Chồng Việt Hương: "7 năm mới được ăn canh rau ngót trên đất Mỹ"

  • 27/09/2019 11:30

Câu chuyện 7 năm mới được ăn bát canh rau ngót được chồng Việt Hương chia sẻ mới đây khiến nhiều người phải chú ý.

Rau ngót, một loại rau dân dã và thường xuất hiện trong bữa cơm của các gia đình Việt. Với tính mát, vị ngọt thanh rau ngót thường được nấu chung cùng thịt băm để làm tăng thêm hương vị.

Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng, loại rau này lại cực kỳ khan hiếm ở Mỹ. Thậm chí nhạc sĩ Hoài Phương - ông xã của Việt Hương đã ở đất Mỹ 7 năm mới được ăn một bát canh rau ngót.

7 năm mới được ăn một bát canh rau ngót trên đất Mỹ

Mới đây ông xã của nghệ sĩ Việt Hương là nhạc sĩ Hoài Phương đã chia sẻ hình ảnh cô con gái nhỏ của mình đang ngồi tuốt rau ngót.

Tưởng chừng như là hình ảnh rất bình thường thế nhưng nó lại trở nên đặc biệt khi cảnh này được quay lại ở đất Mỹ. Ở đây, rau ngót trở thành thứ thực phẩm khan hiếm và không phải lúc nào cũng có thể mua được.

"Ở đất Cali (Mỹ) là nơi mà bạn có thể mua gần như đủ các loại rau ngoài chợ như ở Việt Nam, từ rau muống, dền, cải, cần, đay, mồng tơi, tới mướp hương, bầu, bí, kinh giới, tía tô, răm, húng, mùi (ngò), mùi tàu (ngò gai), thì là, ngổ (ngò om),...

...Duy chỉ có một loại rau là cho đến giờ mình vẫn chưa thấy chợ nào bán. Đó là rau ngót, hay theo cách gọi của người Nam là rau bồ ngót. Rau ngót ở đây thỉnh thoảng được bán theo cây chứ không bán như một loại rau trong chợ", nhạc sĩ Hoài Phương cho biết.

 
Ông xã và con gái của Việt Hương đang ở nước ngoài.
Ông xã và con gái của Việt Hương đang ở nước ngoài.

Anh cũng cho biết thêm rằng, 7 năm trước anh đã từng bỏ ra số tiền mười mấy USD (khoảng 300.000 đồng) để mua 1 cây rau ngót nhỏ về trồng. Tuy nhiên, việc trồng loại rau này cũng chẳng hề dễ dàng.

Cây rau có lớn nhưng lại chẳng được mấy lá, cứ lá mới ra lá cũ già, thành ra gia đình anh chưa bao giờ có đủ để nấu 1 bát canh. Vậy là suốt 7 năm, cây rau ngót này chỉ được trồng để làm cảnh.

Nhưng vài tháng trước, nhạc sĩ Hoài Phương đã quyết định cắt những cành dài ra làm nhiều khúc rồi đâm xuống đất xem có kỳ tích xảy ra không. Bất ngờ là sau 2 tháng, những nhánh cây được cắm xuống đất đã lên lá. Còn cây rau ngót "cổ thụ" thì bất ngờ mọc xanh um cả một góc vườn, lấy kéo thu hoạch thì được một rổ kha khá.

>>> Xem thêm: Việt Hương dùng toàn bộ tiền viếng cha để ủng hộ người đàn ông nhặt 20.000 xác thai nhi​

 
Con gái Việt Hương ngồi tuốt rau ngót.
Con gái Việt Hương ngồi tuốt rau ngót.

"Hôm nay con gái đi học về muộn mà mẹ vắng nhà nên 2 bố con cũng làm bếp đơn giản. Lần đầu tiên con gái tuốt rau ngót nên rất hồ hởi. Xong xuôi cũng được vừa đủ một tô canh rau ngót thịt băm. Cuối cùng sau 7 năm mong đợi, gia đình mình cũng đã được ăn một bữa rau ngót trên đất Mỹ", ông xã Việt Hương chia sẻ.

Được thưởng thức bát canh rau ngót đầu tiên trên đất Mỹ sau 7 năm khiến nhạc sĩ Hoài Phương quyết định phải nhân giống loại rau này. Anh chia sẻ: "Lần này mình cũng tìm hiểu và học hỏi thêm trên mạng nên đang thử nghiệm bỏ mấy cành nhỏ vào trong lọ nước xem sao. Sau khoảng 1 tuần thì mầm đã ra được khoảng gần 2cm rồi, tuy chưa thấy rễ...

...Mình sẽ tiếp tục đợi. Nếu nó ra rễ, mình sẽ đem trồng xuống để mở rộng vườn rau ngót của mình. Chưa biết chừng một ngày nào đó mình trở thành ông triệu phú rau ngót nhỉ!... Bốp!!!... Mới phải tự bạt tai một cái cho tỉnh".

Ca sĩ Thanh Thảo hiện đang sinh sống ở Mỹ chia sẻ rằng vườn nhà cô cũng trồng 1 cây rau ngót nhưng mãi chẳng thể lớn. Nguyên nhân rất có thể xuất phát từ khí hậu của quốc gia này. Loại rau quen thuộc ở Việt Nam bỗng trở thành hàng hiếm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sao Việt ở hải ngoại: Người sống giàu sang, kẻ chật vật kiếm cơm từng bữa​

 
Bát canh rau ngót sau 7 năm chờ đợi của nhạc sĩ Hoài Phương.
Bát canh rau ngót sau 7 năm chờ đợi của nhạc sĩ Hoài Phương.

Gia đình Việt Hương yêu thích món ăn quê nhà

Dù sống xa quê, nhưng các thành viên trong gia đình của Việt Hương đều rất yêu thích món ăn quê nhà. Bằng chứng là dù vừa ở Việt Nam một thời gian rất dài, thế nhưng khi sang Mỹ Việt Hương liền vào bếp nấu ngay những món ăn quê nhà. 

Không có vợ bên cạnh, lại ở nơi đất khách nhưng nhạc sĩ Hoài Phương vẫn thường xuyên được ăn các món ăn chuẩn Việt. Thỉnh thoảng anh cũng chia sẻ lên trang cá nhân những bữa cơm gia đình đậm chất quê hương.

Những món ăn mang đậm phong cách Việt Nam như: canh rau muống, cà muối, rau muống chẻ cùng bắp chuối, tép rang khế... đều là những món ăn được gia đình Việt Hương yêu thích.

>>> Có thể bạn chưa biết: Việt Hương lột xác với hình ảnh bốc lửa, được khen thì ít mà nhận gạch đá từ CĐM thì nhiều​

Chồng Việt Hương: 7 năm mới được ăn canh rau ngót trên đất Mỹ

Chồng Việt Hương: 7 năm mới được ăn canh rau ngót trên đất Mỹ

 
Bữa cơm mang hương vị Việt được ông xã Việt Hương chia sẻ.
Bữa cơm mang hương vị Việt được ông xã Việt Hương chia sẻ.

Câu chuyện về bát canh rau ngót suốt 7 năm mới được ăn của nhạc sĩ Hoài Phương khiến nhiều người phải chú ý. Thế mới thấy được nỗi lòng của những người con xa quê "Nhớ vị quê nhà nhưng không phải lúc nào cũng được ăn". 

Bạn đã từng nhớ đến đến da diết hương vị của một món ăn quê hương chưa? Cùng chia sẻ với Oh!man nhé!

Ảnh: Hoài Phương

Lấy chồng lần 2, cuộc sống của Việt Hương đã có rất nhiều thay đổi:

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của nữ danh hài Việt Hương sau khi lấy chồng lần 2

Việt Hương được coi là "quái kiệt" của làng hài Việt khi có thể hóa thân vào nhiều dạng vai khác nhau. Để có được thành công như hiện tại, ít ai biết được rằng Việt Hương đã từng đi qua 1 lần đò vào năm 23 tuổi. Sau này, nữ danh hài trúng tiếng sét ái tình với nhạc sĩ Hoài Phương và đi đến hôn nhân... >>> ĐỌC THÊM!

Bình luận