Chồng sắp cưới yêu cầu người yêu mua nhẫn vàng tặng mẹ chồng tương lai

  • 25/12/2019 22:45

Chồng sắp cưới đòi mua nhẫn vàng tặng mẹ, tuy nhiên màn đáp lại của cô dâu mới là điều khiến cư dân mạng phải chú ý.

Bị chồng tương lai yêu cầu mua một chiếc nhẫn vàng để tặng mẹ làm quà chắc chắn là điều không phải cô gái nào cũng nghĩ đến.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Chồng sắp cưới yêu cầu mua nhẫn vàng tặng mẹ chồng tương lai

Mới đây, trên mạng đã xuất hiện một bài tâm sự khiến nhiều người phải chú ý. Theo đó, cô gái cũng là nữ chính trong câu chuyện này kể rằng mình và người yêu 2 năm sau tết sẽ tổ chức lễ cưới. Cả 2 tuy lương không quá cao nhưng được cái hợp tính. Bố mẹ chồng cũng dễ nên cô gái này không phải quá lo lắng.

Tuy nhiên vài ngày trước, khi cô đang đi chơi cùng chồng sắp cưới thì anh bất ngờ đề nghị cô mua nhẫn vàng tặng mẹ chồng tương lai. "Linh này, em mà mua cho mẹ cái nhẫn vàng chắc chắn bà sẽ vui lắm! Để mai này về hòa hợp, vui vẻ, lấy lòng 1 chút là tốt em ạ!".

>>> Xem thêm: Mẹ chồng bênh con trai ngoại tình bị con dâu cho ăn "trái đắng"​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cô gái tỏ ra vô cùng bất ngờ khi người yêu không chỉ yêu cầu mình mua nhẫn vàng tặng mẹ mà còn chọn sẵn luôn cả mẫu cùng một lý do vô cùng hợp lý. "Sao tự dưng anh lại nghĩ thế? Mà em chưa đồng ý anh đã chọn sẵn quà thế này?"

"À, thì nó hiện lên quảng cáo trên Facebook của anh thôi. Còn việc mua quà cho mẹ là anh nghĩ cho em. Em nói xem, phụ nữ ai chẳng thích được tặng quà, không đáng là bao nhưng chắc chắn sẽ khiến mẹ ấn tượng tốt với em.

Chứ em nhìn chị dâu đó, giờ sống chung nhà mà 2 người như nước với lửa, anh trai anh đến mệt!", anh chồng sắp cưới lúng túng đáp lại cô.

Trước yêu cầu cũng như lý lẽ mà chồng sắp cưới đưa ra, cô gái chốt lại một câu rồi đứng dậy đi về: "Đúng rồi, phụ nữ ai chẳng thích được nhận quà, thế anh đã mua quà cho mẹ em, cho em chưa mà lại yêu cầu em tặng quà mẹ anh?".

>>> Có thể bạn quan tâm: Sau đám cưới, của hồi môn có nên để mẹ chồng giữ hay không?​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cả 2 đều cư xử thiếu tinh tế

Không biết có phải vì ngượng ngùng sau lời yêu cầu của mình, hay tức giận vì bạn gái không làm theo hay không mà đã 3 ngày rồi anh chồng sắp cưới vẫn chưa liên lạc lại với cô. Toàn bộ kế hoạch đi chơi giáng sinh vào hôm qua của cặp đôi cũng "tan thành mây khói".

"Tôi không giàu nhưng tiền mua 1 chiếc nhẫn vàng tặng mẹ chồng tương lai vẫn luôn sẵn. Tuy nhiên, tôi thấy không cần thiết nên không làm thôi. Nhưng chỉ vì chuyện nhỏ này lại khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về anh chồng, gia đình chồng tương lai..."

Trước câu chuyện này, cư dân mạng cho rằng cả anh chồng sắp cưới và cô gái này đều cư xử thiếu tinh tế nên câu chuyện mới khó giải quyết thế này. Nếu cả 2 khéo léo với nhau hơn thì có lẽ đã vui cả đôi rồi.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

"Do cách cư xử thiếu khéo léo của cả 2 thôi. Anh chồng sắp cưới thì quá đòi hỏi khi bắt cô gái mua nhẫn vàng tặng mẹ mình. Quà là phải xuất phát từ tâm chứ không phải là bị ép mua. Còn cô gái cũng từ chối quá phũ rồi".

"Anh người yêu buồn cười thật đó, tự dưng yêu cầu vợ sắp cưới mua nhẫn vàng tặng mẹ, rơi vào trường hợp này cô gái nào chẳng bất ngờ chứ".

"Chưa tặng được nhà gái cái gì mà đã đòi hỏi vợ sắp cưới phải tặng quà rồi. Mà chưa kể vàng có rẻ gì đâu, phải nghĩ cho tài chính của đối phương chứ, sắp cưới đến nơi rồi".

"Lẽ ra bảo chúng ta cùng góp tiền mua thì đã khác rồi, cô gái cũng từ chối khéo léo chút là gả chồng được rồi đấy".

>>> Có thể bạn chưa biết: Mẹ chồng bắt ăn Tết ở nhà nội 3 năm liên tiếp không được về ngoại​

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn tiếp tục nhận được vô số lời bàn tán của cư dân mạng. Thế mới thấy việc đòi quà mà thiếu tinh tế thì sẽ gây ra ảnh hưởng lớn như thế nào.

Nếu là bạn trong trường hợp này, bạn sẽ giải quyết ra sao? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Internet

Bí quyết "cưa đổ" mẹ chồng ngay từ ngày đầu ra mắt

- Hãy cẩn trọng mọi hành động, lời nói ngay từ những ngày đầu ra mắt bố mẹ chồng tương lai.

- Hãy gọi điện thăm hỏi ba mẹ người yêu thường xuyên, bạn sẽ được yêu mến và đánh giá rất cao vì hành động này.

- Chuyện trò thật cởi mở và chân tình với mẹ chồng về những điều cả 2 quan tâm.

- Hãy nói rằng bạn rất thích và yêu quý mẹ chồng tương lai.

- Trong những chuyến đi công tác xa hoặc đi du lịch, hãy nhớ đến mẹ chồng bằng việc mua những món quà nhỏ hoặc bưu thiếp để tặng bà.

Tuy nhiên, không phải nàng dâu nào cũng có thể làm thân được với mẹ chồng. Có nhiều khi lỗi không phải ở các nàng dâu mà do chính sự khắt khe thái quá của mẹ chồng.

Bạn có thể xem thêm ví dụ điển hình về sự quá đáng của mẹ chồng khi xen vào đời tư của dâu con TẠI ĐÂY.

Bình luận