Chồng ngoại tình, mẹ chồng thản nhiên: "Đàn ông 5 thê, 7 thiếp là chuyện bình thường"

  • 18/04/2019 08:30

Ngày xưa chuyện đàn ông 5 thê, 7 thiếp là chuyện bình thường, chỉ cần họ có tiền, có thể lo cho vợ và con thì cứ thích là lấy, nhưng thời buổi này thì không!

Chuyện bồ bịch, người thứ 3 chưa bao giờ được chấp nhận cả về mặt đạo đức cũng như trên mặt pháp lý. Chuyện 1 người trong giai đoạn hẹn hò mà bắt cá 2 tay đã chẳng hợp luân thường đạo lý rồi đừng nói đến chuyện đã kết hôn mà vẫn mèo mả gà đồng, người này người nọ.

Vẫn có người ủng hộ cho hành động đàn ông ngoại tình khi có vợ

Câu chuyện được cô gái này chia sẻ khiến nhiều người vô cùng phẫn nộ: "Chồng bồ bịch một lúc 3,4 người, mình không chịu nổi đòi ly hôn thì mẹ chồng bảo: "Đàn ông 5 thê, 7 thiếp là chuyện bình thường, phận làm đàn bà phải chấp nhận cho con cái có đủ cả bố lẫn mẹ. Nó chơi bời thế nào cũng không bỏ vợ con thì lo gì". Chưa kể, cô vợ lại còn là người ở nhà lo cho gia đình, con cái, chồng thì chẳng kiếm được ra tiền mà còn ngoại tình.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Người ta thường nói con hư tại mẹ quả không sai, đây rõ ràng là hành động không thể cháp nhận được. Không cần biết là nhắm mắt cho qua hay cố tình ủng hộ nhưng đó là hành động vô cùng sai của người mẹ. Từ khi bước vào 1 xã hội hiện đại, hầu hết các nước trên thế giới đều áp dụng tình trạng hôn nhân 1 vợ 1 chồng. Chẳng cần nói đến pháp lý, về đạo đức, về cái thứ gọi là tình yêu thì việc đàn ông 1 vợ và vài cô bồ là hình ảnh khó mà chấp nhận.

>> Có thể bạn quan tâm:
Phẫn nộ chồng chưa bỏ vợ đã ngoại tình, chửi mẹ vợ và kí giấy từ mặt con
Con bệnh không quan tâm, chồng còn vay nóng 15 triệu dẫn 'bồ nhí' đi ngắm tam giác mạch

Phụ nữ chấp nhận níu kéo là vì con

Nhiều người phụ nữ chấp nhận nhắm mắt bỏ qua chuyện sai trái của chồng là vì giữ cho con cái 1 mái ấm có đủ cả bố và mẹ. Nhưng họ lại chẳng biết rằng chính họ và con họ đều đang khổ, nếu lỡ 1 ngày những đứa nhỏ nhận ra người bố của mình có 1 người phụ nữ khác bên cạnh thì cảm xúc của chúng thế nào, đã có ai từng nghĩ? Và khi thực sự chia tay thì cả 2 đường đường chính chính có cuộc sống mới, có thể có những mối quan hệ mới. 1 trong 2 người vẫn có thể thăm và nuôi dưỡng cũng như chu cấp cho con cái 1 cuộc sống đầy đủ.

 
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Giải thoát bản thân khỏi người đàn ông bội bạc chính là yêu thương bản thân

Tại sao bạn lại phải chịu khổ để bên cạnh 1 người đàn ông tồi tệ, không trân trọng mình? Bạn hãy yêu thương bản thân mình hơn bằng cách cho mình tự do, tại sao người đàn ông lại có thể yêu thương bản thân họ, nuông chiều cảm xúc bằng cách có vài 3 người đàn ông khác mà người phụ nữ phải chịu đựng? Trong khi nếu giải thoát cho bản thân, bước vào 1 cuộc sống vui vẻ và yêu đời hơn ngừi phụ nữ có thể tìm được người đàn ông khác tốt với cả mình và con mình mà.

Đời người ngắn lắm, hãy sống thật ý nghĩa, đừng hoài phí. Người ta tệ bạc với mình nhưng mình nhất định phải yêu thương bản thân. Và khi nhận ra người ta cố làm tổn thương mình thì nên nhanh chóng đưa bản thân ra khỏi nỗi đau ấy, đừng cho người ta thêm điều kiện làm mình đau hơn.

Bạn nghĩ sao khi hiện nay càng nhiều người đàn ông ngoại tình? Chia sẻ cảm xúc của bạn về việc đàn ông ngoại tình cùng Oh!man nhé!

Nguồn ảnh: Oh!man, Internet

Bình luận