Con bệnh không quan tâm, chồng còn vay nóng 15 triệu dẫn 'bồ nhí' đi ngắm tam giác mạch

  • 23/12/2018 12:00

"Phận con gái 12 bến nước" quả thật không sai, lấy chồng trẻ lại thất nghiệp, bồ bịch,... đúng là nỗi khổ không biết kêu cùng ai của mẹ bỉm trong câu chuyện dưới đây.

Con bệnh không quan tâm, chồng còn vay nóng 15 triệu dẫn 'bồ nhí' đi ngắm tam giác mạch

Người xưa có câu "Phụ nữ lấy chồng như đánh canh bạc, hên thì hưởng, thua thì chịu". Đúng thật vậy, các chị em thường khổ vì chồng vì con như câu chuyện được một bà mẹ bỉm sữa chia sẻ dưới đây vậy:

Em lấy chồng kém mình 3 tuổi, khi ấy em 27 còn anh 24. Lúc dẫn anh về ra mắt gia đình, bố mẹ em đã ngán ngẩm lắc đầu.

Ông bà không thích anh không hẳn vì anh kém em tuổi mà vì phong cách bề ngoài của anh nhìn khá ăn chơi, phớt đời, tóc nhuộm hai màu, lúc nào cũng vuốt keo dựng ngược. Bỏ qua lời khuyên của bố mẹ, em quyết tâm đến với anh cho bằng được. nhưng tới khi về chung 1 nhà rồi em mới dần nhận ra quyết định sai lầm của đời mình.

Tuổi 24 với đàn ông không phải ai cũng đã đủ chín chắn trưởng thành, nhưng với người đã có vợ thì chí ít họ cũng phải nhận thức được những trách nhiệm tối thiểu của một người chồng. Song anh thì không. Cưới em về rồi anh vẫn mải mê lông bông, tụ tập với hội bợm rượu say xỉn tối ngày nên kinh tế gia đình chỉ mình em gánh vác.

Con bệnh không quan tâm, chồng còn vay nóng 15 triệu dẫn 'bồ nhí' đi ngắm tam giác mạch

Nhiều lúc buồn quá em tâm sự với mấy chị cùng phòng, nghe xong họ bảo cứ có con đi là người đàn ông chắc chắn sẽ trưởng thành thôi. Em tin nên nghe theo lời các chị, khi nghe tin vợ có thai, anh mừng lắm, thế là em cứ nghĩ mình được nhờ rồi. Nhưng ai ngờ anh vui thật nhưng độ vô trách nhiệm vẫn như thế, không thay đổi chút nào.

Mặc vợ ốm nghén tới nhập viện truyền nước anh cũng chẳng quan tâm. Thậm chí hàng tháng vẫn chờ lương vợ để lấy đi chơi bời. Em không đưa thì hằn học, đập phá. Nhiều lúc nản em muốn buông luôn song nghĩ tới con lại chẳng đành lòng.

Do lo lắng, gánh vác mọi thứ phải đi lại nhiều nên chưa đầy 8 tháng em đã bị vỡ ối phải sinh non. May mắn con em chào đời lành lặn nhưng phổi hơi yếu cứ vài ngày lại ho sốt nhập viện. Đợt rét vừa rồi con em lại ốm nhập viện mất gần chục ngày. Em dồn hết tiền cũng không đủ trả viện phí, đành bảo với chồng.

"Chiều phải làm thủ tục xuất viện cho con mà tiền còn thiếu 4 triệu. Anh xoay mang vào viện cho em với"

"Cô điên à, tự nhiên bảo tôi cướp đâu mấy triệu bạc. Tôi đang bận, mẹ con cô tự lo cho nhau đi"

May hôm đó có mấy chị cùng công ty vào thăm nên em vay được ít tiền. Mấy ngày trôi qua em cũng chẳng để bụng chuyện cũ nữa, cho tới tối qua chồng em đi chơi về thông báo.

"Mai anh đi chơi với đám bạn đại học mấy ngày. Chắc sang tuần mới về đó"

Nói thật, lời anh nói em cho vào tai nọ lại bỏ ra ngoài tai kia chứ chẳng hơi đâu để ý. Vì từ ngày lấy em tới giờ có tháng nào mà anh không biến mất tăm mất tích với đám bạn có khi cả vài ngày. Lần này chắc cũng chẳng ngoại lệ. Vô tình lúc chồng vào tắm, chẳng hiểu sao em lại tò mò mở ra xem thì vô tình đọc được đoạn tin nhắn của hắn với 1 người hắn để tên VA.

"Anh mượn nóng được 15 củ rồi, lần này tha hồ dẫn tình yêu đi Hà Giang ngắm hoa Tam giác mạch cho đã đời luôn".

Hai mắt em nhòe đi trước dòng tin nhắn của chồng. Lúc ấy đầu óc em nghĩ tới cảnh mấy ngày trước hai mẹ con em trong viện xoay từng đồng còn hắn lại vay lãi đưa bồ đi chơi. Thật sự, đến giờ em gần như đã tê liệt, hết cảm xúc, chỉ hận sao con người hắn bạc bẽo vô tình tới vậy. Con ốm không tiền đi viện hắn không quan tâm, lại sẵn sàng vay nóng đi chơi với gái.

Con bệnh không quan tâm, chồng còn vay nóng 15 triệu dẫn 'bồ nhí' đi ngắm tam giác mạch

Đúng là canh bạc hôn nhân người thiệt thòi nhất vẫn là phụ nữ, chịu đựng đắng cay, vì chồng vì con cuối cùng chẳng nhận được gì. Các chị em ơi phải thật sáng suốt khi quyết định lâu dài các chị nhé, đừng để mình phải rơi vào trường hợp đau buồn như thế này.

Đừng quên theo dõi Oh!man để cập nhật thêm những thông tin hay các bạn nhé!

Nguồn tin: metintin113510

Bình luận