Chồng bất lực vì vợ cuồng sống ảo, con ốm nhập viện vẫn lên mạng than

  • 23/12/2019 10:15

Thay vì quan tâm đến chồng con, cô vợ ngày ngày chỉ chăm lo cho trang mạng của mình khiến ông chồng bực tức lên hỏi CĐM "có nên ly hôn hay không?"

Công cuộc sống ảo có lẽ không phải câu chuyện xa lạ đối với nhiều người khi mà trên mạng thì sang chảnh, ấm no mà ngoài đời lại tằn tiện, khó đỡ. Thế nhưng sống ảo đến mức "chồng chê, chồng trách" như cô vợ này thì quả thật không nên.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Chồng bất lực vì vợ là "con nghiện" mạng xã hội

Mới đây, một người đàn ông đã lên tiếng "bóc phốt" vợ mình trên một diễn đàn khiến nhiều người chú ý. Anh cho biết vợ mình là một "con nghiện" mạng xã hội chính hiệu, thậm chí anh còn bất lực đến nỗi phải hỏi CĐM xem có nên ly hôn hay không.

Người đàn ông bức xúc chia sẻ: "Vợ tôi là một trường hợp như thế. Ảnh Facebook ăn mặc thì lung linh, check-in toàn những chỗ sang chảnh nhưng thực tế, ở nhà cô ấy vứt quần áo hỗn độn, không sắp xếp gọn gàng, nhăn nhàu".

Nghiện mạng xã hội thì cũng được thôi, đằng này cô vợ còn không thèm quan tâm và chăm lo cho chồng. Chuyện là ngày mai có cuộc họp quan trọng, anh nhờ vợ là hộ chiếc áo cho chỉn chu. Ấy vậy mà chưa kịp thấy áo đâu đã hiện ngay dòng trạng thái của vợ tự khen đảm đang, khéo tay trên mạng. 

"Thực tế, sáng hôm sau, chiếc áo của tôi vẫn hoàn nhăn nhúm. Tôi điên hết cả người tưởng vợ chuẩn bị cho sẵn rồi nên yên tâm, nào ngờ… Tôi đành chạy ra cửa hàng mua chiếc áo mới rồi phi tới công ty trong lòng vẫn hậm hực vợ lắm" - anh chồng kể lại.

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Đỉnh điểm là khi con bị ốm, cơn sốt cao dai dẳng tới 39 - 40 độ C. Nhận được tin báo từ công ty, anh gọi vợ đến cháy máy cũng không được. Lên mạng thì đã thấy ngay dòng trạng thái đầy mùi mẫn của vợ.

Cô đăng ảnh cùng con trong bệnh viện rồi kêu ca chồng không quan tâm, phải tự mình đưa con vào viện. 

Lật đật chạy đến chỗ vợ, người đàn ông kể lại: "Bực mình hơn nữa khi tôi tìm được đến phòng bệnh con nằm hỏi tại sao chồng gọi không nghe, vợ tôi thản nhiên trả lời bận trả lời bình luận mọi người hỏi thăm trên Facebook.

Ôi, lúc này tôi điên hết cả người nhưng vì giữ thể diện cho vợ chỗ đông người nên cũng không to tiếng với cô ấy".

>>> Xem thêm: Vay nợ 13 tỷ để sống ảo trên mạng rồi tự kết liễu cả gia đình

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Video: Bắt gặp chồng đi cùng nhân tình, người vợ: "Em giao con cho anh với chị này nuôi đấy".

Ghen tuông vì chồng không đăng ảnh vợ con

Nhẫn nhịn một thời gian, người đàn ông quyết định không quan tâm đến việc sử dụng mạng xã hội của vợ nữa. Ấy thế mà cũng chẳng được yên. 

Anh chồng hậm hực lên tiếng: "Cô ấy chẳng biết điều mà lại cãi vã với chồng chỉ vì tôi không đăng ảnh vợ con lên mạng thì tôi không chấp nhận được.

Vợ tôi cho rằng tôi không đăng ảnh vợ con chắc là có điều gì đó mờ ám ví như giấu tình trạng hôn nhân với mọi người hoặc còn muốn tán tỉnh thêm ai khác nên không dám công khai".

Giải thích với vợ về việc sử dụng mạng như một công cụ làm việc, anh chồng vẫn không được yên. Thậm chí, cô vợ còn rảnh rỗi lục lại hẳn những dòng trạng thái từ hồi "trẻ trâu" của chồng để so sánh.

>>> Xem thêm: Sở hữu tài sản tiền tỷ nhưng nhà ở quê của các sao Việt lại rất đơn sơ

 
(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Chuyện vợ chồng muốn được hạnh phúc trước hết phải học cách tôn trọng nhau. Ai cũng có những giới hạn của riêng mình và không thể lúc nào cũng cố gắng vì người khác. Bạn thấy hành động của cô vợ là đúng hay sai? Chia sẻ với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Tác hại của mạng xã hội

1. Mất thời gian

Việc sử dụng quá nhiều mạng xã hội sẽ khiến bạn chẳng còn thời gian để làm việc gì khác. Như người ta thường nói, chỉ cần ngồi lướt Facebook một chút thôi cũng thấy hết nguyên ngày. Chẳng có gì phí thời gian bằng việc đi theo dõi những người khác.

2. Mất "kết nối" với thế giới thực

Người sử dụng mạng xã hội nhiều sẽ bị thu mình trong một vỏ bọc mang tên "sống ảo". Cahnwrg cần biết thế giới ngoài kia ra sao, ta cứ sống vì những gì "ảo" trên mạng trước đã. Điều đó ngày càng khiến ta xa rời vời thực tế hơn.

3. Ảnh hưởng đến hạnh phúc

Quá chú tâm đến mạng xã hội sẽ khiến con người ngày càng xa cách nhau hơn. Điều này dễ gây nên những đổ vỡ trong các mối quan hệ thường ngày, làm mất di hạnh phúc.

Và có một "cơn nghiện" mà hầu hết các bạn nữ thường hay mắc, đó chính là nghiện rình mò người yêu cũ của người yêu, xem thêm TẠI ĐÂY.

Bình luận