Cho trẻ đi thang máy thế nào là an toàn?

  • 03/04/2019 17:45

Thời điểm trên, bé gái khoảng 7 tuổi bước vào thang máy, đi sau là người đàn ông cùng một bảo vệ. Người đàn ông này nói chuyện với nam bảo vệ sau đó dùng thẻ để bấm chọn tầng. Khi nam bảo vệ bước đi, cửa thang máy đóng thì người đàn ông hiện nguyên hình là một kẻ đáng sợ.

 
Hình ảnh một người đàn ông lạ mặt sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở quận 4
Hình ảnh một người đàn ông lạ mặt sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở quận 4

Người này ôm bé gái vào lòng và thể hiện hành vi thiếu đàng hoàng. Sau khi cửa thang máy mở ra, bé gái hoảng sợ bỏ chạy và trượt chân suýt té. Hiện Công an quận 4 chưa nhận được thông tin báo cáo về sự việc này.

Liệu có nên cho trẻ đi tháng máy một mình?

"Tốt nhất ai có con gái nên dặn chịu khó đi cầu thang bộ cho an toàn. Chứ đi thang máy nguy hiểm quá ! Nếu đi thang máy nên cho người lớn theo cùng" M.T chia sẻ

Tài khoản T.N cho hay: "Đừng để bé gái ra khỏi nhà một mình trong thời hiện tại này. Nếu bạn thật sự thương con mình!"

"Tại sao lại để cho trẻ em vào thang máy một mình! Người lớn đã chắc thoát khỏi yêu râu xanh chưa mà để cháu vào một mình? Chờ mạ thì má đã sưng! Rút kinh nghiệm đi mấy phụ huynh nhé!" M.M bức xúc.

Không riêng gì các bé gái, các bé trai cũng không nên đi thang máy vì tiềm ẩn nhiều cơ rất cao không chỉ là bị cưỡng hôn mà còn là các sự cố do thang máy ngay ra. Nên bố mẹ cần lưu ý khi để trẻ đi thang máy một mình.

Cách đi thang máy an toàn cho trẻ

Bố mẹ luôn nhớ, việc xâm hại có thể xảy ra ở khắp mọi nơi, đặc biệt những nơi kín như thang máy. Chính vì vậy, với các con nhỏ, bố mẹ không nên để con đi một mình trong thang máy dù đó là chỗ rất quen thuộc, là nơi con đi lại hàng ngày.

Với những trẻ lớn hơn, cha mẹ nhắc con không nên đi cùng thang máy với một hoặc nhóm vài người đàn ông, chỉ nên vào thang máy khi có đông người, là những người quen mặt ở khu chung cư. Đang đi thang máy một mình, nếu thấy một hoặc vài người đàn ông khác vào cùng thì con hãy đi ra, chờ lượt thang máy kế tiếp.

Nếu được, cha mẹ nên cho con đi học lớp tự vệ, cần trang bị cho con những kiến thức, kỹ năng để bảo vệ bản thân. Khi con bị quấy rối, con cần lên tiếng ngay để nếu có người đi cùng thang máy có thể nhanh chóng bảo vệ con khỏi tên quấy rối nguy hiểm. Con hãy can đảm nói thật to, ngăn chặn ngay hành vi của tên quấy rối. Việc con im lặng, không nói gì chính là cách ủng hộ, vô tình tiếp tay cho những hành động sai trái của kẻ biến thái.

 
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

Cha mẹ không nên để con mặc hở hang, tránh gây chú ý với những người đàn ông có nhóm máu “D” khi đi thang máy. Con cũng nên sử dụng những vật dụng mang theo người như ô, túi xách… để ngăn chặn những tên quấy rối. Khi tên quấy rối có biểu hiện tiến gần, áp sát, con cần biết tìm cách bấm tầng gần nhất để cửa mở và chạy thoát ra ngoài.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ bạn không nên để trẻ đi thang máy một mình. Cần dặn dò trẻ kỹ càng để không phải gặp những tình huống khiến những bậc làm cha làm mẹ hối tiếc cả đời.

Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích đừng quên share và để lại bình luận của mình trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận