Chồng Nhật chê vợ lười vì dùng đồ ăn đông lạnh: Đây là tiết kiệm thời gian

Dương 13/08/2020 23:54

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, con người ta ngày càng phát triển ra những thứ giúp cho cuộc sống dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thứ hơn, trong đó có cả nấu ăn. Ấy thế mà có 1 ông chồng ở Nhật đã chê vợ mình là lười biếng khi cô đã dùng đồ ăn đông lạnh cho bữa tối của mình.

Ở phương Đông, quan niệm trọng nam đã có từ rất lâu, điển hình là người phụ nữ phải quán xuyến mọi công việc bếp núc nhưng đã sớm được thay đổi khá nhiều. Nhưng khi vợ mình dùng gyoza (gần giống sủi cảo) đông lạnh thay vì tự làm, ông chồng đã lên tiếng chê bai các kiểu là không đảm đang ngay trước mặt con trai của bọn họ. Câu chuyện đã được bà mẹ đăng lên twitter: "Làm gyoza cho bữa tối, con trai tôi đã nói "Gyoza mẹ làm rất ngon!" nhưng ngay sau đó chồng tôi bảo: "Mẹ con lười biếng, đây toàn là đồ đông lạnh."

Gyoza Recipe 餃子(ぎょうざ) • Just One Cookbook

Sau khi câu chuyện của bà nội trợ được chia sẻ thì đã có rất nhiều cuộc tranh cãi xoay quanh vụ việc này. Nhiều người tỏ thái độ không đồng ý với người chồng khi có 1 cái tư tưởng như thế. Thậm chí hãng sản xuất cũng đã tham gia vào cuộc tranh luận này và đưa ra những lí lẽ rất là thuyết phục: "Sử dụng gyoza đông lạnh không phải là để tránh né việc nội trợ, mà là tránh mất thời gian cho những thao tác phức tạp! Chúng tôi xem nhà máy của mình như một căn bếp lớn, nơi chúng tôi đảm nhận những công việc như thái rau, băm thịt và gói gyoza một cách phức tạp, để các bà mẹ không cần phải làm vậy nữa."

Được biết, hãng thực phẩm này là 1 trong những nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất mặt trời mọc, thế nên những thứ họ làm ra là không cần nghi ngờ về chất lượng rồi. Thật ra theo mình, sử dụng những thực phẩm đông lạnh này sẽ giúp cho các bà mẹ có thời gian chăm sóc cho con cái nhiều hơn, hay gọi điện hỏi thăm người thân ở xa. Đấy không phải là lười biếng, mà đó là tiết kiệm thời gian, hãng còn chia sẻ thêm.

Món gyoza đông lạnh (ảnh minh hoạ).

Bây giờ là thế kỉ 21 rồi, mọi người đừng quá quan trọng việc đó là đồ ăn sẵn hay tự làm, quan trọng là ngon và chất lượng là được. Nếu cảm thấy không thích thì có thể tự vào làm mà. Chứ đừng như ông chồng kia, đã làm cho ăn rồi còn nói này kia, thật không thể hiểu được.


Bình luận
idgaf 07/09/2020 20:02

Bây giờ là thế kỉ 21 rồi, mọi người đừng quá quan trọng việc đó là đồ ăn sẵn hay tự làm, quan trọng là ngon và chất lượng là được

kevin 07/09/2020 20:09

thì lâu lâu thay đổi một hôm chết ai à? ngày nào cũng nấu

Sam 07/09/2020 20:14
uộc sống ngày càng hiện đại, con người ta ngày càng phát triển ra những thứ giúp cho cuộc sống dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thứ hơn, trong đó có cả nấu ăn

uộc sống ngày càng hiện đại, con người ta ngày càng phát triển ra những thứ giúp cho cuộc sống dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thứ hơn, trong đó có cả nấu ăn

Jess 07/09/2020 20:17

thời buổi nào rồi mà còn cổ hủ vậy nữa

Don 07/09/2020 20:21

ăn thì ăn không ăn thì nhịn :)) mệt mỏi ghê

Xem thêm
Cộng đồng