Chờ mãi 2 quả ổi nhà hàng xóm mới chín mà lại sâu hết: Hai cha con ăn muối ớt không mà nghĩ “ló” chán

Dương Cường 20/05/2020 21:36

Mỗi người đều được sinh ra và lớn lên ở một miền quê khác nhau, nhưng tuổi thơ của nhiều người chắc hẳn gắn liền với nhiều trò cực “bá đạo”. Nhất là trò ăn hoa quả hái của nhà hàng xóm thì đúng nghĩa của không mất tiền lúc nào cũng ngon hơn.

Vừa lướt facebook đọc được bài viết đăng tải trong Hội nông dân mà mình vừa thương vừa không nhịn nổi cười. Chả là nhà hàng xóm có cây ổi ở bờ tường bên kia, thế nào có một cành hai quả ổi lại vắt sang bờ tường bên này. Thế là hai cha con hôm nào cũng cứ mong mong ngóng ngóng chờ một ngày ổi chín.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, ngoài trời và món ăn
Sau bao ngày mong ngóng chờ đợi , hai quả ổi nhà hàng xóm cũng chín...

Cây ổi nhà hàng xóm đúng chuẩn ổi sạch, không thuốc sâu cũng chẳng có một giọt hóa chất nào. Đợi đến héo mòn cuối cùng hai quả ổi cũng chín, cả hai cha con hớn hở chụp ảnh check in cười muốn rớt hàm vì sắp được ăn ổi vừa ngon vừa sạch lại không mất tiền rồi.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ảnh tự sướng, ngoài trời và cận cảnh
Cả hai cha con mặt hớn hở, cuối cùng thì thời cơ cũng đến rồi.

Muối ớt chuẩn bị sẵn, dụng cụ cắt ổi cũng sẵn sàng. Đợi bao nhiêu ngày cuối cùng thời cơ cũng đến. Nhìn hai quả ổi chín với chén muối ớt là đã nghĩ đến viễn cảnh thành quả chờ đợi bao ngày nay đã được hưởng trái ngọt.

Muối ớt cũng đã được chuẩn bị, sẵn sàng chuẩn bị ăn...

Nhưng đấy chỉ là 1 giây trước thảm họa. Mặt hai cha con lúc cắt ổi cười như được mùa, hoan hỉ bao nhiêu thì lúc bổ ra muốn rớt nước mắt vì thất vọng bấy nhiêu. Nghĩ “ló” chán, bổ quả ổi mà bên trong toàn sâu với bọ thì đúng là ổi không có thuốc sâu có khác.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, món ăn và ngoài trời
Nghĩ "ló" chán, tưởng có happy ending ai ngờ sâu nguyên hai quả.

Mặt ông con ngồi mút tay nhìn quả ổi mà đúng chán đời. Khác hẳn vài phút trước cắt ổi vẫn còn hớn ha hớn hở cười. Bài học rút ra là nên bổ ổi trước khi pha muối ớt nhé các bác. Chẳng biết có phải ổi nhà thầy Huấn trồng không mà đúng là “có làm thì mới có ăn”. =))))


Bình luận
Kim Lan 21/05/2020 09:10

Nghĩ mà chán không 

Hoàng Oanh 21/05/2020 09:28

Nhìn mặt thằng bé đáng yêu chưa kìa 

Kim Tuyến 21/05/2020 09:43

Trông mặt thằng bé tội chưa 

Kiều Hoa 21/05/2020 10:22

Của rẻ là của ôi đó 

Trung Đức 21/05/2020 13:01

Đúng là của free mà, buồn cười quá 

Xem thêm
Cộng đồng