Chồng thất nghiệp vậy mà mẹ chồng lại gọi điện đòi gửi 15 triệu về cho bà tiêu Tết, em đến mệt luôn

Minh Tuyết 20/01/2021 11:49

Vợ chồng em khi lấy nhau vẫn phải đi ở nhà thuê. Biết là cuộc sống hôn nhân sẽ khó khăn và nhiều điều phải lo nhưng chúng em hứa với nhau sẽ cùng cố gắng.

Lúc mới cưới nhau thì mẹ chồng em đã thẳng thừng:

- “Tôi nuôi con trai tôi lớn bằng chừng này rồi mà còn chưa được hưởng phúc ngày nào mà giờ cô đã rước nó đi. Mà bình thường mỗi tháng, nó vẫn gửi về cho tôi mấy triệu để tôi chi tiêu. Sức tôi già rồi, chẳng làm được gì nên sống dựa vào con cái. Nhưng giờ thì nó lập gia đình, thôi thì cũng sẽ có nhiều khoản phải chi đến tiền, thế nên mỗi tháng tôi chỉ lấy 3 triệu thôi. Anh chị xem thế nào liệu liệu mà gửi tiền về đúng hạn cho tôi”.

Không có mô tả.

                                       Hình minh họa

Em định nói lời đề nghị của bà hơi quá. Vợ chồng em làm việc vất vả trên thành phố lương cũng không cao, còn bao nhiêu khoản nữa vậy mà mẹ chồng không lo cho con trai bà. Khi em nói thì chồng lại ngăn:

“Thôi mẹ già rồi, cố gắng phụng dưỡng được ngày nào thì hay ngày đấy. Tính toán với người ngoài chứ ai tính toán với bố mẹ”.

Em cũng uất ức lắm. Anh lo cho mẹ anh chẳng lẽ em không lo cho bố mẹ em hay sao. Giờ mà em cũng gửi tiền về cho ông bà ngoại như anh gửi cho mẹ anh thì sẽ thế nào. Nhưng thương chồng vì anh cũng là người hiền lành, chịu khó thôi thì cố gắng chấp nhận một chút cũng được. Rồi một thời gian nữa em sẽ nói chuyện rõ ràng với anh về vấn đề này. Mẹ chồng em ở quê cuộc sống cũng ổn định, bà vẫn còn sức khỏe mà ấy thế mà lúc nào cũng bắt bẻ bọn em.

Cuộc sống của chúng em chưa kịp ổn định được bao lâu thì lại xảy ra chuyện. Dịch bệnh khó khăn, chồng em thất nghiệp. Tất cả mọi chi tiêu trong nhà đổ dồn hết lên vai em. Đã thế còn vào đợt cuối năm, cần tiền để mà lo Tết nữa chứ. Càng nghĩ mà em càng nản. Chồng em chỉ còn cách chạy xe ôm kiếm tiền. Em sợ anh buồn nên chẳng dám trách gì.

Ấy thế mà đùng một cái, mẹ chồng lại gọi điện lên nheo nhéo:

“Tết nhất đến nơi rồi, anh chị lo gửi tiền về cho tôi mua sắm, trang hoàng nhà cửa đi chứ”. 

“Mẹ ơi, con nói thật là đợt này chồng con đang mất việc, kinh tế trong nhà cũng không ổn định”.

“Mất việc thì tìm việc mới mà làm, Tết đến không có tiền lấy gì mà tiêu, chẳng lẽ anh chị đi làm cả năm không gom góp được đồng nào. Tôi không cần biết, gửi về tôi 15 triệu để sắm Tết nhé, không gửi thì chẳng mẹ con gì nữa đâu”.

Không có mô tả.

                                     Hình minh họa

Dứt lời thì bà tắt máy cái rụp, em không nói nên lời luôn. Đã thế chồng lại còn bảo:

“Thôi, em cố gắng thu xếp gửi tiền về cho mẹ”.

–“ Em không gửi, không có tiền đâu mà gửi. Mẹ có biết nghĩ hay không vậy, vợ chồng mình đang khó khăn đến như vậy mà không hiểu tại sao mẹ vẫn bắt chúng mình gửi tiền về cơ chứ. Em mệt mỏi lắm rồi, nhà có dư giả gì đâu. 15 triệu lấy đâu ra, gửi cho bà rồi cả nhà mình treo niêu à”

“Em không gửi thì anh làm sao mà ăn nói với mẹ”.

“Em không cần biết, anh nói với mẹ ra sao thì nói. Em nhất định không gửi đâu. Anh thương mẹ thì cũng biết thương vợ mình với chứ, anh không thấy em làm việc quần quật suốt chẳng được nghỉ à. Tết nay em không về quê ăn Tết đâu, mẹ muốn làm sao thì làm”.

Không có mô tả.

                                      Hình minh họa

Em đã cố gắng làm hết mức để chồng không phải nghĩ là đang ăn bám vợ nhưng thực sự em mệt mỏi lắm rồi. Bao nhiêu việc cần tiêu tiền mà đồng lương ít ỏi của em không cam nổi nữa. Bây giờ em phải thế nào đây mọi người?


Cộng đồng