Chile huấn luyện chó phát hiện người mắc nCoV: Chẳng bù con boss chỉ ăn với ngủ nhà tôi

Minh Tuấn 01/08/2020 09:48

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay thì việc tìm ra những người nghi nhiễm nCoV trong cộng đồng mà không làm xét nghiệm là điều rất cần thiết. Nhất là khi có những trường hợp không hề có một biểu hiện bệnh gì.

Vì vậy để có thể phát hiện những người nghi nhiễm nCoV đó, Chile đã huấn luyện những chú chó đánh hơi để phát hiện người mắc Covid-19 qua mồ hôi con người. 

Thực ra đây là ý tưởng đã có từ khi Covid-19 chỉ mới xuất hiện. Cảnh sát Anh đã từng đầu tư khá nhiều vốn để tổ chức huấn luyện chó đặc vụ phát hiện người nhiễm nCoV, sau đó là Đức và giờ là Chile. .

Trước đó, ở đợt huấn luyện kéo dài vài ngày bên Đức, các chú chó đã có thể đánh hơi được người mắc Covid-19 thông qua nước bọt với độ chính xác lên đến 94%.

Đây là một kết quả khá thành công nên có lẽ Chile cũng muốn làm giống vậy. Với cả, giờ cũng là thời điểm khá quan trọng vì nước này chuẩn bị mở cửa trở lại các trường học và cửa hàng, nên việc huấn luyện chó phát hiện nCoV là rất cần thiết.

Theo các chuyên gia thì nghiên cứu này mở ra một phương pháp phát hiện Covid-19 hoàn toàn mới, khi những con chó có khứu giác nhạy cảm hơn con người khoảng 10.000 lần có thể được triển khai để phát hiện các ca nhiễm ở những nơi công cộng như sân bay, cửa khẩu biên giới và các sự kiện thể thao có đông người tham gia.

Hmm, đọc xong tin này mà thấy xấu hổ thay cho con boss nhà mình. Cũng là giống chó mà sao nó chỉ biết ăn với ngủ, trong khi chó nhà người ta còn đang giúp cộng đồng, cống hiến cho đất nước.

Haz, thứ duy nhất con cún nhà tui ngửi được là xúc xích và pate, chứ đừng nói là huấn luyện thêm được gì. 

Thôi đành giấu nhẹ xấu hổ mà đi mua xúc xích cho nó vậy...


Bình luận
kevin 03/08/2020 22:53

boss nhà người ta không bao giờ làm mình thất vọng

Cộng đồng