Chìm tàu vì siêu bão Nhật Bản: 1 thuỷ thủ Việt Nam đã được tìm thấy

  • 14/10/2019 09:35

1 thuỷ thủ người Việt Nam trên con tàu bị siêu bão Hagibis đánh chìm đã được tìm thấy và đưa vào bờ an toàn.

Siêu bão mạnh nhất trong lịch sử 60 năm qua mang tên Hagibis đã chính thức đổ bổ vào đất nước Nhật Bản. Trước những ảnh hưởng nặng nề của nó, khung cảnh tan hoang đã xuất hiện tại nhiều tỉnh và thành phố của xứ sở hoa anh đào. Đặc biệt, mới đây, cơn bão cũng đã đánh chìm một tàu hàng ở vịnh Tokyo khiến nhiều người gặp nguy hiểm.

Giải cứu được 1 trong 2 thuỷ thủ người Việt

Theo đó, khi siêu bão đổ bộ vào đất liền đã nhấn chìm một tàu chở hàng của Panama trên vịnh Tokyo. Thời điểm gặp nạn, trên tàu có 12 người bao gồm 7 người mang quốc tịch Trung Quốc, 3 người Myanmar và 2 người Việt Nam.

 
Tàu hàng Jia De mang cờ Panama (ảnh: Marine Traffic).
Tàu hàng Jia De mang cờ Panama (ảnh: Marine Traffic).

Thông tin từ phía Đại sứ quán Việt Nam ở Nhật Bản cho biết, 1 trong 2 thuỷ thủ người Việt Nam là anh Phạm Văn Đức đã được cứu sống và đưa tới bệnh viện. Trước đó, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản (JCG) đã giải cứu được 3 thuyền viên khác trên chiếc tàu hàng bị nạn Jia De của Panama.

Hiện tại, tung tích về anh Nguyễn Văn Trì - 1 thuyền viên người Việt Nam còn lại và 2 thuỷ thủ khác vẫn chưa được tìm thấy. Được biết, vụ chìm tàu đã khiến 5 người tử vong.  

>>> Xem thêm: Trời đổ màu tím đậm, người dân "càn quét" siêu thị trước siêu bão Nhật

 
Sóng lớn tại bờ biển Nhật Bản.
Sóng lớn tại bờ biển Nhật Bản.

Video: Siêu bão "quái vật" mạnh nhất 50 năm qua càn quét khủng khiếp nước Mỹ trong vài giờ

Ảnh hưởng của cơn bão Hagibis 

Siêu bão Hagibis đang khiến người dân Nhật Bản phải lao đao. Sự ảnh hưởng nghiêm trọng của cơn bão đã gây ra những hậu quả nặng nề về người và của cho đất nước Nhật Bản.

Theo thống kê, các khu vực chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão đã có tới 164 người thương vong, 16 người mất tích. Con số này vẫn đang có dấu hiệu tăng lên từng ngày, từng giờ. 

Chìm tàu vì siêu bão Nhật Bản: 1 thuỷ thủ Việt Nam đã được tìm thấy

 
Siêu bão đổ bộ khiến khung cảnh tan hoang.
Siêu bão đổ bộ khiến khung cảnh tan hoang.

Nhật Bản vẫn tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh và sơ tán người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm để hạn chế đến mức thấp nhất những hậu quả nặng nề của thiên tai. Trong cơn siêu bão này, hơn 800 chuyến bay đã bị hủy tại Nhật Bản, giao thông đường sắt bị đình chỉ.

>>> Xem thêm: Người Việt tại Nhật trước siêu bão: "Muốn về nước cũng không được"

Chìm tàu vì siêu bão Nhật Bản: 1 thuỷ thủ Việt Nam đã được tìm thấy

 
Nhiều nơi chìm trong biển nước.
Nhiều nơi chìm trong biển nước.

Hiện tại, những ảnh hưởng nặng nề của cơn bão vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại tại xứ sở hoa anh đào. Hy vọng rằng nước bạn và người dân sẽ bình an vượt qua cơn bão.

Cập nhật các bài viết mới nhất tại Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Những bước đi đầu của siêu bão đã cho thấy sự ảnh hưởng nặng nề của nó khi biến khung cảnh thành tan hoang chỉ trong vài giờ.

Siêu bão Nhật Bản đổ bộ đất liền: xe cộ lăn lóc, nhà cửa tan tác

Thông tin về sự xuất hiện của siêu bão Hagibis đã khiến người dân Nhật Bản phải "nín thở" trong nhiều ngày qua. Và mới đây, siêu bão mạnh nhất trong vòng 60 năm qua tại xứ sở hoa anh đào đã chính thức đổ bổ vào đất liền gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận