Chồng xót xa khi đưa vợ đi sinh lần 2: "Dừng ở 2 công chúa thôi"

  • 04/10/2019 16:30

Những tâm sự của người chồng khi lo nghĩ, quan tâm đến sức khoẻ của vợ sau mỗi lần sinh đẻ khiến CĐM vô cùng ngưỡng mộ.

Phụ nữ sinh ra với thiên chức làm mẹ cao cả, không chỉ trải qua quãng thời gian mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mà còn phải "vượt cửa tử" trong khoảnh khắc sinh nở đầy nguy hiểm.

Nhìn thấy nỗi đau mà người vợ mình đang phải cố gắng vượt qua, không phải người chồng nào cũng đủ để thấu hiểu điều đó giống như người đàn ông này.

"Xót vợ lắm, vợ để yêu thương chứ không phải để đẻ"

Mới đây, tâm sự của một ông chồng khi đưa vợ đi sinh đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Chứng kiến vợ đau đớn và cố gắng bước đi sau lần thứ 2 sinh mổ khiến người chồng vô cùng xót xa. 

Anh ngậm ngùi: "Mổ đứa thứ 2 từ một người năng động nhanh nhẹn. Sau 15' mổ và 12h nằm hồi sức cũng là lúc mà thời gian cuộc đời tôi trôi qua lâu nhất. Lâu tới mức khó chịu, khi gặp được cô ấy tôi lại thấy thương hơn".

 
Ông chồng xót xa khi thấy vợ đau đớn sau sinh.
Ông chồng xót xa khi thấy vợ đau đớn sau sinh.

Trải qua 2 lần đẻ mổ, vết rạch lại bị "xé" ra thêm lần nữa khiến người vợ càng đau hơn, bước đi nặng nề và thiếu sức sống. Ở bên chăm sóc vợ những ngày mới sinh, có lẽ chẳng ông chồng nào kìm được lòng khi nhìn thấy những điều đó. 

"Vì đau dạ con, đau vết mổ và tắc sữa, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để bù đắp cho vợ con. Và dù thế nào đi nữa cũng chỉ dừng lại ở 2 công chúa, không đẻ thêm nữa, xót vợ lắm, vợ lấy ta về để được yêu thương chứ đâu phải để đẻ, tôi nói thế hợp lí chứ các ông?" - Người đàn ông chia sẻ.

>>> Xem thêm: Người phụ nữ quá tuổi tứ tuần vẫn quyết sinh thêm con trai vì 8 lần trước đều là... con gái

Video: Những đau đớn phụ nữ phải chịu khi sinh đẻ.

Dân mạng ngưỡng mộ người chồng có 1-0-2

Ngay khi bài viết được chia sẻ đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người đồng tình với quan điểm trên bởi rõ ràng vợ không phải là máy đẻ. Họ cũng cần được yêu thương, chiều chuộng và sống thoải mái tự do chứ không phải để tuổi xuân qua đi trong âm thầm, lặng lẽ.

Một số người cũng tỏ ý ngưỡng mộ người chồng có 1-0-2 này vô cùng. Không phải người đàn ông nào cũng đủ thấu hiểu và yêu thương vợ của mình đến vậy. Họ nhìn thấy những đau đớn mà phụ nữ đã trải qua nhưng lại nghĩ đó là bổn phận mà không mảy may thương xót.

"Quá đúng bác ạ, em sau này có lấy vợ cũng sẽ cố gắng quý và yêu vợ con như bác".

"Chuẩn rồi đấy, phụ nữ chửa đẻ khổ sở lắm, còn bao nguy cơ cho sức khỏe. Hai con là đủ rồi, miễn sao vợ con đều được khỏe mạnh an lành".

"Con nào mà chả phải nuôi. Người ta nói không nên nói trước nhất là với mấy anh em con 1 với vai trưởng không có con trai không được. Nhưng suy cho cùng con cái là lộc trời cho. Nếu đẻ được 2 cô công chúa mà ngoan ngoãn thì cam tâm tình nguyện".

>>> Xem thêm: Chỉ có lúc sinh con, phụ nữ mới nhận ra được con người thật của chồng mình

Chồng xót xa khi đưa vợ đi sinh lần 2: Dừng ở 2 công chúa thôi

Chồng xót xa khi đưa vợ đi sinh lần 2: Dừng ở 2 công chúa thôi

 
CĐM hưởng ứng trước tâm sự của anh chồng.
CĐM hưởng ứng trước tâm sự của anh chồng.

Phụ nữ sinh ra đã có nhiều cái thiệt thòi, vậy tại sao không yêu thương và chiều chuộng cô ấy thêm một chút nhỉ? Bạn thấy lời của ông chồng trên nói có đúng không? Hãy chia sẻ ngay với Oh!man nhé.

Nguồn ảnh: Internet

Sinh con là khoảnh khắc hạnh phúc nhất của người phụ nữ, đặc biệt là khi có chồng ở bên. Thế nhưng, không phải ông chồng nào cũng lãng mạn, mật ngọt với vợ, đôi khi họ thốt ra những câu khiến chị em chỉ muốn "tá hoả".

Ra khỏi phòng đẻ chồng nói gì đầu tiên? – “Cạn lời” với câu trả lời của chồng “lầy lội”

Sinh con có lẽ là một trong những thời khắc người phụ nữ đau đớn và yếu đuối nhất. Nếu bạn hỏi cơn đau khi sinh khủng khiếp tới mức nào thì hãy tưởng tượng khi bác sĩ dùng dao rạch sống tầng sinh môn chị em cũng không hề hay biết vì cơn đau đẻ đã lấn át hết rồi.

Và khi trải qua cơn “thập tử nhất sinh” ấy, được đẩy ra khỏi phòng đẻ, người mà chị em muốn nhìn thấy đầu tiên ắt hẳn là người chồng “đầu gối tay ấp”, người sẽ cùng mình nuôi dạy em bé vừa chào đời trong suốt quãng đời con lại... >>> ĐỌC TIẾP

Bình luận