Chính thức ASEAN đề xuất đăng cai World Cup 2034

  • 10/10/2019 15:30

Ý tưởng mang World Cup 2034 về "vùng trũng" của bóng đá châu Á đã được đem ra bàn bạc trong Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ 5

Cụ thể, trong buổi họp Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ 5 vào ngày hôm qua 9/10, đã đưa ra xem xét việc chạy đua để trả thành đồng chủ nhà World Cup 2034 với  5 quốc gia thành viên là Indonesia, Malaysia, Singapore, Việt Nam và Thái Lan.

Và kế hoạch này sẽ được đưa lên hội nghị cấp cao hơn của ASEAN để xem xét và thông qua. Và trong hội nghị cũng nhất trí rằng Thái Lan nên đóng vai trò dẫn đầu trong nỗ lực chạy đua đăng cai World Cup 2034. Bên cạnh đó sẽ thành lập liên minh cùng với 4 quốc gia đồng minh gồm có Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia.

>>> Xem thêm: Hậu vệ Malaysia tuyên bố Malaysia sẽ khác so với giải AFF Cup 2018

 
Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia sẽ là liên minh canh tranh suất đăng cai World Cup 2034
Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia sẽ là liên minh canh tranh suất đăng cai World Cup 2034

Và đối thủ cạnh tranh với ASEAN đăng cai tại World Cup 2034 gồm nhiều đối thủ nặng ký như Trung Quốc, Ai Cập Zimbabwe, Nigeria và liên minh Australia, New Zealand.

Và trong lịch sử của World Cup cũng đã có trường hợp đồng chủ nhà như ở World Cup 2002 thì Hàn Quốc và Nhật Bản là 2 nược đồng chủ nhà. Và tới World Cup 2026 thì có Mỹ, Mexico và Canada sẽ làm đồng chủ nhà.

Nói về các quốc gia đồng chủ nhà của ASEAN thì tại vòng loại World Cup 2022 thì có tới 4 đội nằm cùng ở bảng G. Và vào tối nay 10/10 sẽ diễn ra trận đấu được đánh giá được mong chờ nhất vòng 3 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa tuyển Việt Nam và tuyển Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình.

>>> Xem thêm: Báo Thái nể sự chịu chơi của Việt Nam khi mua bản quyền với giá 9,4 tỷ

 
Tối nay Việt nam sẽ có trận đấu quan trọng với Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình
Tối nay Việt nam sẽ có trận đấu quan trọng với Malaysia trên sân vận động Mỹ Đình

Hiện nay, World Cup mới chỉ có 1 lần đến với khu vực châu Á là ở World Cup 2022 với chủ nhà là Nhật Bản và Hàn Quốc và tới đây là lần thứ 2 tại Qatar 2022. Hy vọng rằng World Cup 2034 sẽ đành dấu mốc lần thứ 3 World Cup trở lại châu Á.

Ảnh Tổng hợp

*Bạn nhận xét gì về tin tức này? Hãy comment chia sẻ cùng Oh!man ở phía dưới nhé!

Giải vô địch bóng đá thế giới (tiếng Anh: FIFA World Cup) là giải đấu bóng đá quốc tế do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức 4 năm 1 lần cho tất cả các đội tuyển bóng đá quốc gia của những nước thành viên FIFA. Giải lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930, và bị gián đoạn 2 lần vào các năm 1942 và 1946 do Chiến tranh thế giới thứ hai.

Thể thức thi đấu hiện tại cho phép 32 đội bóng xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết (kể từ năm 1998) trong vòng một tháng, đồng thời đến năm 2026, với ba nước chủ nhà gồm Canada, Hoa Kì và Mexico ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới sẽ nâng số đội tham dự lên 48. Vòng loại được tổ chức trong khoảng thời gian 3 năm trước đó nhằm xác định các đội giành quyền vào chơi vòng chung kết cùng nước chủ nhà. World Cup là sự kiện thể thao thu hút sự quan tâm đông đảo nhất trên toàn thế giới (lượng người xem World Cup nhiều hơn cả Thế vận hội Olympic). FIFA cho hay đã có 906,6 triệu người theo dõi ít nhất một phút trận chung kết World Cup 2010 giữa Tây Ban Nha và Hà Lan qua truyền hình. Con số này tăng lên gần một tỷ người nếu tính cả số người xem trực tuyến và xem tại các khu vực công cộng. Chi tiết hơn, có 530,9 triệu người ngồi theo dõi trận chung kết tại gia và có 619,7 triệu người xem ít nhất 20 phút hiệp phụ của trận đấu này.

Bình luận