Chim Sẻ Đi Nắng - Niềm tự hào của Thể thao điện tử Việt Nam

  • 13/07/2019 16:45

Chim Sẻ Đi Nắng - 24 tuổi và những thành tích sáng chói trong 10 năm thi đấu và gắn bó với tựa game Age of Empires.

Chim Sẻ Đi Nắng cùng 10 Streamers, creators của cộng đồng Age of Empires (AoE) Việt tới Philippines tham dự sự kiện APAC CREATOR SUMMIT 2019 do Facebook Gaming tổ chức diễn ra từ ngày 10/07 đến ngày 13/07 tại Malina. Tại đây, anh tiếp tục nối dài chuỗi thành tích của mình nhận Cúp danh hiệu Most Watched Creator Vietnam - Creator/Streamer có số giờ xem + CCV cao nhất Việt Nam (CCV - số lượt người xem trực tiếp cao nhất).

 
Chim Sẻ Đi Nắng được xem là thần đồng trong làng Đế Chế Game Việt
Chim Sẻ Đi Nắng được xem là thần đồng trong làng Đế Chế Game Việt

Theo đó, Chim Sẻ Đi Nắng đã xô đổ kỷ lục của chính mình khi đạt mốc 76.003 người xem trực tuyến trong kèo đấu tại giải đấu Thái Bình Open 7 vào tháng 6 vừa qua. Qua đây, anh xác lập kỷ lục thế giới của Facebook Gaming và giúp Việt Nam trở thành một trong những thị trường dẫn đầu về số lượt xem stream hiện nay. 

>> Xem thêm: Tiểu sử Chim sẻ đi nắng

 
Chim Sẻ Đi Nắng nhận Cúp danh hiệu Most Watched Creator Vietnam
Chim Sẻ Đi Nắng nhận Cúp danh hiệu Most Watched Creator Vietnam

Đây là một dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của chàng trai Vàng làng Chế Việt. Cái tên Chim Sẻ Đi Nắng sẽ không bó buộc trong cộng đồng AoE mà sẽ tiếp tục vươn xa ra ngoài biển lớn ngoài kia, trở thành một Vận động viên Thể thao điện tử chuyên nghiệp, đồng thời truyền cảm hứng cho những bạn trẻ dám mơ ước, dám thực hiện.

Chúc mừng Chim Sẻ Đi Nắng - đội trưởng GameTV, cậu bé ngày nào của cộng đồng Đế Chế nay đã trở thành một người đàn ông trưởng thành và đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp.

>>> Xem thêm: Chim Sẻ Đi Nắng - Chàng trai tậu xế hộp tiền tỷ từ công việc streamer

Chim Sẻ Đi Nắng là ai?

Nguyễn Đức Bình (sinh năm 1996) được biết đến với biệt danh Chim sẻ đi nắng, là một người chơi trò chơi Age of Empires (Đế chế) tại Việt Nam. Anh được mệnh danh là "thần đồng đế chế Việt Nam".

Chim Sẻ Đi Nắng hiện đang theo học tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Game thủ bắt đầu chơi game từ năm cấp một nhưng chơi AOE thì lên cấp hai, khoảng lớp 7, lớp 8.

 
Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu chơi game từ lớp 8
Chim Sẻ Đi Nắng bắt đầu chơi game từ lớp 8

Cái tên Chim Sẻ Đi Nắng được cộng đồng biết đến vào năm 2011 (đang học lớp 9), khi anh lần lượt đánh bại các cao thủ khi đó là Tiểu Bạch Long, Dinosaur, Long thiếu gia...Ngay sau đó, nhận ra tiềm năng lớn của Chim Sẻ Đi Nắng, GameTV đã tổ chức trận solo giữa anh và cao thủ số 1 Trung Quốc - Shenlong.

Tuy để thua 0-3 ở cả ba thể loại Random, Assyrian và Shang nhưng dấu ấn mà Chim Sẻ Đi Nắng để lại là rất lớn. Từ năm 2011 đến nay, anh vẫn luôn được công nhận là game thủ đế chế số 1 Việt Nam với rất nhiều các danh hiệu kể cả cá nhân lẫn tập thể.

 
Anh là niềm tự hào cho Đế Chế Việt Nam
Anh là niềm tự hào cho Đế Chế Việt Nam

Năm 2014, Chim Sẻ Đi Nắng đi thi Đại học đạt kết quả môn Toán: 6,75; môn Lý: 6,5; môn Hóa: 6, trượt nguyện vọng 1 là Học viện tài chính. Hiện tại anh đang học tại khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Mỏ địa chất (nguyện vọng 2).

Những thành tựu của Chim Sẻ Đi Nắng trong 10 năm thi đấu

Chim Sẻ Đi Nắng là cái tên đã quá quen thuộc và trở thành một “thương hiệu” của cộng đồng AoE Việt Nam. “Chim Sẻ” Nguyễn Đức Bình đã tiếp cận với tựa game chiến thuật Đế Chế ngay từ khi còn học tiểu học. Năm 2011, khi Đức Bình mới 15 tuổi, cái tên Chim Sẻ Đi Nắng của anh đã “khuấy đảo” cả cộng đồng Đế Chế và mang đến một hy vọng, tương lai tươi sáng cho AoE Việt trên cuộc đua khốc liệt với người Trung. 

 
Đã thành công, nhưng anh vẫn quyết tâm học đại học
Đã thành công, nhưng anh vẫn quyết tâm học đại học

Kể từ đó anh đã trưởng thành trong lòng cộng đồng Đế Chế Việt và liên tiếp gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu của mình. Sau 10 năm thi đấu, Chim Sẻ Đi Nắng - đội trưởng GameTV đã sở hữu 48 chiếc Cúp Vô địch (tính đến tháng 7/2019) cùng hàng chục các giải thưởng khác.

Anh cũng là game thủ đầu tiên của AoE Việt lên sóng Đài truyền hình Quốc gia, xuất hiện trên hàng loạt các tờ báo lớn nhỏ về câu chuyện theo đuổi đam mê và truyền cảm hứng bất tận đến cho giới trẻ.

Có thể thấy, Chim Sẻ Đi Nắng là một tài năng và là niềm tự hào của làng thể thao điện tử Việt Nam. Anh chơi game từ năm 15 tuổi và trở thành đối thủ nặng kí trong làng Đế Chế. Bên cạnh đó, tinh thần ham học hỏi của anh cũng rất đáng khen ngợi.

Hy vọng trong tương lai anh sẽ tiếp tục mang vinh quang về cho làng game thủ Việt Nam.

Nhớ xem thêm các bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận