Chồng 57 tuổi cõng vợ bại liệt đi du lịch thế giới: "Tôi không muốn cô ấy còn điều gì hối tiếc"

  • 27/07/2018 09:00

Câu chuyện của cặp vợ chồng người Trung Quốc đã chạm đến trái tim hàng triệu dân mạng, bởi cách họ dành tình yêu thương cho nhau thật đẹp ngay cả khi khó khăn, bệnh tật.

Đoạn clip được ghi lại vào ngày 22/7 vừa qua khiến nhiều người xúc động, khi anh Wang Xiaomin đã cõng vợ đi đến một trong 10 ngọn núi nổi tiếng của Trung Quốc. Ngay khi được đăng tải lên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.


Anh Wang cõng vợ đi du lịch ở đỉnh Hoàng Sơn.
Anh Wang cõng vợ đi du lịch ở đỉnh Hoàng Sơn.

Anh Wang Xiaomin (57 tuổi) đang cùng vợ đi du lịch ở đỉnh Hoàng Sơn, một Di sản Thế giới Unesco nằm ở tỉnh An Huy, phía đông nam Trung Quốc. Vợ anh mắc căn bệnh tai biến từ 5 năm trước. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến các dây thần kinh và tủy sống, khiến chị không thể tự vận động, sinh hoạt như người bình thường. Nhưng may mắn thay, chị vẫn có một người chồng rất tuyệt vời.


Người đàn ông 57 tuổi vẫn đủ sức để đưa vợ đi du lịch trên lưng của mình.
Người đàn ông 57 tuổi vẫn đủ sức để đưa vợ đi du lịch trên lưng của mình.

“Thế giới quá lớn và tôi muốn đưa cô ấy đến xem nó. Cô ấy sẽ không phải hối tiếc bất kì điều gì về cuộc sống của mình khi bất ngờ đổ bệnh”, anh Wang nói. Chính vì thế, anh Wang đã đưa vợ đến những nơi cô ấy muốn, bằng đôi chân của mình. Hình ảnh người chồng cõng vợ đi dẫu là đường bằng phẳng hay dốc núi và kiên nhẫn, nhẹ nhàng chăm sóc cho cô ấy, khiến bất cứ ai cũng không khỏi chạnh lòng cảm động.


Nụ cười của người chồng khiến nhiều người xúc động.
Nụ cười của người chồng khiến nhiều người xúc động.

Được biết, cặp vợ chồng này không có con và họ đã từng cùng nhau khám phá các địa điểm như Cung điện Potala (Lhasa) và Hohxil trên cao nguyên Tây Tạng. “Tôi muốn cho cô ấy một cuộc sống có ý nghĩa hơn”, người chồng chia sẻ. Chính vì lẽ đó, anh đã mang theo “thế giới” của mình trên lưng và đưa cô ấy đi khắp nơi mà không chút mệt mỏi.

“Tôi biết không có hi vọng lớn về việc cô ấy sẽ hồi phục. Vì vậy, tôi đã đưa cô ấy đi du lịch để xem thế giới”, câu nói của anh Wang làm người nghe không cầm được nước mắt. Thật may, ông trời không lấy đi của vợ anh Wang tất cả, mà vẫn để lại cho chị thứ quý giá nhất là người chồng hết mực yêu thương.


“Tôi muốn cho cô ấy một cuộc sống có ý nghĩa hơn”, người chồng chia sẻ.
“Tôi muốn cho cô ấy một cuộc sống có ý nghĩa hơn”, người chồng chia sẻ.

Ai nấy đều không khỏi xúc động trước những gì người chồng đã làm cho vợ mình. Không phải người đàn ông nào cũng đủ yêu thương, bao dung và kiên nhẫn để làm được tất cả những điều đó. Sau tất cả, câu chuyện của cặp vợ chồng này thật sự khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Bình luận