Chồng muốn ly hôn vì vợ quá keo kiệt, thu nhập chung hơn 40 triệu/tháng nhưng suốt ngày chỉ ăn cơm với trứng

how u like that 01/12/2020 19:10

Sống tiết kiệm là tốt, nhưng tiết kiệm quá nó lại thành ra ki bo đấy mọi người ạ. Có nhiều đôi vợ chồng vì đối phương quá ki bo nên đã dẫn đến bất hòa. Điển hình như trường hợp dưới đây, anh chồng muốn ly hôn vì không chịu nổi cái sự keo kiệt đó của vợ.

Câu chuyện này được 1 người chia sẻ lên mạng xã hội, anh chia sẻ rằng mình hiện 40 tuổi, vợ 39 tuổi, 2 người kết hôn đã 17 năm và có 2 đứa con trai. Vợ của anh là 1 người biết chăm lo cho gia đình nhưng lại quá chi li tính toán.

Tính ra 2 vợ chồng tổng thu nhập 1 tháng tầm 40 triệu mà anh lại chẳng dám ăn tiêu gì. Còn vợ có cái áo khoác mặc tận 7, 8 năm cũng chưa đổi, không mua đồ mới. 2 đứa con đi học mỗi đứa chỉ có 1 bộ đồng phục, thế nên đi học về là phải giặt ngay, có hôm trời mưa không khô. Anh có đề xuất với vợ là mình mua thêm cho con bộ đồng phục nhưng vợ anh lại bác bỏ, kêu là lãng phí rồi chiều con. Vợ anh kể ngày xưa cô cũng chỉ có 1 bộ quần áo, ướt cũng mặc, nay sung sướng rồi nên đòi hỏi.

Thế là anh cãi nhau với vợ, đâu thể so sánh bây giờ với ngày xưa, nay có điều kiện rồi thì cho con 1 cuộc sống đầy đủ không phải tốt hơn sao. Chị vợ vẫn không chịu, còn bảo: “Con tôi, tôi muốn nuôi thế nào thì nuôi thế ấy". Anh chán quá nên không thèm nói nữa, chỉ thấy tội cho 2 đứa con.

Dấu hiệu nhận biết đàn ông ki bo tàn nhẫn với vợ con

Hình minh họa

Bình thường anh đi làm hàng ngày vất vả, lương cao hơn cả vợ, còn cô ấy thì làm văn phòng rồi về nhà sớm. Thế nên, anh bảo vợ nấu mấy món dinh dưỡng cho gia đình 1 xíu, con cái đang ở trong tuổi ăn tuổi lớn. Thế nhưng, trong thực đơn vẫn chỉ là trứng, rau, mì. Ngày nào cũng làm món chính là trứng. Anh bảo là ăn trứng suốt thế không tốt đâu thì chị vợ lại bảo là mới ăn có tuần đã than, xưa thời sinh viên ăn cả tháng có sao đâu. Anh cũng bó tay, dẫn các con ra ngoài ăn thì chị vợ lại chạy theo chửi ngay tại quán bảo bộ nhà không có cơm ăn hay sao mà ra ngoài ăn sang trọng, làm được 3 đồng bạc mà tưởng ngon lắm.

Mẹ chồng cho ăn cơm cữ liền 1 tuần với trứng luộc và thái độ của con dâu

Hình minh họa

Quá bực mình, anh đã tát chị vợ 1 cái, cô ấy bèn đáp lại bằng cái ly vào đầu anh, phải khâu mấy mũi. Anh thừa nhận mình đánh vợ như thế là sai, nhưng trong lúc nóng giận thật sự kìm chế không nổi. Khi xưa, vợ anh cũng ki bo nhưng không đến mức như bây giờ. Sau đó anh quyết định tiến tới ly hôn. Tuy nhiên vợ anh lại không chịu kí đơn mà bắt anh phải nuôi 2 đứa con, giữ hết tài sản nhà xe trong khi đó là của 2 người tích cóp chung. 2 đứa con không muốn sống chung với mẹ, cô ấy còn đuổi anh ra đường với 2 bàn tay trắng. “Mọi người nói tôi nên phải làm gì đây?”, anh nói.

Thật sự khi đọc được câu chuyện mà anh chia sẻ trên đây, có lẽ ai cũng phải á khẩu luôn á. Cuộc sống bây giờ đâu có giống ngày xưa nữa đâu mà phải khổ như thế cơ chứ. Thiết nghĩ anh cứ đơn phương nộp đơn ra tòa, rồi trước sau gì cũng sẽ được giải quyết thôi anh ạ.


Cộng đồng