Chồng lấy cắp phôi của vợ tại bệnh viện Bưu Điện giúp bồ mang thai

  • 13/10/2019 21:30

Chuyện hi hữu vừa xảy ra tại Bệnh viện Bưu điện: một phôi được cặp vợ chồng lưu trữ tại đây đã bị 'lọt' với sự qua mặt của người chồng.

Ông chồng thủ đoạn lấy cắp phôi thai của vợ cho bồ

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhã - trưởng đơn vị hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Bưu điện - hai vợ chồng ở Bắc Ninh đã có 3 con trước khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm để sinh thêm con.

Cụ thể vào tháng 9-2018, sau khi người vợ đã sinh con thứ 4 nhờ hỗ trợ sinh sản vẫn còn 1 phôi trữ đông gửi tại Bệnh viện Bưu điện tuy nhiên sau đó “không cánh mà bay”. Tháng 4-2019, khi bệnh viện gọi điện hỏi thăm sức khỏe thai nhi người vợ cũng bất ngờ hỏi lại về chiếc phôi thai còn thừa đó vì không có ý định sinh thêm con.

>>> Có thể bạn muốn biết: Phôi thai lai giữa người và động vật đã được cấy ghép thành công: Thành tựu y học hay tai hoạ?

 
Bệnh viện Bưu điện
Bệnh viện Bưu điện

Trao đổi với bệnh viện, người vợ mới biết phôi đã chuyển ngày 2/4/2019, sau 14 ngày chuyển phôi, bệnh viện gọi cho người chồng và được biết đã đậu thai. Qua trình báo, người vợ cho biết chồng đã "qua mặt" bệnh viện làm các thủ tục để chuyển phôi cho "bồ" 45 tuổi ở Bắc Giang.

Cụ thể, bác sĩ Nhã cho biết quy định của bệnh viện yêu cầu gia đình phải trình chứng minh nhân dân gốc, hộ khẩu và đăng ký kết hôn gốc. Sau đó phải trả lời các câu hỏi trong ngân hàng câu hỏi của bệnh viện mới được dùng phôi thai. Tuy nhiên với trường hợp này thật khiến các bác sĩ “bó tay”.

 
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã.
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhã.

"Người chồng đã giấu chứng minh nhân dân của vợ khiến người vợ tưởng bị mất. Khi đến bệnh viện, ông ta trình đủ các giấy tờ, có thẻ gửi phôi trữ đông, người được chuyển phôi cũng trả lời chính xác các câu hỏi trong ngân hàng, vì vậy người chồng chủ động để qua mặt bệnh viện nên đã lọt qua cửa sàng lọc", bà Nhã phân trần.

Hiện hai vợ chồng này cũng đã ly dị được vài tháng, hiện người vợ đang khiếu nại ông chồng "lừa" ăn trộm phôi.

CĐM câm nín: “Nghe thì rất ngoại tình nhưng thực ra lại chung thủy”

Sau khi câu chuyện này được chia sẻ đã thu về rất nhiều ý kiến của CĐM, đa số nhiều người phải bật cười trước tình huống trớ trêu thế này:

“Trong câu chuyện này, tôi chỉ thấy 1 ng đàn ông biết yêu thương chăm sóc gia đình, và 1 người phụ nữ quả cảm, hi sinh giúp đỡ mang thai”.

“Thôi rồi. Tiền mang cho gái đã đành lại còn mang luôn cả "máu thịt" của vợ cho gái. Anh ơi anh ngồi ngay ngắn nhận của em 1 lạy”.

>>> Xem thêm: Bạn có biết thai nhi đã biết khóc ngay từ khi còn trong bụng mẹ

 
Phôi thai bị lấy cắp (Ảnh minh họa).
Phôi thai bị lấy cắp (Ảnh minh họa).

“Thế này thì ông chồng cao tay đấy. Cho bồ mang thai con của bà vợ, cho dù bà vợ có căm ghét đến thế nào thì đấy vẫn là con mình, không thể làm gì được”.

“Mất công cặp bồ sao k cặp với đứa trẻ đẹp và biết đẻ? Mà bồ cũng chấp nhận mang thai đứa con của tình địch? Thế giới này loạn hết rồi”.

“Bưu điện thỉnh thoảng ngta còn ship nhầm hàng ý làm gì mà căng”.

Nghe thì rất ngoại tình nhưng thực ra lại chung thủy”.

Kết

Sau khi sự việc trên xảy ra, đại diện của Bệnh viện Bưu điện cho biết hiện đang triển khai xây dựng hệ thống nhận diện bằng vân tay và khuôn mặt, lưu trữ từ thời điểm thực hiện kỹ thuật, so sánh và sàng lọc thời điểm chuyển phôi nhằm tránh các trường hợp tương tự.

Hãy cập nhật, chờ đón những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất trên Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Trong trường hợp này, người vợ hoàn toàn có quyền yêu cầu bệnh viện phải xin lỗi và bồi thường những thiệt hại tổn thất về tinh thần đã gây ra đối với mình trong tình huống này.

Còn đối với người chồng và người phụ nữ là mặt kia thì người vợ hoàn toàn có quyền làm đơn trình báo tới cơ quan công an để được xem xét làm rõ hành vi giả mạo giấy tờ, tài liệu để chiếm đoạt phôi thai.

Cụ thể cả bệnh viện lẫn người chồng có thể sẽ bị phạt 30 - 40 triệu đồng (sử dụng phôi còn dư mà chưa được sự đồng ý của cả hai vợ chồng). Ngoài ra, cơ sở y tế cũng sẽ bị xử phạt tùy mức độ.

Bình luận