Chỗ nào bẩn nhất trên máy bay? Bạn sẽ phải bất ngờ vì câu trả lời!

  • 01/11/2017 09:43

Mặc dù bên ngoài bóng loáng có vẻ sạch sẽ tuy nhiên một số chỗ trên máy bay lại ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn truyền nhiễm nguy hiểm.

Bàn đựng đồ ăn

Theo kết quả nghiên cứu của Travel Math, bàn đựng đồ ăn là một trong những nơi bẩn nhất trên máy bay. Lượng vi khuẩn trên bề mặt bàn ăn nhiều gấp 8 lần so với nút xả bồn cầu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng thức ăn mà bạn ăn trên máy bay không bao giờ tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn này để đảm bảo vệ sinh cho chính bản thân mình.

Chỗ nào bẩn nhất trên máy bay? Bạn sẽ phải bất ngờ vì câu trả lời!

Dây thắt an toàn

Dây thắt an toàn thường xuyên tiếp xúc với tay người sử dụng. Theo kết quả nghiên cứu của Trường Đại học Auburn ở Alabama, họ tìm thấy cả vi khuẩn E.Coli ở đây.

Màn hình cảm ứng phía trước ghế

Phần lớn các chuyến bay đều trang bị màn hình giải trí phía trước ghế ngồi để bạn có thể xem phim, đọc báo, nghe nhạc v.v… Do có rất nhiều người sử dụng nên đây cũng là một trong những nơi siêu bẩn trên máy bay mà bạn nên tránh xa.

Phòng vệ sinh

Đây chắc chắn là nơi bẩn nhất trên máy bay bởi cứ một phòng vệ sinh lại phải phục vụ tới 50 hành khách. Các chất thải sẽ buộc phải lưu trữ trên máy bay cho tới khi máy bay hạ cánh. Do đó đây sẽ là mầm mống gây bệnh lớn nhất và nguy hiểm nhất, là môi trường tuyệt vời để vi khuẩn E. coli sinh sôi, phát triển. Tốt nhất, bạn nên tranh thủ đi vệ sinh trước khi lên máy bay để hạn chế sử dụng nó một cách tối đa. Nếu buộc phải sử dụng, bạn nên rửa sạch tay trước khi ra ngoài, dùng khăn giấy mở chốt cửa nhà vệ sinh để tránh tình trạng lây lan virus.

Chỗ nào bẩn nhất trên máy bay? Bạn sẽ phải bất ngờ vì câu trả lời!

Chăn và gối

Mặc dù được vệ sinh định kỳ sau mỗi chuyến bay và được cất trong những chiếc túi ni lông thế nhưng chẳng ai dám đảm bảo chúng hoàn toàn vô hại, không trở thành vật trung gian lưu giữ các mầm bệnh lây từ người này sang người khác.

Tay ghế

Tay ghế được xem là một trong những nơi “trú ẩn” ưa thích của vi khuẩn E.Coli bởi đây là bộ phận mà hầu hết mọi người khi lên máy bay đều chạm vào. Không chỉ tay ghế, thậm chí các chuyên gia còn tìm thấy vi khuẩn gây tiêu chảy và nôn mửa ở vị trí ghế ngồi cạnh lối đi.

Chỗ nào bẩn nhất trên máy bay? Bạn sẽ phải bất ngờ vì câu trả lời!

Tạp chí miễn phí

Những cuốn tạp chí trên máy bay thường chỉ được thay mới mỗi tháng, thậm chí vài tháng một lần nhưng lại qua tay vô số người. Bởi vậy, đây là một ổ bệnh là bạn ít ngờ đến.

Bình luận