Chọn ăn chơi sau khi trúng số, chàng trai thay đổi khi nghe mẹ khuyên

  • 05/12/2019 17:30

Cuộc sống hiện tại của chàng trai này khá hạnh phúc và sung túc sau khi nghe lời mẹ khuyên dạy và anh đã dừng lại để chí thú làm ăn.

Matt Myles (32 tuổi) từng được mọi người biết đến khi trúng giải đặc biệt của chương trình xổ số trực tuyến  EuroMillions trị giá 1 triệu bảng Anh (gần 30 tỷ đồng). Khi đó, anh chỉ là một chàng kỹ sư điện với cuộc sống bình thường và chỉ sau 1 ngày, cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn.

 
Matt hạnh phúc bên số tiền chục tỷ ở 5 năm trước.
Matt hạnh phúc bên số tiền chục tỷ ở 5 năm trước.

Tiêu tiền vào việc đi du lịch khắp thế giới, ăn chơi xa xỉ

Với số tiền đó, anh đã chọn cách tiêu tiền bằng cách lên kế hoạch đi du lịch cùng 13 người bạn vòng quanh thế giới, đặt chân đến những địa điểm nổi tiếng.

Ngoài ra, khi đến Tây Ban Nha anh còn thuê hẳn một du thuyền để di chuyển và thường xuyên lui tới các quán bar để nhảy nhót, uống rượu và tổ chức những buổi tiệc điên rồ, xa xỉ.

 
Anh có cuộc sống xa xỉ, đi du thuyền sau khi trúng số.
Anh có cuộc sống xa xỉ, đi du thuyền sau khi trúng số.

Không dừng ở đó, anh còn bỏ tiền để đến xem World Cup 2014 tại Brazil, nhảy dù ở hành phố Chattanooga (bang Tennessee, Mỹ), rồi đến Thái Lan để chơi nhảy bungee.

Chỉ trong vòng 1 năm, anh đã có một chuyến đi đầy thú vị khi đi toàn bộ bờ biển phía đông nước Mỹ, toàn bộ khu vực Đông Nam Á và đã dừng chân tại đảo Ibiza.

Chuyến đi du lịch vòng quanh thế giới của anh đã tiêu tốn hết 500 nghìn bảng Anh (gần 15 tỷ đồng). Anh còn cho biết thêm, trong hành trình du lịch, anh đã lên giường với 150 cô gái để thoả mãn ham muốn của bản thân.

>>> Xem thêm: Hầu hết những người trúng số hàng tỷ đô đều nhanh chóng phá sản

Chí thú làm ăn và có cuộc sống hạnh phúc bên vợ con

Cuộc chơi của anh chàng bắt đầu dừng lại khi mẹ anh đã lên tiếng cảnh báo về cuộc sống của anh. Bà khuyên rằng nếu anh cứ tiếp tục sống như thế thì một ngày không xa số tiền còn lại cũng sẽ hết và anh phải quay lại cuộc sống như trước kia. Sau lời khuyên này của mẹ, Matt quyết định dừng lại mọi cuộc vui, thay đổi bản thân và chí thú làm ăn.

 
Matt chí thú làm ăn và có được sự nghiệp vững chắc.
Matt chí thú làm ăn và có được sự nghiệp vững chắc.

Hiện tại, anh đang điều hành một số công ty, có khối tài sản riêng và vài chiếc "xế" sang. Bên cạnh đó, chàng trai 32 đang có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và một cậu con trai 2 tuổi.

Tháng 8/2016, Matt gặp Stacy Edwards và đi du lịch khắp châu Á cùng nhau, sau đó, cô mang thai và hiện cặp đôi đang chờ đợi đón em bé thứ 2 ra đời.

 
Chàng trai 32 tuổi hạnh phúc bên vợ và con nhỏ.
Chàng trai 32 tuổi hạnh phúc bên vợ và con nhỏ.

Matt cho biết, cả hai đang lên kế hoạch cho một đám cưới hoành tráng sắp tới. Nghĩ về thời gian trước kia, anh cảm thấy không hối hận mà cho đó là những trải nghiệm tuyệt vời không phải ai cũng có được. Những điều đã xảy ra trong quá khứ khiến Matt trân quý hơn những giây phút hiện tại bên vợ con của mình.

>>> Xem thêm: Trúng số tiền tỷ đồng ngày ấy: Người đổi đời chỉ sau một đêm, người gặp phiền toái "tai bay vạ gió"

Kết

Trong cuộc đời, mỗi người đều có những đặc ân riêng và trải nghiệm riêng, tuy nhiên, chúng ta cần biết đâu là điểm dừng đừng để đồng tiền làm hư bản thân. Matt may mắn khi có mẹ nhắc nhở về việc chi tiêu hoang phí và đã quyết định chí thú làm ăn thay vì tiếp tục những cuộc vui. Hy vọng đây là một bài học cho nhiều người khi bỗng dưng giàu có, vì chỉ có lao động mới khiến ta giàu có thêm mà thôi.

Nhớ xem thêm bài viết trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trúng số độc đắc nên làm gì?

Theo các tư vấn của nhiều chuyên gia thì, các vị này có những ý kiến như sau: 

- Tỷ phú tự thân Mark Cuban cho biết hãy gửi tiền vào ngân hàng và lấy tiền lãi hàng tháng.

- Nhà đầu tư Kevin O’Leary lại cho rằng nên lấy tất cả một lần nhưng không tiêu hoang phí, thay vào đó tiết kiệm một khoản cố định và dành khoản dư để đầu tư một cách thận trọng.

- Chuyên gia cố vấn tài chính Rich Ramassini của hãng PNC Investments khuyên người trúng số sau khi nhận tiền nên trả hết những món nợ lãi cao rồi thanh toán những khoản nợ còn lại.

- Chuyên gia Greg McBride cho rằng người trúng số nên thuê tư vấn tài chính trước khi đưa ra bất kỳ quyết định lớn nào.

- Các chuyên gia cũng nhấn mạnh người trúng số không nên khoe khoang với cả thế giới rằng mình vừa gặp may mắn lớn. 

Tuy nhiên, không phải mấy ai cũng sáng suốt nghe theo lời của các chuyên gia, đã không có ý người đã phải trở lại cuộc sống nghèo khổ sau khi trúng số độc đắc không được bao lâu...>>> XEM TIẾP

Bình luận