ của Ngọc Hoàng. Rồi trong hầm cũng ngập như bể bơi, không biết cứu hộ như thế nào nữa luôn các bác ạ. 

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong 3-6h tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20mm đến 50mm. 

Mọi người nếu có việc phải ra ngoài thì nhớ chú ý an toàn cho bản thân nhé.


Bình luận
min 05/09/2020 21:00

Mọi người nếu có việc phải ra ngoài thì nhớ chú ý an toàn cho bản thân nhé.

Cộng đồng