Chồng tôi mỗi năm đều đi tảo mộ cho mối tình đầu, vì điều này mà tranh cãi rất nhiều. Là tôi hay anh ấy có vấn đề?

Kiều Anh 28/05/2020 15:23

Tôi với chồng kết hôn chưa được nửa năm. Nhưng vì chuyện đi tảo mộ cho mối tình đầu mà chúng tôi lúc nào nhắc đến cũng cãi nhau. Bây giờ tôi cũng không muốn ngồi lại để nói chuyện đàng hoàng với anh ấy nữa.

Mối tình đầu của chồng tôi là hồi còn học cấp 3. Theo như anh ấy nói đó là một mối tình học đường vô cùng đơn thuần, yêu nhau mới được mấy tháng thì chia tay. Sau đó lên lớp 12, chồng tôi lúc đó là thí sinh thi vào trường nghệ thuận, nên phải đi học chuyên ngành ở bên ngoài rất nhiều, ít khi về trường. Vào một ngày anh ấy bỗng nghe bạn bè bảo tình đầu của mình mắc phải bệnh nặng không chữa được, không lâu sau đó thì qua đời.

Tôi cũng nghĩ, chồng tôi lúc đó chắc buồn lắm, dù gì cũng là tình đầu, vừa đơn thuần lại khó quên. Vì vậy sau này mỗi năm anh ấy đến đến mộ của mối tình đầu quét dọn mộ cho cô ấy, đến bây giờ cũng đã kiên trì được 10 năm. Trong khoảng thời gian 10 năm đó anh ấy cũng có yêu mấy người, nhưng thói quen này chồng tôi vẫn chưa bao giờ bỏ.

Sau khi kết hôn đầu năm nay, anh ấy bỗng nhiên nói với tôi chuyện này. Còn bảo ngày mai hẹn thêm mấy đứa bạn học lái xe chở chồng tôi đến mộ của mối tình đầu, bảo chủ yếu là thương cảm cô ấy. Bố mẹ của cô ấy ly hôn, không có ai lo cho cô ấy cả nên chồng tôi cảm thấy rất đáng thương nên năm nào cũng đi tảo mộ.

Lúc đó cũng là lần đầu tiên nghe chồng tôi kể chuyện này cảm thấy có chút khó chịu, nhưng về mặt tích cực mà nói thì thấy chồng tôi cũng có tình có nghĩa, có thể kiên trì được 10 năm liền, mỗi lần đều phải ngồi xe mất 2-3 tiếng đồng hồ để đến đó. Từ góc độ của bạn bè chắc chắn sẽ cảm thấy rất đáng “kính phục”. Nhưng từ nội tâm của tôi thì khác, con người vốn ích kỷ, không muốn trong lòng của chồng luôn có người khác như vậy, kể cả người đã khuất. Chuyện trước kia qua rồi thì cứ để cho nó qua đi, tôi không muốn sau này anh ấy mang cái nghi thức dành cho tình đầu này vào trong cuộc sống hôn nhân của chúng tôi. 

Tôi nói những suy nghĩ của mình cho chồng, anh ấy nghe xong thì không nói gì cả. Hôm sau thì âm thầm hủy chuyến đi, tôi tưởng chuyện này như vậy là xong rồi.

Chuyện trôi qua được 2 tháng, gần đây chúng tôi cãi nhau vì bất đồng quan điểm, đôi lúc còn chiến tranh lạnh, chồng tôi lại nhắc đến chuyện này, bảo rằng anh ấy cứ mỗi lúc nghĩ đến chuyện này thì không ngủ được. Còn bảo rằng dù tôi có đồng ý hay không thì anh ấy vẫn sẽ đi viếng mộ, anh ấy bảo chẳng có gì cả, chuyện với mối tình đầu đều qua hết rồi. Hôm đó nghe chồng tôi nói vậy tôi rất buồn. Tối hôm đó chúng tôi nói chuyện đến 2 giờ sáng, cuối cùng vẫn là tôi thỏa hiệp, bảo sau này tôi sẽ cùng anh ấy đi tảo mộ, lúc đó thái độ cảu anh ấy mới dịu xuống.

Sự việc về cơ bản là như vậy. Đây là một trong những mâu thuẫn mà không thể điều hòa giữa 2 chúng tôi. Là tôi hay chồng tôi có vấn đề? Tôi muốn nghe xem ý kiến của mọi người thế nào. Nếu đổi lại là mọi người thì mọi người có để bụng chuyện này hay không?


Bình luận
Cẩm Ly 28/05/2020 20:54

 Chắc chắn còn điều gì uẩn khúc ở đây

Hùng Sơn 28/05/2020 20:55

Làm vậy để rồi làm gì 

Minh Phương 28/05/2020 21:03

Tại sao lại làm vậy nhỉ 

Phạm Hà 28/05/2020 21:10

Hãy hiểu cho anh ấy, nhỡ đâu có điều gì đó khó nói 

Lưu Duyên 28/05/2020 21:13

Làm vậy phải nghĩ đến vợ xem họ cảm thấy như nào chứ 

Xem thêm
Cộng đồng