Choáng ngợp trước thang máy ngoài trời cao nhất thế giới, bạn sẽ chiêm ngưỡng được sự hùng vỹ y như trong phim Avatar

Đạn 20/11/2020 19:17

Mỗi lần đi thang máy Landmark là tui lại thấy choáng ngợp bởi độ kì vĩ của khung cảnh. Nhưng đó chưa là gì khi đi trên chiếc thang máy cao nhất thế giới đâu. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng sự hùng vỹ thực sự  thì hãy đến ngay khu danh lam thắng cảnh Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Choáng với thang máy ngoài trời cao nhất thế giới chênh vênh bên vách đá - 1

Nằm ở độ cao hơn 300m so với mực nước biển, hệ thống thang máy ngoài trời tại đây sẽ đưa du khách lên một độ cao chót vót của đỉnh đá Sa Thạch để ngắm toàn bộ khung cảnh công viên Trương Gia Giới. Nơi đây cũng chính là nguồn cảm hứng cho cảnh quan của dãy núi Pandora Hallelujah trong phim bom tấn Hollywood - Avatar.

Dãy núi Pandora Hallelujah trong phim bom tấn Avatar 

Hệ thống thang máy này được đặt tên là Bách Long với tổng chiều cao là 335m, trong đó phần trục của thang máy cao 325m ép sát vào vách núi đá.

Dự án xây dựng thang máy Bách Long được khởi công vào năm 1999 và được xây dựng trong 3 năm, đến 2003 thì đưa vào sử dụng, nhưng sau đó thì phải dừng hoạt động 1 năm vì những lo ngại về độ an toàn. Tuy nhiên sau đó đã được cải tiến lại bằng các thiết bị kỹ thuật hiện đại, gắn báo động sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống bao gồm 3 thang máy ngắm cảnh 2 tầng chạy song song, trọng lượng tối đa là 4900 kg (tương đương với 50 du khách) và tốc độ là 3 m/s.

Choáng với thang máy ngoài trời cao nhất thế giới chênh vênh bên vách đá - 3

Trước khi chưa có thang máy, du khách phải mất 3 tiếng để leo núi. Nhưng bây giờ chỉ cần 88 giây thì thang máy đã đưa du khách lên được đỉnh núi đá Sa Thạch cao chót vót. 

Nguồn ảnh: CGTN

Ngoài kỷ lục là “thang máy ngoài trời cao nhất thế giới”, hệ thống thang máy Bách Long còn nhận thêm kỷ lục “thang máy ngắm cảnh 2 tầng cao nhất” và "thang máy lưu thông hành khách nhanh nhất nhờ khả năng chuyên chở lớn nhất" với số lượng 4000 hành khách mỗi giờ (nếu cả 3 tháng chạy cùng lúc).

Tuy nhiên, thang máy này sẽ không dành cho những người có chứng sợ độ cao vì cả 3 mặt của thang máy đều được làm bằng kính trong suốt. Nên nếu không muốn hoa mắt, chóng mặt, run lẩy bẩy thì tôi khuyên các bạn không nên đi. Nhưng nếu muốn vượt qua được nỗi sợ của bản thân thì thang máy Bách Long là một sự lựa chọn không tồi đâu.

Nguồn: CGTN

Tính ra, Hồ Nam cách Việt Nam cũng không xa mấy đâu =)))) Nên bạn nào muốn trải nghiệm thì xách ba lô lên và đi thôi. Hơn nữa, công viên Trương Gia Giới cũng rất gần với điểm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn nổi tiếng. Thế là một công đôi việc luôn nhé!!


Cộng đồng