Chọn xoài đừng để xoài chua, chọn bạn đừng để bạn "cua" hết tiền

Tiên tửu 17/04/2020 22:52

Thực tình đang cao hứng vui vẻ thì đọc ngay phải bài viết của bạn này, làm mình cứ đắn đó phải viết gì đấy cho bõ tức. 

Dưới đây là đoạn chat của bạn này với tâm sự đầy cay đắng: "Đợt trước Tết nó khó khăn nó hỏi vay tao 2 triệu, chỗ bạn bè tao có nên cho nó vậy luôn. Đợt này dịch không buôn bán được gì mà tao lại cần tiền nên sáng hôm tao nhắn tin bảo nó trả thì đến tối nó trả và nhắn lại bảo bạn bè kiểu gì. Tao đ** hiểu sao nó lại nói ra đc những từ như vậy. Chẳng lẽ đòi tiền của mình là sai, chẳng lẽ giàu thì cho vay là không đc phép lấy lại tiền à."

Trên đời quý nhất là bạn mà cũng sợ nhất bạn (đểu). Lúc túng thiếu tụng ca ta không sót một lời mĩ miều, trưng ra khuôn mặt đáng thương vay tiền. Ấy thế, cũng khuôn mặt đáng thương ấy trở mặt nhanh như người yêu cũ.

Để em kể các bác nghe chuyện bản thân em cũng drama lắm. Bạn cùng phòng em được cái tính tiêu xài hoang phí dù nó không đi làm thêm, chỉ sống bằng tiền nhà gửi hàng tháng, tầm 2 củ. Ờ thì lúc bạn hết tiền em sẵn sàng mua đủ hết đồ dùng (giấy vệ sinh, dầu ăn, nước mắm bla...), nấu ăn ngon chẳng tính toán gì đâu ấy nhưng mà bạn em thì ngược lại. Nó tranh thủ trưa ăn hết nửa con gà mang từ nhà xuống chắc sợ tối về phải chia sẻ, em cứ về quê là tủ lạnh đồ ăn bao ngon, mua đủ thứ nhưng kiểu gì cũng hết trước khi em xuống.

Vẫn nhớ trước lúc chuyển vào sống với nhau, bạn tỉ tê "t ghét nhất kiểu ăn bữa nào chia tiền bữa ấy", ừ đúng thật, tính làm gì khi bạn có trả bao giờ đâu. Haizzz, bạn bè cứ động vào tiền bạc là nó mất hết liêm sỉ hay sao á hay do em để ý tiểu tiết quá huhu.

Bạn bè không nói dối – Bạn bè không bỏ rơi nhau – Đợt này em đang cày "Stranger Things" nên mấy câu này cứ hay luẩn quẩn trong đầu. Suy cho cùng tiền bạc cũng là một thước đo chuẩn chỉnh, ít ra nó tạp thẳng mặt ta cho ta tỉnh mộng lúc nghĩ trên đời này ai cũng là bạn tốt các bác ạ! Đúng là "chọn xoài đừng để xoài chua, chọn bạn đừng để bạn cua hết tiền". Haizz.


Bình luận
Mai Liễu 18/04/2020 13:18

Bạn bè cứ nói đến tiền là lại trở thành 1 vấn đề

Thiên Lý 18/04/2020 13:50

Lúc hỏi vay ngọt ngào hết mình, đến hạn trả bạn chối hết hồn =))

Nguyễn Mai 18/04/2020 14:29

Không cho vay thì bảo kiệt sỉ, mà cho vay lúc đòi lại khó, haizz

Chun xinh 18/04/2020 14:53

mấy đữa hãm thường có biểu hiện ngọt ngào lúc vay, xù lông lúc trả :))

Ly Hoàng 18/04/2020 14:54

chủ thớt hiền chứ em 3 máu 6 cơn em táng lun ấy =))

Xem thêm
Cộng đồng