Tranh cãi khi có người cho rằng chơi game như Fortnite, PUBG mà nấp là hèn

  • 06/10/2017 04:07

Ấy mới biết, ngay cả những gosu tay to của làng PUBG thế giới cũng phải có lúc "hèn", theo cách nói của một số game thủ

Trong những tựa game sinh tồn Battle Royale 1 vs 99, các nhà phát triển game rất biết cách tạo ra sức ép từ nhiều hướng tới người chơi, khiến họ phải có những quyết định nhanh chóng nhất có thể hòng tìm kiếm những vị trí cao trong bảng tổng sắp khi trận đấu kết thúc. Đôi lúc bạn sẽ phải chạy vòng bo đến mức thở không ra hơi, hoặc đơn giản hơn là một căn nhà ở vị trí quá đẹp trên đỉnh đồi đã có một hoặc vài người cố thủ bên trong, đứng ngoài đường chỉ tổ trở thành mục tiêu của những kẻ đã có chỗ núp hoàn hảo mà thôi.

Tranh cãi khi có người cho rằng chơi game như Fortnite, PUBG mà nấp là hèn

Ấy mới biết, để hoàn thành một game PUBG hay Fortnite Battle Royale, người chơi không chỉ cần kỹ năng, may mắn mà còn cả một cái đầu lạnh, biết bắn ai, và tha cho ai để đối phương tự do di chuyển, lấy thông tin về cho bản thân. Và từ đó, cộng đồng game thủ Việt cũng có hai kiểu chơi game cơ bản, một là tay to gánh team, có vũ khí là xả thân kiếm càng nhiều kill càng tốt, và bên cạnh đó là những người thích ẩn núp, chúng tôi hay gọi vui là "chiến thuật hèn", né những chỗ đông người, "tọa sơn quan hổ đấu", rồi bản thân là người được lợi.

Tuy nhiên mới đây chính khác biệt cơ bản giữa hai phong cách chơi game như thế này đã làm dấy lên một cuộc tranh luận nảy lửa của cộng đồng game thủ Việt Nam, những người đang mê mẩn những game PvP như PUBG hay Fortnite Battle Royale. Một game thủ cho rằng, chơi game mà cứ ẩn nấp là hèn nhát chứ chẳng có gì là chiến thuật và niềm vui của một trò chơi cả. Ngay lập tức ý kiến như thế này đã vấp phải nhiều luồng quan điểm trái chiều, mà dưới đây là một trong số đó:

Tranh cãi khi có người cho rằng chơi game như Fortnite, PUBG mà nấp là hèn

Quả thực đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên hai phong cách chơi game nảy ra tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Thậm chí đã từng có một gosu Hàn Quốc giành được "chiếc chảo Vàng" trong giải đấu ESL PUBG nhờ vào việc bị kẹt ở vách núi và đứng ăn máu trong khi vòng bo cứ ngày một nhỏ dần.

Tranh cãi khi có người cho rằng chơi game như Fortnite, PUBG mà nấp là hèn

Koo Kyo Min, game thủ Hàn Quốc 21 tuổi với nickname Evermore trong trận đấu thứ 2 đã xuất sắc giành được vị trí top 1 bằng chiến thuật chẳng ai dùng dó là lấy ca nô vòng lại hòn đảo chờ trận đấu để lấy đồ đặt đầy trên đảo, sau đó quay lại vòng. Nhưng đến game đấu thứ 3 thì một sai lầm trong di chuyển đã khiến anh chàng này kẹt ngoài vòng siết, nhưng anh ta vẫn cố gắng đứng ăn máu đến khi nào không còn gì mới chịu gục ngã ở vị trí thứ 9 của trận đấu, và dù cả 3 trận chỉ cần giết có... 2 người (cả hai đều ở game đấu thứ 2) nhưng phần thưởng lớn vẫn được trao cho game thủ Hàn Quốc.

Ấy mới biết, ngay cả những gosu tay to của làng game thế giới cũng phải có lúc "hèn", theo cách nói của một số game thủ. Đơn giản là vì, bản thân game cũng không ép bạn phải tả xung hữu đột, mà làm cách nào để giành được top 1 là lựa chọn của chính bạn mà thôi.

 

Bình luận