Chính thức: Bản quyền trận Thái Lan và Việt Nam đã được mua thành công

  • 18/08/2019 19:30

Người hâm mộ đã có thể yên tâm đón xem trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan trên sóng truyền hình sau khi Next Media đã thông báo đã sở hữu bản quyền trận đấu này

Trong thời gian qua, có nhiều thông tin là chưa có công ty truyền thông nào tại Việt Nam sở hữu bản quyền các trận trên sân khách tại vòng loại World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, trong đó có trận đấu với Thái Lan.

Chính điều này khiến NHM rất lo lắng sẽ không được xem trận này trên các kênh sóng trên lãnh thổ Việt Nam thì hôm nay 18/8 Công ty Cổ Phần giải pháp truyền hình thế hệ mới (Netx Media) sau nhiều lần đàm phán đã thông báo có được bản quyền của trận đấu này.

 
Trận đấu Việt Nam và Thái Lan sẽ được phát trên sóng truyền hình sau khi Next Media mua được bản quyền
Trận đấu Việt Nam và Thái Lan sẽ được phát trên sóng truyền hình sau khi Next Media mua được bản quyền

>>> Xem thêm: Thái Lan lại ‘dồn’ CĐV Việt Nam vào chỗ ngồi xấu nhất với giá vé cao hơn cả khán đài VIP

Trong khi các đơn vị truyền hình khác không tỏ ra mặn mà bởi mức giá quá cao vào khoảng 300.000 USD chưa mặc cả dù biết rằng cuộc đụng độ Việt Nam - Thái Lan thu hút sự quan tâm lớn. Tuy nhiên Next Media đã vào cuộc kịp thời và giành được bản quyền theo nhiều nguồn tin là với mức giá rẻ hơn đã nêu ở trên nhưng vẫn thuộc hàng cao trong thị trường bản quyền thể thao tại Việt Nam.

 
Chỉ trong vòng 3 tháng Việt Nam và Thái Lan sẽ gặp nhau 2 lần
Chỉ trong vòng 3 tháng Việt Nam và Thái Lan sẽ gặp nhau 2 lần

>>> Xem thêm: CĐV Thái Lan đang phát cuồng với trận đấu với Việt Nam: Vé hết sạch sau 15 phút mở bán

Sau khi có được bản quyền, Next Media sẽ chọn một Đài truyền hình làm đối tác sản xuất, phát sóng trận đấu này, có thể là đài VTC như các giải đấu khác Next Media mua được bản quyền trước đây. Hiện nay Next Media cũng nắm giữ bản quyền của 4 trận đấu trên sân nhà của ĐT Việt Nam.

Một thông tin thêm là các gói bản quyền vòng loại World Cup thuộc quyền sở hữu của các Liên đoàn bóng đá thành viên, các Liên đoàn có quyền bán ra cho một đối tác để họ tự tìm, phân phối bán quyền cho một Đài truyền hình nào đó khai thác và sản xuất.

Oh!man luôn cập nhật những thông tin về vòng loại World Cup 2022 sớm nhất và đầy đủ nhất. Cùng đồng hành với Oh!man nhé!

Messi Thái: "Mục tiêu của tôi là đứng đầu bảng G. Chúng tôi sẽ thắng mọi trận đấu ở bảng này"

Tiền đạo của tuyển Thái Lan khẳng định anh cùng đồng đội sẽ độc chiếm ngôi đầu bảng đấu ở vòng loại World Cup 2022 bằng cách đánh bại các đối thủ... xem đầy đủ TẠI ĐÂY

Bình luận